வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறை சிறப்பு இயக்கம் 4.0 ஐ வெற்றிகரமாக நிறைவு செய்தது
07 NOV 2024 12:24PM by PIB Chennai
தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டுத் துறை சிறப்பு இயக்கம் 4.0-ன் கீழ், தூய்மையை நிறுவனமயமாக்குவதற்கும் அரசில் நிலுவையில் இருப்பதைக் குறைப்பதற்கும் பல்வேறு நடவடிக்கைகளை வெற்றிகரமாக முடித்துள்ளது. இத்துறை நாடு முழுவதும் பரவியுள்ள அதன் இணைக்கப்பட்ட / துணை / தன்னாட்சி அமைப்புகள் இயக்கத்தில் பங்கேற்றன மற்றும் நிலுவையில் இருப்பதைக் குறைப்பதில் பெரும் முடிவுகளை அடைந்தன .
இயக்கத்தின் போது, ஊழியர்களுக்கு மேம்பட்ட பணி அனுபவத்தை உறுதி செய்யும் வகையில் அலுவலகங்களில் பணிச்சூழலை ஒட்டுமொத்தமாக மேம்படுத்த கவனம் செலுத்தப்பட்டது. மொத்தம் 58,545 கோப்புகள் மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்டு, 15,816 கோப்புகள் முடித்து வைக்கப்பட்டன. கோப்புகளை அகற்றியதன் விளைவாக 15,847 சதுர அடி காலி இடமும்,ரூ.16,39,452/- வருவாயும் கிடைத்துள்ளது.
நிலுவையில் உள்ள தீர்வு விஷயத்தில், அனைத்து பொது குறைகள், முதுநிலை மேல்முறையீடுகள், இலக்காக அடையாளம் காணப்பட்ட எளிமைப்படுத்தலுக்கான விதிகள் அப்புறப்படுத்தப்பட்டுள்ளன. நாடு முழுவதும் 70 இடங்களில் மொத்தம் 300 தூய்மை இயக்கங்களை துறை நடத்தியது.
சிறப்பு இயக்கம் 4.0-ன் கீழ் விண்வெளி மேலாண்மை முக்கிய அளவுருக்களில் ஒன்றாகும். பயன்படுத்தப்படாத பொருட்களை அகற்றி அதை ஒரு பொழுதுபோக்கு மண்டபம் மற்றும் ஜிம்மாக மாற்றுவதன் மூலம் இடத்தை உருவாக்கியது.
ஆந்திரப் பிரதேசம் மற்றும் ஹரியானாவில் உள்ள தேசிய புலனாய்வுப் பிரிவு, கழிவுகளிலிருந்து கலை என்ற முன்முயற்சியை ஏற்றுக்கொண்டு, இந்த நிறுவனத்தில் உள்ள கழிவுப் பொருட்களை மீண்டும் பயன்படுத்துகிறது.

Ministry of Commerce & Industry
Department for Promotion of Industry & Internal Trade (DPIIT) successfully completes Special Campaign 4.0
07 NOV 2024 12:24PM by PIB Delhi
Department for Promotion of Industry & Internal Trade (DPIIT) has successfully completed various activities under Special Campaign 4.0 for institutionalizing Swachhata and minimizing pendency in the Government. DPIIT and its Attached/Subordinate/Autonomous Organizations spread across the country participated in the Campaign and achieved overwhelming results in reducing the pendency.
During the campaign, attention has been given for overall improvement of the working environment in the offices to ensure improved work experience for the staff. A total of 58,545 physical files were reviewed and 15,816 files have been weeded out. The weeding out of physical files and scrap disposal has resulted in 15,847 Sqr. feet free space and Rs. 16,39,452/- of revenue generation.
In the matter of pendency disposal, all the Public Grievances, PG Appeals, rules for simplification identified as target; have been disposed of. A total of 300 cleanliness drives were conducted by DPIIT at 70 locations across the country. DPIIT and its organizations adopted a number of best practices. Some of them include :
Space management being one of the key parameters under Special Campaign 4.0; DPIIT generated space by removing unused items and converting it into a recreation hall and Gym.
NID, Andhra Pradesh and Haryana adopted - waste to art initiative to reuse the waste material in the Institute.
Installation of 450 KWH Solar Rooftop undertaken at NCCBM Ballabhgarh
To create awareness among the students of a local School, CPPRI distributes Note Books and tables made out of agricultural waste and redundant scrap respectively.