पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी क्षयरोग विरोधी लढ्यात भारताच्या प्रगतीचे केले कौतुक
03 NOV 2024 3:33PM by PIB Mumbai
क्षयरोग निर्मूलनासाठी भारताने केलेल्या प्रयत्नांना अतिशय महत्त्वाचे ठरवत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी क्षयरोगाचा प्रसार कमी करण्यात देशाने मिळवलेल्या यशावर प्रकाश टाकला.
भारताने 2015 ते 2023 या कालावधीत क्षयरोगाचे प्रमाण 17.7% ने कमी करण्यात प्राप्त केलेल्या उल्लेखनीय प्रगतीला जागतिक आरोग्य संघटनेने अधोरेखित करण्याच्या संदर्भातील, केंद्रीय आरोग्य मंत्री जगत प्रकाश नड्डा यांच्या पोस्टवर प्रतिक्रिया देताना, पंतप्रधानांनी X या समाज माध्यमावर लिहिले आहे:
"प्रशंसनीय प्रगती! क्षयरोगाच्या रुग्णांमध्ये झालेली घट हे भारताच्या समर्पित आणि अभिनव प्रयत्नांचे फलित आहे. सामूहिक भावनेच्या माध्यमातून, आपण क्षयरोगमुक्त भारतासाठी कार्य करत राहू.”

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi Lauds India’s Progress in the Fight Against Tuberculosis
03 NOV 2024 3:33PM by PIB Delhi
In a significant acknowledgment of India’s efforts to eradicate tuberculosis, Prime Minister Shri Narendra Modi highlighted the nation's achievements in reducing TB incidence.
Responding to a post by Union Health Minister Shri Jagat Prakash Nadda that acknowledges the recognition of India’s remarkable progress, by the World Health Organisation, in reducing tuberculosis by 17.7% from 2015 to 2023, the Prime Minister's posted on X:
"Commendable progress! The decline in TB incidence is an outcome of India’s dedicated and innovative efforts. Through a collective spirit, we will keep working towards a TB-free India."