Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi Extends Best Wishes on Bhasha Gaurav Saptah
03 NOV 2024 5:49PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed his best wishes to the people of Assam and highlighted the significance of #BhashaGauravSaptah. In a post on X, he celebrated the enthusiasm surrounding the recent designation of Assamese as a Classical Language, an important recognition of the region's rich linguistic and cultural heritage.
The Prime Minister, responding to a post by Chief Minister of Assam Shri Himanta Biswa Sarma announcing the beginning of Bhasha Gaurav Saptah, a weeklong celebration of Assam’s rich linguistic heritage, today tweeted:
"#BhashaGauravSaptah is a noteworthy effort, highlighting people’s enthusiasm on Assamese being conferred Classical Language status. My best wishes. May the programmes planned over the week deepen the connect between people and Assamese culture. I also urge Assamese people outside Assam to participate."

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भाषा गौरव सप्ताहाच्या दिल्या शुभेच्छा
03 NOV 2024 5:49PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज आसामच्या जनतेला भाषा गौरव सप्ताहाच्या शुभेच्छा दिल्या आणि #BhashaGauravSaptah चे महत्त्व अधोरेखित केले. X या समाज माध्यमावरील वरील एका पोस्टमध्ये, त्यांनी अलीकडेच या प्रदेशाच्या समृद्ध भाषिक आणि सांस्कृतिक वारशाची एक महत्त्वाची ओळख असणाऱ्या आसामी भाषेला अभिजात भाषेचा दर्जा दिल्याच्या घोषणेबद्दल आनंद व्यक्त केला.
आसामच्या समृद्ध भाषिक वारशाचा आठवडाभर चालणारा ‘भाषा गौरव सप्ताह’ सुरू झाल्याची घोषणा करणाऱ्या आसामचे मुख्यमंत्री हिमंता बिस्वा सरमा यांच्या संदेशावर प्रतिक्रिया देताना पंतप्रधानांनी आज ट्विट केले:
"#भाषागौरवसप्ताह हा एक उल्लेखनीय प्रयत्न आहे. हा उत्सव आसामी भाषेला अभिजात भाषेचा दर्जा मिळाल्याबद्दल लोकांना झालेला आनंद अधोरेखित करतो. सर्वांना माझ्या शुभेच्छा. आठवडाभर चालणाऱ्या या कार्यक्रमात लोक आणि आसामी संस्कृती यांच्यातील संबंध अधिक दृढ होतील. आसामबाहेर राहणाऱ्या आसामी लोकांनाही या सप्ताहात सहभागी व्हावे असे आवाहन करतो.”