மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
2024-25 ஆம் ஆண்டிற்கு தேசிய வருவாய்வழி மற்றும் தகுதி கல்வி உதவித்தொகை திட்டத்தின் கீழ், தேசிய உதவித்தொகை போர்ட்டலில் விண்ணப்பங்களை (புதியது மற்றும் புதுப்பித்தல்) சமர்ப்பிக்க கடைசி தேதி 2024 நவம்பர் 15 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது
01 NOV 2024 6:24PM by PIB Chennai
2024-25 ஆம் ஆண்டிற்கு தேசிய வருவாய் வழி மற்றும் தகுதி கல்வி உதவித்தொகை திட்டத்தின் கீழ், தேசிய உதவித்தொகை போர்ட்டலில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட திறமையான மாணவர்கள் விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிக்க கடைசி தேதி 15.11.2024 வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தப் போர்ட்டல் 2024, ஜூன் 30 முதல் விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பிக்க திறக்கப்பட்டுள்ளது. தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மாணவர்கள் முதலில் தேசிய உதவித்தொகை போர்ட்டலில் ஒரு முறை பதிவு செய்ய வேண்டும், அதன் பிறகு அவர்கள் தேர்ந்தெடுத்த உதவித்தொகை திட்டத்திற்கு விண்ணப்பிக்க வேண்டும். இந்தப் போர்ட்டலில் பதிவு செய்வதற்கான விவரங்களை https://scholarships.gov.in/studentFAQs என்ற இணையதளத்தில் அறியலாம்.
பொருளாதாரத்தில் நலிவடைந்த பிரிவைச் சேர்ந்த தகுதி வாய்ந்த மாணவர்கள், தொடக்கக் கல்வியுடன், அதாவது எட்டாம் வகுப்புக்குப் பிறகு இடைநிற்றலைத் தடுக்கவும், மேல்நிலைக் கல்வியை, அதாவது பன்னிரெண்டாம் வகுப்பு வரை பள்ளிக் கல்வியை முடிக்க ஊக்குவிக்கவும் பள்ளிக் கல்வி மற்றும் எழுத்தறிவுத் துறையால் செயல்படுத்தப்படும் 'தேசிய வருவாய் வழி மற்றும் தகுதி கல்வி உதவித் தொகைத் திட்டத்தின்' மூலம் உதவித்தொகை வழங்கப்படுகிறது.
மாநில / யூனியன் பிரதேச அரசுகளால் நடத்தப்படும் உதவித்தொகைக்கான தகுதித் தேர்வில் தேர்ச்சி பெறும் ஒன்பதாம் வகுப்பு மாணவர்களுக்கு ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஒரு லட்சம் புதிய உதவித்தொகைகளை இந்தத் திட்டம் வழங்குகிறது. மாணவர்களின் கல்வி செயல்திறனின் அடிப்படையில் பத்தாம் வகுப்பு முதல் பன்னிரெண்டாம் வகுப்பு வரை புதுப்பித்தல் முறையில் உதவித்தொகை தொடர்கிறது. இத்திட்டம் மாநில அரசு, அரசு உதவி பெறும் மற்றும் உள்ளாட்சி அமைப்புகளின் பள்ளிகளில் பயிலும் மாணவர்களுக்கு மட்டுமே பொருந்தும். உதவித்தொகை தொகை ஒரு மாணவருக்கு ஆண்டுக்கு ரூ .12000 ஆகும்.
01.11.2024 நிலவரப்படி, 86323 புதிய மற்றும் 162175 புதுப்பித்தல் விண்ணப்பங்கள் சமர்ப்பிக்கப்பட்டுள்ளன. இந்தக் கல்வி உதவித்தொகை பெறுவதற்கான தகுதி அளவுகோல்கள் பெற்றோரின் ஆண்டு வருமானம் ரூ.3.50 லட்சத்திற்கு மிகாமலும், ஏழாம் வகுப்பு தேர்வில் குறைந்தபட்சம் 55 சதவீத மதிப்பெண்கள் அல்லது அதற்கு சமமான தரத்திற்கு சமமாகவும் இருக்க வேண்டும் (தாழ்த்தப்பட்ட மற்றும் பழங்குடியின மாணவர்களுக்கு 5% தளர்வு).
தேசிய உதவித்தொகை போர்ட்டலில் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மாணவர்களின் உதவித்தொகை விண்ணப்பங்கள் சரிபார்ப்புக்கான கடைசி தேதி 30.11.2024; 2-ம் நிலை சரிபார்ப்புக்கு கடைசி தேதி 15.12.2024 ஆகும்.

Ministry of Education
Last date for submitting applications (fresh & renewal) on National Scholarship Portal for 2024-25 under NMMSS extended till 15 November, 2024
01 NOV 2024 6:24PM by PIB Delhi
The last date for submission of applications by the selected meritorious students on the National Scholarship Portal (NSP) for the National Means-cum-Merit Scholarship Scheme (NMMSS) for the year 2024-25 has been extended up to 15.11.2024. The NSP portal is open for submission of applications by students with effect from 30th June 2024. In this project year 2024-25, the selected students are first to do a One-Time Registration (OTR) on the NSP, after which they have to apply for the scholarship scheme that they have selected. The FAQ details for registration on NSP can be accessed at https://scholarships.gov.in/studentFAQs.
Through the ‘National Means-cum-Merit Scholarship Scheme’ implemented by the Department of School Education & Literacy, scholarships are awarded to meritorious students from economically weaker sections to arrest their drop-out after elementary level, i.e., Class VIII and encourage them to complete their school education up to higher secondary level, i.e., Class XII.
The scheme provides one lakh fresh scholarships every year for Class IX students who clear the qualifying exam for the scholarship conducted by the State/UT governments. The scholarship is continued through renewal mode from Classes X to XII based on the student's academic performance. The scheme is applicable only to students studying in State Government, Government-aided, and local body schools and the scholarship amount is Rs. 12000 per annum per student.
The National Means-cum-Merit Scholarship Scheme (NMMSS) is implemented through the National Scholarship Portal (NSP) - the one-stop platform for scholarship schemes disbursed to students by the Government of India. As of 01.11.2024, 86323 fresh and 162175 renewal applications have been finally submitted by applicants. NMMSS scholarships are disbursed directly into the bank accounts of selected students by electronic transfer through the Public Financial Management System (PFMS) following DBT mode. The eligibility parameters for availing the scholarship include parental income not more than Rs. 3.50 lakh per annum and a minimum of 55% marks or equivalent grade in the Class VII examination for appearing in the selection test for award of scholarship (relaxable by 5% for SC/ST students).
On the NSP portal, there are two levels of verification of the scholarship application of selected students: Level-1 (L1) verification is at the Institute Nodal Officer (INO) and Level-2 (L2) is with the District Nodal Officer (DNO). The last date for INO level (L1) verification is 30.11.2024 and for DNO level (L2) verification is 15.12.2024.