సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
01.07.2024 నుంచి బకాయిపడిన కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల డీఏ, పింఛనుదారుల డీఆర్ అదనపు వాయిదాను చెల్లించేందుకు ప్రకటన జారీ చేసిన పించను, పించనుదారుల సంక్షేమ విభాగం
30 OCT 2024 7:28PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు, పించనుదారులకు 01.07.2024 నుండి చెల్లించాల్సిన కరవు భత్యం (డీఏ) కరవు సాయం (డీఆర్) అదనపు వాయిదాను 3 శాతం చొప్పున చెల్లించేందుకు కేంద్ర కేబినెట్ ఆమోదం తెలిపింది. ఈ మేరకు 30.10.2024వ తేదీన పించను, పించనుదారుల సంక్షేమ విభాగం (డీఓపీపీడబ్ల్యూ) పించనుదారులకూ, కుటుంబ పించనుదారులకూ సమాచారాన్నిస్తూ అధికారిక ప్రకటన విడుదల చేసింది. కేంద్ర ప్రభుత్వ పించనుదారులు, కుటుంబ పించనుదారులు బేసిక్ పించను, కుటుంబ పించను (అదనపు పించను, కుటుంబ పించనుతో కలిపి)లో ప్రస్తుతం ఉన్న 50 శాతానికి బదులు 53 శాతం చొప్పున డీఏ, డీఆర్ పొందడానికి అర్హులవుతారు. 01.07.2024 నుంచి దీనిని పరిగణనలోకి తీసుకుంటారు.
ఈ డీఆర్ రేట్లు వర్తించే వర్గాలు: (i) ఈ డిపార్ట్మెంట్ జారీ చేసిన 23.06.2017 నాటి ఆఫీస్ మెమో నెం. 4/34/2002-P&PW(D) Vol.II ప్రకారం 15 సంవత్సరాల కమ్యుటేషన్ కాలం గడిచిన తర్వాత పూర్తి పించను పునరుద్దరించే ఆదేశాలు వర్తించే ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు/స్వయం ప్రతిపత్తి సంస్థల్లో కేంద్ర ప్రభుత్వం తీసుకున్న పించనుదారులతో సహా సాధారణ కేంద్ర ప్రభుత్వ పించనుదారులు/ కుటుంబ పించనుదారులు (ii) సాయుధ దళాల పించనుదారులు/ కుటుంబ పించనుదారులు, డిఫెన్స్ సర్వీస్ నిధుల నుండి చెల్లింపులు అందుకునే సివిలియన్ పించనుదారులు/ కుటుంబ పించనుదారులు (iii) అఖిల భారత సర్వీస్ పించనుదారులు/ కుటుంబ పించనుదారులు (iv) రైల్వే పించనుదారులు/ కుటుంబ పించనుదారులు (v) తాత్కాలిక పింఛను పొందుతున్న పించనుదారులు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Department of Pension and Pensioners’ Welfare Notified additional installment of Dearness Allowance to Central Government employees and Dearness Relief to Pensioners, due from 01.07.2024
30 OCT 2024 7:28PM by PIB Delhi
The Union Cabinet has approved the additional installment of Dearness Allowance and Dearness Relief @ 3% to Central Government employees and pensioners due from 01.07.2024. In pursuance, DoPPW has issued OM dated 30.10.2024 for all Central Government Pensioners/Family Pensioners.
Therefore, Central Government Pensioners/Family Pensioners will become entitled to higher amount of Dearness Allowance and Dearness Relief respectively, w.e.f. 01.07.2024 from the existing rate of 50% to 53% of the basic pension/family pension (including additional pension/family pension) w.e.f 01st July, 2024.
These rates of DR will be applicable to (i) Civilian Central Government Pensioners/Family Pensioners including Central Government absorbee pensioners in PSU/Autonomous Bodies in respect of whom orders have been issued vide this Department's OM No. 4/34/2002-P&PW(D) Vol.II dated 23.06.2017 for restoration of full pension after expiry of commutation period of 15 years (ii) The Armed Forces Pensioners/Family Pensioners and Civilian Pensioners/Family Pensioners paid out of the Defence Service Estimates, (iii) All India Service Pensioners/Family Pensioners (iv) Railway Pensioners/Family Pensioners (v) Pensioners who are in receipt of provisional pension.