राष्ट्रपती कार्यालय
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मु यांची राष्ट्रपती भवनातील कला प्रदर्शनास भेट
29 OCT 2024 3:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 ऑक्‍टोबर 2024
कलाकारांच्या एका चमूने राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मु यांची आज (29 ऑक्टोबर 2024) रोजी भेट घेतली. राष्ट्रपती भवनात वास्तव्यासाठी आलेल्या या कलाकारांनी भवनात भरवलेल्या कला प्रदर्शनाला राष्ट्रपतींनी भेट दिली.
या कलाकृतींमध्ये माणूस आणि निसर्गातील अनंतकालाचा संबंध परावर्तित झाला आहे असे म्हणून राष्ट्रपतींनी प्रदर्शनात मांडलेल्या कलाकृतींची प्रशंसा केली. कलाकृती विकत घेऊन कलाकारांना प्रोत्साहन देण्याची विनंती त्यांनी सर्वांना केली.
राष्ट्रपती भवनात आलेले कलाकार छत्तीसगढ, महाराष्ट्र, ओदिशा, मिझोरम, तेलंगण, उत्तराखंड आणि झारखंडमधील विविध व्याघ्र प्रकल्प क्षेत्रांजवळचे निवासी आहेत. कलाकारांना राष्ट्रपती भवनात निवासाला आमंत्रित करणाऱ्या ‘सृजन 2024’ उपक्रमांतर्गत आलेले हे कलाकार 21 ऑक्टोबरपासून आजवर राष्ट्रपती भवनात वास्तव्याला आहेत. त्यांच्या या मुक्कामात त्यांनी नैसर्गिक रंग वापरून सौरा, गोंड, वारली, ऐपण, सोहराई आदी समकालील आदिवासी कलाप्रकार दर्शवणाऱ्या कलाकृती साकारल्या आहेत.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA WITNESSES AN ART EXHIBITION AT RASHTRAPATI BHAVAN
29 OCT 2024 1:44PM by PIB Delhi
A group of artists called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu today (October 29, 2024). The President also visited the exhibition of artwork, which had been created by artists during their stay at Rashtrapati Bhavan.
The President appreciated the artwork of the artists. She said that the eternal relationship between human beings and nature is reflected in their artwork. She urged all to encourage these artists by appreciating and buying such artworks.
These artists reside near various Tiger Reserves and belong to Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Maharashtra, Odisha, Mizoram, Telangana, Uttarakhand, and Jharkhand. They have been staying at Rashtrapati Bhavan from October 21 till date under the Artist-in-Residency initiative ‘SRIJAN 2024’. During their stay, artists created beautiful paintings with natural colours depicting art forms like tribal contemporary, Saura, Gond, Warli, Aipan, Sohrai, etc.