രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ നടന്ന കലാപ്രദർശനം രാഷ്ട്രപതി വീക്ഷിച്ചു
29 OCT 2024 1:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : ഒക്ടോബർ 29, 2024
ഒരു സംഘം കലാകാരന്മാർ രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമുവിനെ ഇന്ന് (ഒക്‌ടോബർ 29, 2024)സന്ദർശിച്ചു. രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ താമസിക്കുന്ന സമയത്ത് കലാകാരന്മാർ തയ്യാറാക്കിയ കലാസൃഷ്ടികളുടെ പ്രദർശനവും രാഷ്ട്രപതി വീക്ഷിച്ചു .
കലാകാരന്മാർ തയ്യാറാക്കിയ ചിത്രങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുന്ന കലാസൃഷ്ടികളെ രാഷ്ട്രപതി അഭിനന്ദിച്ചു. മനുഷ്യരും പ്രകൃതിയും തമ്മിലുള്ള ശാശ്വതമായ ബന്ധമാണ് ഈ കലാസൃഷ്ടികളിൽ പ്രതിഫലിക്കുന്നതെന്നും അവയെ അഭിനന്ദിച്ചും വാങ്ങിയും ഈ കലാകാരന്മാരെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കണമെന്നും അവർ എല്ലാവരോടും അഭ്യർത്ഥിച്ചു.
ഛത്തീസ്ഗഡ്, മധ്യപ്രദേശ്, മഹാരാഷ്ട്ര, ഒഡീഷ, മിസോറാം, തെലങ്കാന, ഉത്തരാഖണ്ഡ്, ജാർഖണ്ഡ് എന്നിവിടങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള ഈ കലാകാരന്മാർ അവിടങ്ങളിലെ വിവിധ കടുവാ സങ്കേതങ്ങൾക്ക് സമീപം താമസിക്കുന്നവരാണ് . ആർട്ടിസ്റ്റ്-ഇൻ-റെസിഡൻസി സംരംഭമായ ‘ശ്രീജൻ 2024’ ന് കീഴിൽ ഒക്ടോബർ 21 മുതൽ ഇന്നുവരെ അവർ രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ താമസിച്ചു . അവിടുത്തെ താമസകാലത്ത്, കലാകാരന്മാർ പ്രകൃതിദത്തമായ നിറങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ചു ഗോത്രവർഗ സമകാലിക കലാരൂപങ്ങളായ ,സൗര, ഗോണ്ട്, വർലി, ഐപാൻ, സൊഹ്‌റായ് തുടങ്ങിയ കലാരൂപങ്ങളുടെ മനോഹരമായ പെയിൻ്റിംഗുകൾ തയ്യാറാക്കിയിരുന്നു

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA WITNESSES AN ART EXHIBITION AT RASHTRAPATI BHAVAN
29 OCT 2024 1:44PM by PIB Delhi
A group of artists called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu today (October 29, 2024). The President also visited the exhibition of artwork, which had been created by artists during their stay at Rashtrapati Bhavan.
The President appreciated the artwork of the artists. She said that the eternal relationship between human beings and nature is reflected in their artwork. She urged all to encourage these artists by appreciating and buying such artworks.
These artists reside near various Tiger Reserves and belong to Chhattisgarh, Madhya Pradesh, Maharashtra, Odisha, Mizoram, Telangana, Uttarakhand, and Jharkhand. They have been staying at Rashtrapati Bhavan from October 21 till date under the Artist-in-Residency initiative ‘SRIJAN 2024’. During their stay, artists created beautiful paintings with natural colours depicting art forms like tribal contemporary, Saura, Gond, Warli, Aipan, Sohrai, etc.