Ministry of Defence
INS TALWAR ARRIVES AT LA RÉUNION, FRANCE
28 OCT 2024 4:21PM by PIB Delhi
Indian Navy’s frontline stealth frigate, INS Talwar, arrived at La Réunion on 27 October 24 as a part of her ongoing deployment in Indian Ocean Region. The visit to La Reunion aims to strengthen India – France partnership to tackle regional maritime security challenges,
The ship will undertake cross-deck visits and interactions with the French Navy during the port visit. Earlier, the ship was kept open for visit by Pravasi Bharatiya on 27 October 2024.
India and France have traditionally enjoyed friendly relations and share a deep, enduring strategic partnership.
INS Talwar was commissioned on 18 June 2003 and is part of the Indian Navy’s Western Fleet under the Western Naval Command. The ship is currently commanded by Captain Jithu George. The ship had recently participated in the IBSAMAR VIII multilateral exercise held in South Africa.
(10)MOS4.jpeg)
RHD8.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
आयएनएस तलवार फ्रान्समधील ला रियुनियन येथे दाखल
28 OCT 2024 4:21PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदलातील आघाडीची स्टेल्थ फ्रिगेट ‘आयएनएस तलवार’ हिंद महासागर क्षेत्रात तिच्या सध्याच्या तैनातीचा एक भाग म्हणून 27 ऑक्टोबर 2024 रोजी फ्रान्समधील ला रियुनियन येथे पोहोचली. प्रादेशिक सागरी सुरक्षा आव्हानांचा सामना करण्यासाठी भारत-फ्रान्स भागीदारी मजबूत करणे हे ला रियुनियन भेटीचे उद्दिष्ट आहे.
या बंदर भेटीदरम्यान, या जहाजावरील अधिकारी क्रॉस-डेक भेटी देतील आणि फ्रेंच नौदलाशी संवादही साधतील. यापूर्वी, 27 ऑक्टोबर 2024 रोजी हे जहाज भारतीय समुदायाकरिता भेटीसाठी खुले ठेवण्यात आले होते.
भारत आणि फ्रान्समध्ये पारंपरिकरित्या मैत्रीपूर्ण संबंध आहेत आणि दोन्ही देशात सखोल, चिरस्थायी धोरणात्मक भागीदारी आहे.
आयएनएस तलवार 18 जून 2003 रोजी भारतीय नौदलात सामील झाले आणि ते भारतीय नौदलाच्या पश्चिम नौदल कमांडच्या अंतर्गत असलेल्या पश्चिमी ताफ्याचा एक भाग आहे. या जहाजाचे नेतृत्व सध्या कॅप्टन जिथू जॉर्ज करत आहेत. या जहाजाने अलीकडेच दक्षिण आफ्रिकेत झालेल्या आयबीएसएएमएआर VIII बहुपक्षीय युद्ध सरावात भाग घेतला होता.
(10)MOS4.jpeg)
RHD8.jpeg)