Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
2nd Webinar on Public Policy and Good Governance in Collaboration with IIT Kanpur
Two distinguished professors of IIT Kanpur delivered insights on Challenges in Public Policy & Scope of Digitization in Networking
26 OCT 2024 11:24AM by PIB Delhi
NCGG concluded its 2nd Webinar of webinar series on Public Policy and Good Governance in collaboration with IIT Kanpur on 24th October 2024. The webinar was chaired by Shri V. Srinivas, Secretary, Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG) & Director General, National Centre for Good Governance (NCGG).
There were two esteemed speakers for the webinars. The first speaker for the webinar was Dr. Ajay Kumar, former Defence Secretary, Government of India & Distinguished Visiting Professor at IIT Kanpur and the second speaker for the webinar was Prof. Vimal Kumar, Head, Dept of Economic Sciences, IIT Kanpur.
Dr. Ajay Kumar delivered lecture on Challenges in Public Policy highlighting the role of Government of India in Policy making and how over the time it has changed its approach in policy making. His lecture further highlighted that changes in public policies should be calibrated in phases, the impact of digitization in mitigating the challenges faced while making new policies by highlighting the digitization of land records. He also highlighted on using data in decision making. He elaborated on the different approaches to policy making and emphasized that the process of policy making should involve diverse stakeholders. While discussing the challenges in public policy he also suggested the solutions such as incentivizing the progressive policies.
The second speaker for the webinar was Prof. Vimal Kumar, Head of Economic Sciences, IIT Kanpur who delivered his lecture on Platform Business Model & their regulation in Digital Economy. He started his lecture by discussing a quick history of Business in India from artisans producing single product to mass production. His lecture also suggested the importance of network and platform creation for any successful business model. He emphasized on diverse usage of various business platforms including payment networks, social media, traditional media such as newspaper, e-commerce platforms like Amazon & Flipkart, Apple’s App store and others. He also highlighted network on a platform within the group and cross-group wherein he explained attraction loop and attraction spill over. He concluded his lecture with the importance of digital platform using the comparison between BMW and Uber as case studies.
The webinar was concluded by the vote of thanks given by Dr. Himanshi Rastogi, Associate Professor, NCGG. Dr. Rastogi, expressed her heartfelt thanks to all participants, from Institutes of National Importance and Central Universities. She also thanked Shri V. Srinivas, Secretary, DARPG & Director General, NCGG for chairing the webinar.

பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
ஐஐடி கான்பூருடன் இணைந்து பொதுக் கொள்கை மற்றும் நல்லாட்சி குறித்த 2வது வெபினார்
26 OCT 2024 11:24AM by PIB Chennai
நல்லாட்சிக்கான தேசியமையம் என்சிஜிஜி, கான்பூர் ஐஐடி-யுடன் இணைந்து, பொதுக் கொள்கை மற்றும் நல்லாட்சி குறித்த 2வது இணைய வழி கருத்தரங்கை( வெபினார்) அக்டோபர் 24 அன்று நிறைவு செய்தது. இந்த வெபினாருக்கு நிர்வாக சீர்திருத்தம் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறை செயலாளர் மற்றும் நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையத்தின் தலைமை இயக்குநர் திரு வி.ஸ்ரீனிவாஸ் தலைமை தாங்கினார்.
வெபினாரின் முதல் பேச்சாளர் பாதுகாப்புத்துறை முன்னாள் செயலர் டாக்டர் அஜய் குமார், வெபினாரின் இரண்டாவது பேச்சாளர் ஐ.ஐ.டி கான்பூரின் பொருளாதார அறிவியல் துறைத் தலைவர் பேராசிரியர் விமல் குமார் ஆவர்.
டாக்டர் அஜய் குமார் பொதுக் கொள்கையில் உள்ள சவால்கள் என்ற தலைப்பில் விரிவுரை நிகழ்த்தினார், கொள்கை வகுப்பதில் இந்திய அரசின் பங்கு மற்றும் காலப்போக்கில் கொள்கை உருவாக்கத்தில் அதன் அணுகுமுறையை எவ்வாறு மாற்றியுள்ளது என்பதை எடுத்துரைத்தார். பொதுக் கொள்கைகளில் மாற்றங்கள் கட்டங்களாக அளவீடு செய்யப்பட வேண்டும், நிலப் பதிவுகளின் டிஜிட்டல் மயமாக்கலை முன்னிலைப்படுத்துவதன் மூலம் புதிய கொள்கைகளை உருவாக்கும்போது எதிர்கொள்ளும் சவால்களைத் தணிப்பதில் டிஜிட்டல் மயமாக்கலின் தாக்கம் ஆகியவற்றை அவரது விரிவுரை மேலும் எடுத்துக்காட்டியது. முடிவெடுப்பதில் தரவுகளைப் பயன்படுத்துவது குறித்தும் அவர் எடுத்துரைத்தார். கொள்கை வகுப்பதில் உள்ள பல்வேறு அணுகுமுறைகள் குறித்து விரிவாக எடுத்துரைத்த அவர், கொள்கை உருவாக்கும் செயல்முறை பல்வேறு பங்குதாரர்களை உள்ளடக்கியதாக இருக்க வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். பொதுக் கொள்கையில் உள்ள சவால்கள் குறித்து விவாதித்த அவர், முற்போக்கான கொள்கைகளை ஊக்குவித்தல் போன்ற தீர்வுகளையும் பரிந்துரைத்தார்.
வெபினாரின் இரண்டாவது பேச்சாளர் பேராசிரியர் விமல் குமார், பிளாட்ஃபார்ம் பிசினஸ் மாடல் மற்றும் டிஜிட்டல் பொருளாதாரத்தில் அவற்றின் ஒழுங்குமுறை குறித்து தனது விரிவுரையை வழங்கினார். கைவினைஞர்களின் ஒற்றை உற்பத்தியிலிருந்து, வெகுஜன உற்பத்தி வரை இந்தியாவில் வணிகத்தின் விரைவான வரலாற்றைப் பற்றி விவாதித்து அவர் தமது விரிவுரையைத் தொடங்கினார். எந்தவொரு வெற்றிகரமான வணிக மாதிரிக்கும் நெட்வொர்க் மற்றும் பிளாட்ஃபார்ம் உருவாக்கத்தின் முக்கியத்துவத்தையும் அவரது விரிவுரை பரிந்துரைத்தது. கட்டண நெட்வொர்க்குகள், சமூக ஊடகங்கள், செய்தித்தாள் போன்ற பாரம்பரிய ஊடகங்கள், அமேசான் & பிளிப்கார்ட் போன்ற இ-காமர்ஸ் தளங்கள், ஆப்பிளின் ஆப் ஸ்டோர் மற்றும் பிற உள்ளிட்ட பல்வேறு வணிக தளங்களின் மாறுபட்ட பயன்பாட்டை அவர் வலியுறுத்தினார். பி.எம்.டபிள்யூ மற்றும் உபெர் இடையேயான ஒப்பீட்டை வழக்கு ஆய்வுகளாகப் பயன்படுத்தி டிஜிட்டல் தளத்தின் முக்கியத்துவத்துடன் அவர் தனது விரிவுரையை முடித்தார்.
என்.சி.ஜி.ஜி., இணை பேராசிரியர் டாக்டர் ஹிமான்ஷி ரஸ்தோகி நன்றி கூறி வெபினார் நிறைவடைந்தது. தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த நிறுவனங்கள் மற்றும் மத்திய பல்கலைக்கழகங்களைச் சேர்ந்த பங்கேற்பாளர்கள் அனைவருக்கும் டாக்டர் ரஸ்தோகி தனது மனமார்ந்த நன்றியைத் தெரிவித்தார். வெபினாருக்கு தலைமை தாங்கியதற்காக டிஏஆர்பிஜி செயலாளர் மற்றும் என்சிஜிஜி தலைமை இயக்குநர் திரு வி. ஸ்ரீனிவாஸுக்கும் அவர் நன்றி தெரிவித்தார்.