కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
కిత్తూర్ విజయోత్సవం జరిగి 200 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా స్మారక స్టాంపును విడుదల చేసిన తపాలా శాఖ
24 OCT 2024 3:05PM by PIB Hyderabad
కిత్తూర్ విజయోత్సవాల 200 వార్షికోత్సవం సందర్భంగా అక్టోబర్ 23న కిత్తూర్ కోటలోని రాణీ చెన్నమ్మ వేదికపై స్మారక తపాలాబిళ్ళను విడుదల చేశారు. 1824, అక్టోబర్ 24న బ్రిటీష్ పాలకులపై రాణీ చెన్నమ్మ సాధించిన అపూర్వ విజయానికి గుర్తుగా తపలాశాఖ ఈ కార్యక్రమాన్ని ఏర్పాటు చేసింది.
దేశ స్వాతంత్ర పోరాటంలో కీలక పాత్ర పోషించిన వీరుల పాత్రను తలచుకునే ఇటువంటి కార్యక్రమాలను తపాలాశాఖ అనేక సంవత్సరాలుగా నిర్వహిస్తోంది. దేశభక్తుల స్మృతికి నీరాజనంగా తపాలాశాఖ పలు స్మారక తపాలా బిళ్ళలను విడుదల చేసింది. ఈ కార్యక్రమాల ద్వారా స్వాతంత్ర్య సమర యోధులను గుర్తు చేసుకోవడమే కాక, వారి త్యాగాలను యువతరానికి స్పూర్తి నింపే అవకాశం కలుగుతోంది. బ్రిటీషు పాలనకు వ్యతిరేకంగా వీరోచితంగా పోరాడి విజయాన్ని సాధించిన కిత్తూర్ రాణి సాహసానికి నివాళిగా తపాలాశాఖ సగర్వంగా స్మారక తపాలా బిళ్ళను విడుదల చేసింది.
కర్ణాటక సర్కిల్, బెంగళూరు నగర చీఫ్ పోస్ట్ మాస్టర్ జనరల్ శ్రీ రాజేంద్ర కుమార్ స్టాంపుని విడుదల చేశారు. కార్యక్రమానికి ఆధ్యాత్మిక గురువులు పూజ్యశ్రీ శ్రీ మడివాల్ రాజయోగీంద్ర స్వామి, పూజ్యశ్రీ శ్రీ పంచాక్షరి మహాస్వామి, శ్రీ బసవ జయ మృత్యుంజయ స్వామి సహా పలువురు ప్రముఖులు హాజరయ్యారు.
కిట్టూర్ విజయోత్సవ 200వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా స్మారక స్టాంపు విడుదల
బ్రిటీష్ వారిపై తిరుగుబాటు చేసి...చేతిలో దూసిన కరవాలంతో...అశ్వాన్ని అధిరోహించినట్లున్న రాణీ చెన్నమ్మ ఉన్న స్టాంపుని శ్రీ బ్రహ్మ ప్రకాష్ రూపొందించారు. రాణి ధైర్యసాహసాలనూ, కిత్తూర్ వైభవాన్నీ, యుద్ధభూమిగా కోట చారిత్రిక ప్రాముఖ్యాన్ని ఈ స్టాంపు ప్రతిబింబిస్తోంది. రాణీ నిబ్బరానికి ప్రతీకగా అన్నట్లు.. బలమైన రంగుల్లో ఈ స్టాంపు వెలువడింది. చారిత్రిక సందర్భాన్ని ప్రస్ఫుటంగా తెలిపేలా “కిత్తూర్ విజయోత్సవం – 200 సంవత్సరాలు” అన్న వాక్యాన్ని స్టాంపుపై ముద్రించారు. భారత స్వాతంత్ర పోరాటంలో మరువలేని అధ్యాయాన్ని లిఖించిన రాణీ చెన్నమ్మ స్మృతికి తపాలా బిళ్ళ విడుదల ఘన నివాళిగా నిలిచింది.
పోస్టల్ స్టాంపు
స్వాతంత్ర్యం కోసం దేశం నిర్వహించిన పోరులో కీలక ఘట్టమైన కిత్తూర్ పోరు, రాణీ పరాక్రమానికీ, అసమాన నాయకత్వ ప్రతిభకూ నిదర్శనంగా నిలిచి దేశ చరిత్రపై చెరగని ముద్ర వేసింది. కిత్తూర్ చారిత్రిక యుద్ధాన్ని ముందుండి నడిపిన రాణీ చెన్నమ్మ సాహసానికి స్టాంపు విడుదల కార్యక్రమం ఘనమైన నివాళులు అర్పించింది. హింసకు వ్యతిరేకంగా గొంతు విప్పి, త్యాగాలు చేసిన వీరులను స్మరించుకునే ఇటువంటి కార్యక్రమాల్లో భాగమై, నేటికీ మనలో స్ఫూర్తి నింపే దేశనాయకులను తలుచుకుందాం.
సామాజిక మాధ్యమాలు:
https://x.com/JM_Scindia/status/1849144772189126943?t=PmO-NA3aVCAXCxy2PLAnAQ&s=08

Ministry of Communications
Department of Posts issues a Commemorative Stamp to mark 200 Years of Kittur Vijayotsava
24 OCT 2024 3:05PM by PIB Delhi
On the 200th anniversary of Kittur Vijayotsava a commemorative Postage stamp was released at the historic Kittur Rani Channamma Stage, Kittur Fort Premises on 23rd October,2024. This grand event commemorated Rani Channamma’s glorious victory on 23rd October,1824 against the British rule.
The Department of Posts has a rich legacy of celebrating the contributions of freedom fighters who played pivotal roles in India's fight for Independence. Over the years, India Post has released numerous stamps honoring these heroes. This ongoing tradition not only preserves their memories but also inspires future generations to remember the sacrifices made for our nation’s freedom. On the occasion of the 200th anniversary of Kittur's historic resistance against British rule, the Department of Posts proudly presents a commemorative postage stamp celebrating the valor and legacy of Rani Channamma.
The stamp was released by Shri Rajendra Kumar, Chief Postmaster General, Karnataka Circle, Bengaluru in the gracious presence of spiritual leaders Pujya Shri Shri Madiwal Rajayogeendra Maha Swamiji, Pujya Shri. Pamchakshari Maha Swamiji, Shri. Shri Basava Jaya Mrutyunjaya Swamiji and other esteemed guests.
Release of Postage Stamp on 200 Years of Kittur Vijayotsava
The commemorative stamp designed by Shri Brahm Prakash features a striking portrait of Rani Channamma, on her horse drawing a sword, fighting against the British, embodying her strength and bravery. Surrounding her image are forts symbolizing the rich heritage of Kittur and the historic battle of Kittur. The stamp is rendered in vibrant colors, capturing the spirit of resistance and resilience exemplified by Rani Channamma. Accompanying the artwork is the inscription “Kittur Vijayotsava - 200 Years” to honor this historic milestone, making it a poignant tribute to her enduring legacy in India's freedom fight.
Postage Stamp on 200 Years of Kittur Vijayotsava
This stamp pays tribute to her indomitable spirit and leadership during a crucial period in India’s fight for independence and serves as a reminder of Kittur's rich history and its enduring impact on the nation’s freedom struggle. Join us in reflecting on the sacrifices and bravery of those who stood against oppression, as we celebrate the legacy of Rani Channamma and the spirit of resistance that continues to inspire us today.
Social Media Links :
https://x.com/JM_Scindia/status/1849144772189126943?t=PmO-NA3aVCAXCxy2PLAnAQ&s=08