Ministry of Social Justice & Empowerment
Ministry of Social Justice and Empowerment set to host ‘SAMAGAM’ - A Grand Finale celebrating month-long Initiatives for Senior Citizens
24 OCT 2024 1:14PM by PIB Delhi
Union Ministry of Social Justice and Empowerment (MoSJE) is set to host the Grand Finale Event, ‘SAMAGAM’, on 25th October 2024 at Rang Bhawan Auditorium, Akashvani Complex, New Delhi. The event would mark the culmination of a series of month-long activities organized by the Ministry, aimed at promoting the dignity, respect, and security of senior citizens across the Nation.
The event would be presided over by Union Minister for Social Justice and Empowerment, Dr. Virendra Kumar as Chief Guest, in the august presence of Ministers of State (SJE), Shri Ramdas Athawale and Shri B. L. Verma, along with Dr. Vinod Kumar Paul, Member, NITI Aayog. The Grand Finale would showcase the outcomes of these efforts, highlighting the positive impact made through policy interventions, community participation, and public outreach.
Over the past month, the Ministry, in collaboration with various Ministries, Departments, and public stakeholders, has implemented a wide range of initiatives for the welfare of senior citizens. These programmes were focused on enhancing their social and economic inclusion, providing them access to essential services, and raising public awareness about the challenges they face.
‘SAMAGAM’ is a testament to the Ministry’s unwavering commitment to senior citizens’ welfare. Through innovative programmes, collaborative efforts with stakeholders, and policy frameworks designed to address the needs of the elderly, the Ministry has worked tirelessly to ensure that senior citizens are not only supported but celebrated as valued members of society.
The event will also serve as a platform to reinforce the Ministry’s future goals for empowering senior citizens, focusing on health, financial security, and community engagement. In recognizing the contributions of senior citizens to society, ‘SAMAGAM’ aims to inspire greater societal responsibility towards creating a more inclusive, compassionate, and secure environment for the elderly.

സാമൂഹ്യനീതി, ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം
മുതിർന്ന പൗരന്മാർക്കായി സംഘടിപ്പിച്ച ഒരുമാസം നീണ്ടുനിന്ന പരിപാടിയായ ‘സമാഗ’മിന്റെ ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെയ്ക്കു സാമൂഹ്യനീതി-ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം ആതിഥേയത്വം വഹിക്കും
24 OCT 2024 1:14PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി : 23 ഒക്ടോബർ 2024
കേന്ദ്ര സാമൂഹ്യനീതി-ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം 2024 ഒക്ടോബർ 25നു ന്യൂഡൽഹിയിലെ ആകാശവാണി സമുച്ചയത്തിലെ രംഗ് ഭവൻ ഓഡിറ്റോറിയത്തിൽ ‘സമാഗം’ പരിപാടിയുടെ ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെ സംഘടിപ്പിക്കും. രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള മുതിർന്ന പൗരന്മാരുടെ അന്തസ്സും ബഹുമാനവും സുരക്ഷയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതു ലക്ഷ്യമിട്ട് മന്ത്രാലയം സംഘടിപ്പിച്ച ഒരുമാസത്തെ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ പരമ്പരയുടെ സമാപനം അടയാളപ്പെടുത്തുന്നതാണ് ഈ പരിപാടി.
കേന്ദ്ര സാമൂഹ്യനീതി-ശാക്തീകരണ മന്ത്രി ഡോ. വീരേന്ദ്ര കുമാർ മുഖ്യാതിഥിയായി പങ്കെടുക്കുന്ന ചടങ്ങിൽ സഹമന്ത്രിമാരായ ശ്രീ രാംദാസ് അഠാവലെ , ശ്രീ ബി എൽ വർമ, നിതി ആയോഗ് അംഗം ഡോ. വിനോദ് കുമാർ പോൾ എന്നിവരും പങ്കെടുക്കും. നയപരമായ ഇടപെടലുകൾ, സാമൂഹ്യപങ്കാളിത്തം, പൊതുജനസമ്പർക്കം എന്നിവയിലൂടെ ഉണ്ടായ ഗുണപരമായ സ്വാധീനം ഉയർത്തിക്കാട്ടി ഈ ശ്രമങ്ങളുടെ ഫലങ്ങൾ ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെ പ്രദർശിപ്പിക്കും.
കഴിഞ്ഞ ഒരുമാസമായി മന്ത്രാലയം, വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളുമായും വകുപ്പുകളുമായും പൊതുപങ്കാളികളുമായും സഹകരിച്ച് മുതിർന്ന പൗരന്മാരുടെ ക്ഷേമത്തിനായി വിപുലമായ പദ്ധതികൾ നടപ്പിലാക്കി. ഈ പരിപാടികൾ അവരുടെ സാമൂഹ്യവും സാമ്പത്തികവുമായ ഉൾച്ചേർക്കൽ വർധിപ്പിക്കുന്നതിനും അവശ്യസേവനങ്ങളിലേക്കു പ്രവേശനം നൽകുന്നതിനും അവർ അഭിമുഖീകരിക്കുന്ന വെല്ലുവിളികളെക്കുറിച്ചുള്ള പൊതുജന അവബോധം വളർത്തുന്നതിലും ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചു.
മുതിർന്ന പൗരന്മാരുടെ ക്ഷേമത്തോടുള്ള മന്ത്രാലയത്തിന്റെ അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധതയുടെ തെളിവാണു ‘സമാഗം’. നൂതനപരിപാടികൾ, പങ്കാളികളുമായുള്ള സഹകരണശ്രമങ്ങൾ, പ്രായമായവരുടെ ആവശ്യങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനായി രൂപകൽപ്പനചെയ്ത നയപരമായ ചട്ടക്കൂടുകൾ എന്നിവയിലൂടെ, മുതിർന്ന പൗരന്മാർക്കു പിന്തുണ നൽകുക മാത്രമല്ല, സമൂഹത്തിലെ മൂല്യവത്തായ അംഗങ്ങളായി അവർ ആഘോഷിക്കപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ മന്ത്രാലയം അക്ഷീണം പ്രയത്നിച്ചു.
ആരോഗ്യം, സാമ്പത്തിക സുരക്ഷ, സാമൂഹ്യ ഇടപെടൽ എന്നിവയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ച് മുതിർന്ന പൗരന്മാരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനുള്ള മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഭാവിലക്ഷ്യങ്ങളെ ശക്തിപ്പെടുത്താനുള്ള വേദികൂടിയായി ഈ പരിപാടി വർത്തിക്കും. സമൂഹത്തിനു മുതിർന്ന പൗരന്മാർ നൽകുന്ന സംഭാവനകളെ അംഗീകരിക്കുന്നതിലൂടെ, വയോധികർക്കു കൂടുതൽ സമഗ്രവും അനുകമ്പയുള്ളതും സുരക്ഷിതവുമായ അന്തരീക്ഷം സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനുള്ള വലിയ സാമൂഹിക ഉത്തരവാദിത്വത്തെ പ്രചോദിപ്പിക്കുക എന്നതാണു ‘സമാഗം’ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.