ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
22 OCT 2024 5:51PM by PIB Chandigarh
ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ, ਡਾ. ਐੱਨਜੀ ਇੰਗ ਹੈੱਨ (Dr Ng Eng Hen ) ਨੇ ਅੱਜ (22 ਅਕਤੂਬਰ, 2024) ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਡਾ. ਹੈੱਨ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਇੱਕ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਇਤਿਹਾਸ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਹਾਲ ਦੀ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਯਾਤਰਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ-ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਮੰਤਰੀ ਪੱਧਰੀ ਗੋਲਮੇਜ਼ (India-Singapore Ministerial Roundtable) ਬੈਠਕ ਦੇ ਦੂਸਰੇ ਦੌਰ ਦੇ ਸਮਾਪਨ ਨਾਲ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ ਕਿ ਇਹ ਰਿਸ਼ਤਾ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ (Comprehensive Strategic Partnership) ਤੱਕ ਵਧ ਗਿਆ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਪ੍ਰਥਮ ਆਸੀਆਨ-ਭਾਰਤ ਸਮੁੰਦਰੀ ਅਭਿਆਸ (ASEAN-India Maritime Exercise) ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸਹਿ-ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ, ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਭਿਆਸ ਦੀ ਆਗਾਮੀ ਸੀਰੀਜ਼ ਦੇ ਲਈ ਦੋਹਾਂ ਪੱਖਾਂ ਦੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਮੁਹਾਰਤ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਤੇ ਵਿਕਾਸ (ਆਰਐਂਡਡੀ-R&D) ਟੀਮਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਭੀ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ।

President's Secretariat
DEFENCE MINISTER OF SINGAPORE CALLS ON THE PRESIDENT
22 OCT 2024 5:51PM by PIB Delhi
The Defence Minister of Singapore, Dr Ng Eng Hen called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (October 22, 2024).
Welcoming Dr Hen to Rashtrapati Bhavan, the President said that India and Singapore have a rich history of bilateral cooperation, which has been further boosted by the recent visit of Prime Minister Modi to Singapore and the conclusion of the 2nd round of India-Singapore Ministerial Roundtable meeting. She was happy to note that the relationship has been elevated to a Comprehensive Strategic Partnership.
The President congratulated Singapore for successfully co-hosting the maiden ASEAN-India Maritime Exercise, and conveyed best wishes to the armed forces of both sides for the upcoming series of joint exercises.
The President also noted the need for closer collaboration between defence R&D teams of both countries, to benefit from the latest expertise and technological advancements in the defence domain.