രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
സിംഗപ്പൂർ പ്രതിരോധ മന്ത്രി, രാഷ്ട്രപതിയെ സന്ദർശിച്ചു
22 OCT 2024 5:51PM by PIB Thiruvananthpuram
സിംഗപ്പൂർ പ്രതിരോധ മന്ത്രി ഡോ എൻ ജി ഇംഗ് ഹെൻ ഇന്ന് (ഒക്‌ടോബർ 22, 2024) രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ , രാഷ്‌ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമുവുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. ഡോ ഹെനെ രാഷ്ട്രപതി ഭവനിലേക്ക് സ്വാഗതം ചെയ്ത ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു, ഉഭയകക്ഷി സഹകരണത്തിൻ്റെ സമ്പന്നമായ ചരിത്രമാണ് ഇന്ത്യക്കും സിംഗപ്പൂരിനും ഉള്ളത് എന്നും , ഈയിടെ പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയുടെ സിംഗപ്പൂർ സന്ദർശനവും ഇന്ത്യ-സിംഗപ്പൂർ മന്ത്രിതല യോഗത്തിലെ രണ്ടാംഘട്ട ചർച്ചയും ഇതിന് കൂടുതൽ കരുത്ത് പകരുന്നതായും അഭിപ്രായപ്പെട്ടു .
ഇരു രാജ്യങ്ങളുടെയും ബന്ധം സമഗ്രമായ തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിലേക്ക് ഉയർത്തിയതിൽ അവർ സന്തോഷം രേഖപ്പെടുത്തി . പ്രഥമ ആസിയാൻ-ഇന്ത്യ സമുദ്ര അഭ്യാസപ്രകടനം വിജയകരമാക്കാൻ സഹകരിച്ചതിന് രാഷ്ട്രപതി സിംഗപ്പൂരിനെ അഭിനന്ദിക്കുകയും ഭാവിയിലെ സംയുക്ത അഭ്യാസപരമ്പരകൾക്ക് ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെയും സായുധ സേനയ്ക്ക് ആശംസകൾ അറിയിക്കുകയും ചെയ്തു.
പ്രതിരോധ മേഖലയിലെ ഏറ്റവും പുതിയ വൈദഗ്ധ്യവും സാങ്കേതിക മുന്നേറ്റവും പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിന് ഇരു രാജ്യങ്ങളിലെയും പ്രതിരോധ ഗവേഷണ-വികസന സംഘങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള അടുത്ത സഹകരണത്തിൻ്റെ ആവശ്യകതയും അവർ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.

President's Secretariat
DEFENCE MINISTER OF SINGAPORE CALLS ON THE PRESIDENT
22 OCT 2024 5:51PM by PIB Delhi
The Defence Minister of Singapore, Dr Ng Eng Hen called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (October 22, 2024).
Welcoming Dr Hen to Rashtrapati Bhavan, the President said that India and Singapore have a rich history of bilateral cooperation, which has been further boosted by the recent visit of Prime Minister Modi to Singapore and the conclusion of the 2nd round of India-Singapore Ministerial Roundtable meeting. She was happy to note that the relationship has been elevated to a Comprehensive Strategic Partnership.
The President congratulated Singapore for successfully co-hosting the maiden ASEAN-India Maritime Exercise, and conveyed best wishes to the armed forces of both sides for the upcoming series of joint exercises.
The President also noted the need for closer collaboration between defence R&D teams of both countries, to benefit from the latest expertise and technological advancements in the defence domain.