Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya Chairs Stakeholders Consultation Meeting with Athletes and Coaches on Draft National Sports Governance Bill 2024
More we empower our coaches, the better they will be able to produce outstanding athletes for the nation: Dr. Mandaviya
Draft Bill to Establish Comprehensive Framework for Sportspersons Development and Welfare: Union Minister
23 OCT 2024 3:55PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya chaired a stakeholders' consultation meeting to discuss the Draft National Sports Governance Bill 2024 in New Delhi today. This consultation is part of a series of meetings being held with various stakeholders to gather inputs on the Draft Bill, aimed at shaping a robust governance framework for sports in India.
In his address, Dr. Mandaviya emphasized that the Draft National Sports Governance Bill 2024 aims to establish a comprehensive framework to promote the development and welfare of sportspersons, ensure ethical governance, and provide effective dispute resolution mechanisms. "The Bill has been drafted with a holistic approach, keeping in mind the diverse needs of athletes, coaches, and other stakeholders," he added.
Dr. Mandaviya invited participants to share their insights and suggestions, stating, "You have been called here for your valuable inputs to make this Bill more effective so that athletes, coaches, and other stakeholders can truly benefit." He acknowledged the significant role of coaches in nurturing sports talent, saying, "I am clear that the more we empower our coaches, the better they will be able to produce outstanding athletes for the nation."
Union Minister also stressed the potential of India's youth and the importance of channelling their talent in the right direction. "There is no shortage of youth, talent, or brainpower in our country. Our aim is to provide them with the right direction in the spirit of good governance," he remarked.
During the meeting, athletes and coaches expressed their appreciation for the opportunity to contribute to the discussion on the Draft Bill. They shared their suggestions and emphasized that this initiative marks a positive step toward inclusive and athlete-centric governance in Indian sports.
The event witnessed participation from a diverse group of distinguished athletes, including Arjuna Awardees, Khel Ratna Awardees, Olympians, Paralympians, and Dronacharya award winning coaches. Approximately 40 sportspersons and coaches attended the meeting in person, while around 120 joined virtually. Prominent former and current sportspersons and coaches such as Ronjon Sodhi, Mansher Singh, Neeraj Chopra, Gurbax Singh, Ashok Kumar Dhyan Chand, Bhawani Devi, Nikhat Zareen, Ankur Dhama, Maha Singh Rao, Dr. Satya Pal Singh, among others, gave their views and suggestions on the draft Bill.
Draft National Sports Governance Bill 2024 can be accessed at https://yas.nic.in/sports/draft-national-sports-governance-bill-2024-inviting-comments-suggestions-general-public-and.

இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
தேசிய விளையாட்டு ஆளுகை மசோதா 2024 வரைவு குறித்து விளையாட்டு வீரர்கள், பயிற்சியாளர்களுடனான ஆலோசனைக் கூட்டத்திற்கு டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா தலைமை தாங்கினார்
23 OCT 2024 3:55PM by PIB Chennai
தேசிய விளையாட்டு ஆளுகை மசோதா 2024 வரைவு குறித்து விவாதிக்க மத்திய இளைஞர் நலன், விளையாட்டு, தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்புத் துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா புதுதில்லியில் இன்று சம்பந்தப்பட்ட தரப்பினருடனான ஆலோசனைக் கூட்டத்திற்கு தலைமை தாங்கினார். இந்தியாவில் விளையாட்டுக்கான வலுவான ஆளுகைக் கட்டமைப்பை வடிவமைப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட வரைவு மசோதா குறித்த உள்ளீடுகளை சேகரிக்க, பல்வேறு தரப்பினருடன் நடத்தப்படும் தொடர்ச்சியான சந்திப்பு கூட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக இந்த ஆலோசனை அமைந்துள்ளது.
இந்தக் கூட்டத்தில் உரையாற்றிய டாக்டர் மாண்டவியா தேசிய விளையாட்டு ஆளுகை வரைவு மசோதா 2024, விளையாட்டு வீரர்களின் வளர்ச்சி மற்றும் நலனை மேம்படுத்துவதற்கும், முறையான நிர்வாகத்தை உறுதி செய்வதற்கும், பிரச்சனைகளுக்கு பயனுள்ள தீர்வு வழிமுறைகளை வழங்குவதற்கும் ஒரு விரிவான கட்டமைப்பை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது என்று கூறினார். "விளையாட்டு வீரர்கள், பயிற்சியாளர்கள் மற்றும் பிற சம்பந்தப்பட்டவர்களின் மாறுபட்ட தேவைகளை மனதில் கொண்டு, முழுமையான அணுகுமுறையுடன் இந்த மசோதா வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
டாக்டர் மாண்டவியா, பங்கேற்பாளர்களை தங்கள் நுண்ணறிவுகளையும், பரிந்துரைகளையும் பகிர்ந்து கொள்ளுமாறு கேட்டுக்கொண்டார். "விளையாட்டு வீரர்கள், பயிற்சியாளர்கள் மற்றும் பிற சம்பந்தப்பட்டவர்கள் உண்மையிலேயே பயனடைய இந்த மசோதாவை மிகவும் பயனுள்ளதாக மாற்றுவதற்கான உங்கள் மதிப்புமிக்க உள்ளீடுகளுக்காக நீங்கள் இங்கு அழைக்கப்பட்டுள்ளீர்கள்." விளையாட்டு திறமைகளை வளர்ப்பதில் பயிற்சியாளர்களின் குறிப்பிடத்தக்க பங்கை அவர் ஒப்புக் கொண்டார், "நமது பயிற்சியாளர்களுக்கு நாம் எவ்வளவு அதிகாரம் அளிக்கிறோமோ, அவ்வளவு சிறப்பாக அவர்கள் நாட்டிற்காக சிறந்த விளையாட்டு வீரர்களை உருவாக்க முடியும் என்பதில் நான் தெளிவாக இருக்கிறேன் என்று தெரிவித்தார்"
இந்திய இளைஞர்களின் திறனையும், அவர்களின் திறமையையும் சரியான திசையில் செலுத்துவதன் முக்கியத்துவத்தையும் மத்திய அமைச்சர் வலியுறுத்தினார்.
கூட்டத்தின் போது, வரைவு மசோதா மீதான விவாதத்திற்கு பங்களிக்க வாய்ப்பளித்ததற்காக விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் பயிற்சியாளர்கள் தங்கள் பாராட்டுக்களைத் தெரிவித்தனர். அவர்கள் தங்களது ஆலோசனைகளைப் பகிர்ந்து கொண்டதுடன், இந்த முயற்சி இந்திய விளையாட்டுகளில் அனைவரையும் உள்ளடக்கிய மற்றும் விளையாட்டு வீரர்களை மையமாகக் கொண்ட நிர்வாகத்தை நோக்கிய நேர்மறையான பாதையைக் குறிக்கிறது என்றும் குறிப்பிட்டனர்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் அர்ஜுனா விருது பெற்றவர்கள், கேல் ரத்னா விருது பெற்றவர்கள், ஒலிம்பிக் வீரர்கள், பாராலிம்பிக் வீரர்கள் மற்றும் துரோணாச்சார்யா விருது பெற்ற பயிற்சியாளர்கள் உட்பட பல்வேறு புகழ்பெற்ற விளையாட்டு வீரர்கள் பங்கேற்றனர். சுமார் 40 விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் பயிற்சியாளர்கள் கூட்டத்தில் நேரில் கலந்து கொண்டனர், அதே நேரத்தில் சுமார் 120 பேர் மெய்நிகர் முறையில் இணைந்தனர். ரோஞ்சன் சோதி, மன்ஷர் சிங், நீரஜ் சோப்ரா, குர்பக்ஸ் சிங், அசோக் குமார் தியான் சந்த், பவானி தேவி, நிகாத் ஜரீன், அங்கூர் தாமா, மகா சிங் ராவ், டாக்டர் சத்ய பால் சிங் போன்ற முக்கியமான முன்னாள் மற்றும் தற்போதைய விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் பயிற்சியாளர்கள் வரைவு மசோதா குறித்து தங்கள் கருத்துக்களையும் பரிந்துரைகளையும் வழங்கினர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2067331