ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
நகர்ப்புற நிலப் பதிவேடுகளுக்கான ஆய்வு-மீளாய்வுக்கான நவீன தொழில்நுட்பங்கள் குறித்த சர்வதேசப் பயிலரங்கை மத்திய அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான், 2024, அக்டோபர் 21 அன்று புதுதில்லியில் தொடங்கி வைக்கிறார்.
20 OCT 2024 11:26AM by PIB Chennai
நகர்ப்புற நிலப் பதிவேடுகளுக்கான ஆய்வு-மறு ஆய்வுக்கான நவீன தொழில்நுட்பங்கள் குறித்த சர்வதேசப் பயிலரங்கை புது தில்லியில் உள்ள டாக்டர் அம்பேத்கர் சர்வதேச மையத்தில் மத்திய ஊரக வளர்ச்சித்துறை அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான், 2024 அக்டோபர் 21 அன்று தொடங்கி வைக்கிறார். 2024, அக்டோபர் 21, 22 ஆகிய தேதிகளில் " நகர்ப்புற நிலப் பதிவுகளில் ஆய்வு- மறு ஆய்வுக்கான நவீன தொழில்நுட்பங்கள்" என்ற தலைப்பில் இரண்டு நாள் சர்வதேசப் பயிலரங்கம் நில வளத் துறையால் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. மத்திய ஊரக மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தின் நில வளத் துறை, மத்தியத் துறைத் திட்டமான டிஜிட்டல் இந்தியா நில ஆவணங்கள் நவீனமயமாக்கல் திட்டத்தின் கீழ், நாட்டின் அனைத்து 28 மாநிலங்கள் மற்றும் 8 யூனியன் பிரதேசங்களில் நிலப் பதிவேடுகளை நவீனமயமாக்க மத்திய அரசின் 100% நிதியுதவியுடன் 01.04.2016 முதல் முயற்சிகளை மேற்கொண்டுவருகிறது. கிராமப்புற நிலப் பதிவேடுகளை நவீனமயமாக்குவதில் பெற்ற கணிசமான அனுபவத்துடன், இத்துறை இப்போது நகர்ப்புற நிலப் பதிவேடுகளை உருவாக்குவதிலும் நெறிப்படுத்துவதிலும் தனது கவனம் செலுத்துகிறது.
மத்திய அரசின் அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகள், அனைத்து 36 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களின் வருவாய் மற்றும் நகர்ப்புற மேம்பாட்டுத் துறை செயலாளர்கள், சர்வதேச வல்லுநர்கள், தொழில்நுட்ப வழங்குநர்கள் உட்பட தொடர்புடைய பங்குதாரர்களை ஒன்றிணைப்பதை இந்தப் பயிலரங்கு நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இது நகர்ப்புற நிலப்பதிவை நவீனமயமாக்கல், தற்போதைய தொழில்நுட்பத் தீர்வுகள் மற்றும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட நகர்ப்புறங்களுக்கு முன்னோட்டத் திட்டமிடல் ஆகியவற்றில் உலகளாவிய சிறந்த நடைமுறைகளை வெளிப்படுத்தும். கூடுதலாக, இந்த பயிலரங்கு தரப்படுத்தல் குறைபாடு, தரவு பாதுகாப்பு, பங்குதாரர்களுக்கான திறன் மேம்பாடு போன்ற சவால்களை எதிர்கொள்ளும், அதே நேரத்தில் அரசு அதிகாரிகள், வல்லுநர்கள் மற்றும் தொழில்நுட்ப வழங்குநர்களிடையே செயல்படக்கூடிய கொள்கை பரிந்துரைகளை உருவாக்க ஒத்துழைப்பை ஊக்குவிக்கும். பங்குதாரர் தொழில் நிறுவனங்களின் ட்ரோன்கள், விமானம்; ஜிஐஎஸ் மற்றும் எம்ஐஎஸ், மென்பொருள் கண்காட்சிக்கும் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது .
2024, அக்டோபர் 21 அன்று, சிங்கப்பூர், தென் கொரியா, பிரிட்டன், ஸ்பெயின், நெதர்லாந்து, ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ், ஃபிரான்ஸ், அமெரிக்கா, ஜப்பான், ஜெர்மனி போன்ற நாடுகளைச் சேர்ந்த நிபுணர்களின் விளக்கக்காட்சிகள் டிஜிட்டல் நிலப் பதிவேடுகளில் சிறந்த நடைமுறைகளை எடுத்துக்காட்டும். இந்திய மற்றும் சர்வதேச முன்னணி நிறுவனங்களின் தொழில்நுட்ப கண்காட்சி நடைபெறும்.
2024, அக்டோபர் 22 அன்று, நிகழ்ச்சி நிரலில் ஆய்வுகளுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட இரண்டு அமர்வுகள் உள்ளன. முதல் அமர்வில், டிஜிட்டல் நில மேலாண்மை, நில அளவீடு, நிலப் பதிவேடுகளை டிஜிட்டல் மயமாக்குதல் ஆகியவற்றில் பயன்படுத்தப்படும் முறைகள் மற்றும் தொழில்நுட்பங்கள், பாதுகாப்பான நிலப் பதிவேடுகளின் துறையில் மேம்பட்ட மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள் ஆகியவற்றில் விவாதங்கள் இடம்பெறும். இரண்டாவது அமர்வின் முக்கியத்துவம் சொத்து வரிவிதிப்பு மற்றும் நகர்ப்புற திட்டமிடல் ஆகியவற்றிற்கான இடஞ்சார்ந்த தரவுகளைப் பயன்படுத்துவதாகும்.
மத்திய ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் தகவல் தொடர்புத் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் சந்திர சேகர் பெம்மாசானியின் நிறைவுரையுடன் பயிலரங்கம் நிறைவடையும்.

Ministry of Rural Development
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to inaugurate International Workshop on Modern Technologies in Survey-Resurvey for Urban Land Records on 21st October 2024 in New Delhi
20 OCT 2024 11:26AM by PIB Delhi
Union Minister of Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan will inaugurate International Workshop on Modern Technologies in Survey-Resurvey for Urban Land Records on 21st October 2024 at Dr. Ambedkar International Centre (DAIC), New Delhi. A two-day International Workshop on "Modern Technologies in Survey-Resurvey for Urban Land Records" is being organised by Department of Land Resources on 21st and 22nd October, 2024. Department of Land Resources, Ministry of Rural Development, Government of India has been leading efforts to modernise land records in all the 28 States and 8 Union Territories of the country under Digital India Land Records Modernisation Programme (DILRMP), a Central Sector Scheme, w.e.f. 01.04.2016, with 100% funding by Central Government. With considerable experience in rural land records modernisation, the Department is now extending its focus to create and streamline urban land records.
Urban land records in India face significant challenges due to fragmentation, outdated information, and maintenance across multiple agencies. These issues hinder effective urban planning, land management and service delivery. The initiative in respect of urban land records is based on the Budget Announcements 2024-25 in respect of establishment of an IT based system for property record administration, updating and tax administration by creating/streamlining urban land record by digitization and GIS mapping which will also facilitate improving the financial position of urban local bodies. The IT based system for property record administration will enhance transparency and efficiency and support sustainable development and reduce land-related disputes. As a part of the initiative, the Department of Land Resources is exploring innovative technological solutions to modernize urban land records, building on the progress achieved in rural areas.
The workshop aims to bring together relevant stakeholders, including Ministries and Departments of the Government of India, Revenue and Urban Development Secretaries of all the 36 States/UTs, international experts, and technology providers. It will showcase global best practices in urban land record modernization, present technological solutions and facilitate pilot project planning for selected urban areas. Additionally, the workshop will address challenges such as lack of standardization, data security, and capacity building for stakeholders, while promoting collaboration among government officials, experts, and technology providers to develop actionable policy recommendations. An exhibition of stakeholder industry partners would also be organized to showcase Drones; Aircraft; GIS & MIS software.
On 21st October 2024, the workshop will feature presentations from experts from countries like Singapore, South Korea, UK, Spain, Netherlands, UAE, France, USA, Japan and Germany highlighting best practices in digital land records. There will also be a technology showcase and exhibition by leading Indian and international firms.
On 22nd October 2024, the agenda includes two sessions dedicated to case studies. In the first session, deliberations shall focus on digital land management, methodologies and technologies used in surveying, digitization of land records, along with Advanced and emerging technologies in the sphere of secure land records. The emphasis in second session will be on harnessing spatial data for property taxation and urban planning. The session will deliberate on incorporation of Aerial Photography, GIS, satellite imagery and modern digital tools for precision, transparency and efficiency of land management practices, GIS based Property Tax Management, Leveraging advanced survey techniques and spatial data to improve Urban Planning and resource management, with studies from the schemes and departments including AMRUT, SVAMITVA, Raipur Mapping, Guwahati Property Taxation, Jaipur Mapping, Haryana Space Applications Centre and Directorate General Defence Estates.
The workshop will conclude with valedictory address and way forward by Dr. Chandra Sekhar Pemmasani, Minister of State for Rural Development and Communications. Govt. of India.