संरक्षण मंत्रालय
थिंक 2024 - स्पर्धेच्या विभागीय फेऱ्यांचा आरंभ
THINQ 2024- भारतीय नौदलाची प्रश्नमंजुषा स्पर्धा- क्षितिजाच्या पलिकडे पहा
18 OCT 2024 7:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 ऑक्टोबर 2024
भारतीय नौदलाच्या थिंक - 2024 या राष्ट्रीय स्तरावरील,प्रश्नमंजुषा स्पर्धेने 14 आणि 15 ऑक्टोबर 24 रोजी विभागीय फेऱ्या पूर्ण करून एक महत्त्वाचा टप्पा गाठला आहे. चारही विभागातील (उत्तर, दक्षिण, पूर्व आणि पश्चिम) फेऱ्या पूर्ण झाल्या असून उपांत्य फेरीसाठी विजयी संघ निश्चित झाले आहेत. प्रत्येक विभागातील प्रत्येकी चार अव्वल संघ अंतिम फेरीसाठी पात्र ठरले असून,07 नोव्हेंबर 2024 रोजी प्रमुख नौदल प्रशिक्षण प्रतिष्ठान, भारतीय नौदल अकादमी, एझिमाला येथे त्यांच्यात स्पर्धा होणार आहे. या 16 संघांपैकी, आठ संघ 08 नोव्हेंबर 2024 रोजी नियोजित असलेल्या अंतिम फेरीत पोहोचतील.
उपांत्य फेरीसाठी पात्र ठरलेल्या विभागनिहाय निवडलेल्या शाळांची यादी पुढीलप्रमाणे आहे:-
उत्तर विभाग
(a) दिल्ली पब्लिक स्कूल, ग्रेटर नोएडा (उत्तर प्रदेश)
(b) शीलिंग हाऊस स्कूल (उत्तर प्रदेश)
(c) डॉ. वीरेंद्र स्वरूप शिक्षण केंद्र, अवधपुरी (उत्तर प्रदेश)
(d) सेठ एम.आर. जयपुरिया स्कूल, गोयल कॅम्पस, लखनौ (उत्तर प्रदेश)
पूर्व विभाग
(a) श्री शंकर विद्यालय (छत्तीसगड)
(b) तेजा विद्यालय (तेलंगणा)
(c) दिल्ली पब्लिक स्कूल पाटणा (बिहार)
(d) जॉन्सन ग्रामर स्कूल मल्लापूर (तेलंगणा)
दक्षिण विभाग
(a) असिसी विद्यानिकेतन पब्लिक स्कूल, एर्नाकुलम (केरळ)
(b) विद्या मंदिर वरिष्ठ माध्यमिक विद्यालय, चेन्नई (तामिळनाडू)
(c) एक्सेल पब्लिक स्कूल, म्हैसूर (कर्नाटक)
(d) बी.व्ही.भवनचे राजली विद्याश्रम,चेन्नई (तामिळनाडू)
पश्चिम विभाग
(a) मुश्तीफंड आर्यन उच्च माध्यमिक विद्यालय (गोवा)
(b) केंब्रिज कोर्ट हायस्कूल (राजस्थान)
(c) जयश्री पेरीवाल हायस्कूल (राजस्थान)
(d)सेंट अँथनीज एसआर सेकंडरी स्कूल (राजस्थान)
‘विकसित भारत’ या संकल्पनेची व्याप्ती उत्तरोत्तर वाढत असून, थिंक-24 हा अत्यंत वैशिष्ट्यपूर्ण उपक्रमांपैकी एक म्हणून उदयास आला आहे. याद्वारे बौद्धिक आदानप्रदान आणि स्पर्धेसाठी एक मंच प्रदान केला जातो. सहभागी पात्र स्पर्धकांना आयएनए येथील अत्याधुनिक प्रशिक्षण सुविधांना भेट देण्याची अनोखी संधी मिळणार आहे.थिंक -2024 या आव्हानात्मक प्रश्नमंजुषा स्पर्धेच्या अखेरच्या टप्प्यात सहभागी होणाऱ्या सर्व शालेय संघांना भारतीय नौदलाने शुभेच्छा दिल्या आहेत.

Ministry of Defence
THINQ 2024 - COMPLETION OF ZONAL ROUNDS
THINQ 2024- The Indian Navy Quiz - Sail Beyond Your Horizon
18 OCT 2024 5:00PM by PIB Delhi
The National level, Indian Navy Quiz competition, THINQ 2024 achieved an important milestone with the completion of the Zonal rounds on 14 & 15 Oct 24. The Zonals saw top teams from all four zones (North, South, East and West) battle for a position in the semifinals. After a gruelling competition, four top teams from each zone qualified for the semifinals which is scheduled at the premier Naval training establishment, Indian Naval Academy, Ezhimala on 07 Nov 24. Amongst these 16 teams, eight teams would progress to the finals scheduled on 08 Nov 24.
The zone wise selected schools who have qualified for the semifinals are: -
North Zone
(a) Delhi Public School, Greater Noida (Uttar Pradesh)
(b) Sheiling House School (Uttar Pradesh)
(c) Dr. Virendra Swarup Education Centre, Avadhpuri (Uttar Pradesh)
(d) Seth M.R. Jaipuria School, Goel Campus, Lucknow (Uttar Pradesh)
East Zone
(a) Sri Sankara Vidyalaya (Chhattisgarh)
(b) Teja Vidyalaya (Telangana)
(c) Delhi Public School Patna (Bihar)
(d) Johnson Grammar School Mallapur (Telangana)
South Zone
(a) Assisi Vidyaniketan Public School, Ernakulam (Kerala)
(b) Vidya Mandir Senior Secondary School, Chennai (Tamil Nadu)
(c) Excel Public School, Mysuru (Karnataka)
(d) B.V. Bhavan's Rajali Vidyashram, Chennai (Tamil Nadu)
West Zone
(a) Mushtifund Aryaan Higher Secondary School (Goa)
(b) Cambridge Court High School (Rajasthan)
(c) Jayshree Periwal High School (Rajasthan)
(d) St. Anthony's SR Sec School (Rajasthan)
With the overarching theme of ‘Viksit Bharat’, THINQ24 has emerged as one of the flag ship events, which offers a stage for intellectual exchange and competition. The qualified participants will get the unique opportunity of visiting, state of the art training facilities at INA. Indian Navy extends best wishes to all the participating school teams as they embark on the final journey of this challenging quiz competition, THINQ 2024.