Ministry of Defence
THINQ 2024 - COMPLETION OF ZONAL ROUNDS
THINQ 2024- The Indian Navy Quiz - Sail Beyond Your Horizon
18 OCT 2024 5:00PM by PIB Delhi
The National level, Indian Navy Quiz competition, THINQ 2024 achieved an important milestone with the completion of the Zonal rounds on 14 & 15 Oct 24. The Zonals saw top teams from all four zones (North, South, East and West) battle for a position in the semifinals. After a gruelling competition, four top teams from each zone qualified for the semifinals which is scheduled at the premier Naval training establishment, Indian Naval Academy, Ezhimala on 07 Nov 24. Amongst these 16 teams, eight teams would progress to the finals scheduled on 08 Nov 24.
The zone wise selected schools who have qualified for the semifinals are: -
North Zone
(a) Delhi Public School, Greater Noida (Uttar Pradesh)
(b) Sheiling House School (Uttar Pradesh)
(c) Dr. Virendra Swarup Education Centre, Avadhpuri (Uttar Pradesh)
(d) Seth M.R. Jaipuria School, Goel Campus, Lucknow (Uttar Pradesh)
East Zone
(a) Sri Sankara Vidyalaya (Chhattisgarh)
(b) Teja Vidyalaya (Telangana)
(c) Delhi Public School Patna (Bihar)
(d) Johnson Grammar School Mallapur (Telangana)
South Zone
(a) Assisi Vidyaniketan Public School, Ernakulam (Kerala)
(b) Vidya Mandir Senior Secondary School, Chennai (Tamil Nadu)
(c) Excel Public School, Mysuru (Karnataka)
(d) B.V. Bhavan's Rajali Vidyashram, Chennai (Tamil Nadu)
West Zone
(a) Mushtifund Aryaan Higher Secondary School (Goa)
(b) Cambridge Court High School (Rajasthan)
(c) Jayshree Periwal High School (Rajasthan)
(d) St. Anthony's SR Sec School (Rajasthan)
With the overarching theme of ‘Viksit Bharat’, THINQ24 has emerged as one of the flag ship events, which offers a stage for intellectual exchange and competition. The qualified participants will get the unique opportunity of visiting, state of the art training facilities at INA. Indian Navy extends best wishes to all the participating school teams as they embark on the final journey of this challenging quiz competition, THINQ 2024.

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ
థింక్ 2024 – ముగిసిన జోనల్ పోటీలు
థింక్ 2024- ది ఇండియన్ నేవీ క్విజ్ - ఆకాశం అంచులు దాటి వెళదాం!
18 OCT 2024 5:00PM by PIB Hyderabad
జాతీయ స్థాయిలో భారత నావికాదళం నిర్వహిస్తున్న థింక్ 2024 క్విజ్ పోటీల జోనల్ పోటీలు అక్టోబరు 14, 15 తేదీల్లో జరిగాయి. ముగింపుతో ఈ పోటీలు ఒక ముఖ్యమైన మైలురాయిని చేరుకున్నాయి. మొత్తం నాలుగు జోన్ల (నార్త్, సౌత్, ఈస్ట్, వెస్ట్) నుంచి ప్రధాన జట్లు జోనల్ స్థాయిలో పోటీపడ్డాయి. హోరాహోరీ పోటీల తర్వాత, ప్రతి జోన్ నుంచి మొదటి నాలుగు స్థానాల్లో నిలిచిన జట్లు సెమీ ఫైనల్కు అర్హత సాధించాయి. సెమీ ఫైనల్ పోటీలు ప్రీమియర్ నావికా శిక్షణ సంస్థ, భారత నౌకాదళ అకాడమీ, ఎజిమలలో వచ్చే నెల 07న జరగనున్నాయి. ఈ 16 జట్లు పోటీపడే సెమీ ఫైనల్లో గెలిచిన ఎనిమిది జట్లు వచ్చే నెల 8న జరిగే ఫైనల్స్కు అర్హత పొందుతాయి.
జోన్ వారీగా సెమీ ఫైనల్స్కు అర్హత సాధించిన పాఠశాలల వివరాలు:-
నార్త్ జోన్
(a) ఢిల్లీ పబ్లిక్ స్కూల్, గ్రేటర్ నోయిడా (ఉత్తర్ ప్రదేశ్)
(b) షిల్లాంగ్ హౌస్ స్కూల్ (ఉత్తర్ ప్రదేశ్)
(c) డాక్టర్ వీరేంద్ర స్వరూప్ ఎడ్యుకేషన్ సెంటర్, అవధ్పురి (ఉత్తర్ ప్రదేశ్)
(d) సేఠ్ ఎమ్.ఆర్. జైపురియా స్కూల్, గోయల్ క్యాంపస్, లక్నో (ఉత్తర్ ప్రదేశ్)
ఈస్ట్ జోన్
(a) శ్రీ శంకర విద్యాలయ (ఛత్తీస్గఢ్)
(b) తేజ విద్యాలయ (తెలంగాణ)
(c) ఢిల్లీ పబ్లిక్ స్కూల్ పాట్నా (బిహార్)
(d) జాన్సన్ గ్రామర్ స్కూల్ మల్లాపూర్ (తెలంగాణ)
సౌత్ జోన్
(a) అస్సిసి విద్యానికేతన్ పబ్లిక్ స్కూల్, ఎర్నాకులం (కేరళ)
(b) విద్యా మందిర్ సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్, చెన్నై (తమిళ్ నాడు)
(c) ఎక్సెల్ పబ్లిక్ స్కూల్, మైసూరు (కర్ణాటక)
(d) బి.వి. భవన్స్ రాజాలి విద్యాశ్రమ్, చెన్నై (తమిళ్ నాడు)
వెస్ట్ జోన్
(a) ముష్తిఫండ్ ఆర్యాన్ హైయ్యర్ సెకండరీ స్కూల్ (గోవా)
(b) కేంబ్రిడ్జ్ కోర్ట్ హై స్కూల్ (రాజస్థాన్)
(c) జయశ్రీ పెరివాల్ హై స్కూల్ (రాజస్థాన్)
(d) సెయింట్ ఆంథోనీస్ ఎస్.ఆర్. సెకండరీ స్కూల్ (రాజస్థాన్)
విస్తృతమైన 'వికసిత్ భారత్' ఇతివృత్తంతో, థింక్ 24 క్విజ్ పోటీలు ప్రధాన కార్యక్రమాల్లో ఒకటిగా గుర్తింపు పొందాయి. ఇవి మేధోపరమైన వినిమయం, పోటీల కోసం వేదికగా మారాయి. ఈ పోటీలకు అర్హత పొందిన విద్యార్థులు ఐఎన్ఏలోని అత్యాధునిక శిక్షణ సదుపాయాలను సందర్శించే ప్రత్యేక అవకాశం పొందుతారు. ఈ సవాలుతో కూడిన థింక్ 2024 క్విజ్ పోటీల్లో చివరి మజిలీ కోసం పోటీపడుతున్న అన్ని పాఠశాల జట్లకు భారత నావికాదళం శుభాకాంక్షలు తెలిపింది.