சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
மத்தியஸ்தம் மற்றும் சமரச (திருத்த) வரைவு மசோதா, 2024 மீது கருத்துகள் வரவேற்கப்படுகின்றன
18 OCT 2024 4:24PM by PIB Chennai
நாட்டில் தாவாக்களுக்கு தீர்வு காணும் சூழலை வலுப்படுத்தவும், எளிதாக வர்த்தகம் செய்வதை ஊக்குவிக்கவும், அவ்வப்போது சட்ட தலையீடுகள் மூலம் ஒப்பந்தங்களை அமல்படுத்தவும் மத்திய அரசு பல்வேறு நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது. சட்ட விவகாரங்கள் துறை தற்போது மத்தியஸ்தம் மற்றும் சமரச சட்டம் 1996-ல் மேலும் திருத்தங்களை பரிசீலித்து வருகிறது.
நிறுவன ரீதியான சமரச தீர்ப்புக்கு மேலும் ஊக்கமளிப்பது, சமரசங்களில் நீதிமன்றங்களின் தலையீட்டைக் குறைப்பது மற்றும் நடுவர் நடவடிக்கைகளை உரிய நேரத்தில் முடிப்பதை உறுதி செய்வது ஆகியவை இதன் நோக்கமாகும்.

Ministry of Law and Justice
Inviting comments on the draft Arbitration and Conciliation (Amendment) Bill, 2024
18 OCT 2024 4:24PM by PIB Delhi
The Government of India has taken several steps to strengthen the dispute resolution environment in the country and to promote Ease of Doing Business and enforcement of contracts inter-alia through legislative interventions from time to time. The Department of Legal Affairs is presently in the process of considering further amendments in the Arbitration and Conciliation Act 1996.
The aim and purpose is to provide further boost to institutional arbitration, reduce court intervention in arbitrations and ensuring timely conclusion of arbitration proceedings.