రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత తీరరక్షక దళం 26వ డైరెక్టర్ జనరల్ గా బాధ్యతలు స్వీకరించిన డీజీ పరమేశ్ శివమణి
15 OCT 2024 11:13AM by PIB Hyderabad
భారత తీరరక్షక దళం 26వ డైరెక్టర్ జనరల్ గా డీజీ పరమేశ్ శివమణి బాధ్యతలు స్వీకరించారు. మూడున్నర దశాబ్దాల ఉద్యోగ జీవితంలో ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ శివమణి అటు తీరప్రాంతాల్లో, ఇటు నీటిపై, వివిధ హోదాల్లో అత్యున్నత స్థాయి సేవలందించారు.
నౌకాయానం, నిర్దేశనాల్లో విశేష ప్రతిభ కలిగిన డీజీ పరమేశ్ శివమణి... భారత తీరప్రాంత రక్షకదళానికి చెందిన అత్యాధునిక గస్తీ నౌక ‘సమర్’, ‘విష్వస్త్’ సహా అన్ని భారీ నౌకలకు నేతృత్వం వహించారు. న్యూఢిల్లీ నేషనల్ డిఫెన్స్ కాలేజ్, వెలింగ్టన్ డిఫెన్స్ సర్వీసెస్ స్టాఫ్ కాలేజీల్లో విద్యనభ్యసించిన ఆయన, తూర్పు, పశ్చిమ ప్రాంతాల కోస్ట్ గార్డుల్లో అత్యున్నత స్థాయి అధికారిగా, ఈస్టర్న్ సీబోర్డ్ కోస్ట్ గార్డ్ కమాండర్ గా సైతం సేవలందించారు.
2022 సెప్టెంబర్ లో అడిషనల్ డైరెక్టర్ గా పదోన్నతి పొందిన పరమేశ్ శివమణి, ఢిల్లీలోని తీరరక్షక దళ కార్యాలయానికి బదిలీ అయ్యారు. 2024 లో ఆయన కోస్ట్ గార్డ్ డైరెక్టర్ జనరల్ గా అదనపు బాధ్యతలను నిర్వర్తించారు.
2022 సెప్టెంబర్-2024 ఆగస్ట్ మధ్య కాలంలో కోట్లాది రూపాయలు విలువ చేసే మాదకద్రవ్యాలూ, బంగారం పట్టివేత, తీవ్రమైన తుఫాన్లలో చిక్కుకున్న నావికుల రక్ష‌ణ, విదేశీ తీరరక్షక దళాలతో సంయుక్త సైనిక విన్యాసాలూ, అడవి జంతువుల అక్రమ వేట నిరోధం, తుఫాన్లు, ప్రకృతి వైపరీత్యాల సమయంలో మానవతా సహాయం, తీరప్రాంత భద్రతా చర్యల నిర్వహణల్లో భాగమై.... అనేక కీలక బాధ్యతలను నిర్వహించారు.
అత్యుత్తమ స్థాయి సేవలందించినందుకు గుర్తింపుగా 2014 లో ‘తత్రక్షక్’ పతకం, 2019 లో ‘రాష్ట్రపతి తత్రక్షక్’ పతకాలను అందుకున్నారు. 2012లో డీజీ కోస్ట్ గార్డ్ పురస్కారం, 2009లో తూర్పు ప్రాంత ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్-ఇన్-చీఫ్ పురస్కారాన్నీ అందుకున్నారు.

Ministry of Defence
DG Paramesh Sivamani takes over as 26th Director General of Indian Coast Guard
15 OCT 2024 11:13AM by PIB Delhi
DG Paramesh Sivamani took over as the 26th Director General of the Indian Coast Guard (ICG). The Flag Officer, during his illustrious career spanning over three and a half decades, has served in various capacities in ashore and afloat appointments.
DG Paramesh Sivamani specialises in Navigation & Direction and his sea commands include all major vessels of ICG which include Advanced Offshore Patrol Vessel ‘Samar’ & Offshore Patrol Vessel ‘Vishwast’. The Flag Officer was at the helm of Coast Guard Region (East), Coast Guard Region (West), Coast Guard Commander Eastern Seaboard). He is an alumnus of the National Defence College, New Delhi and Defence Services Staff College, Wellington.
DG Paramesh Sivamani was elevated to the rank of Additional Director General in September 2022, and was subsequently posted at the Coast Guard Headquarters, New Delhi. He was given the additional charge of Director General Coast Guard in August 2024.
During the period, many significant operations and exercises were accomplished that includes the seizure of drugs/narcotic substances and gold worth crores of rupees, rescue of mariners during severe cyclonic storms, joint exercises with the Foreign Coast Guards, anti-poaching operations, humanitarian assistance during cyclones/naturals calamities & Coastal Security exercises.
The Flag Officer was conferred with the Tatrakshak Medal in 2014 and the President Tatrakshak Medal in 2019 for his illustrious service. He was also awarded the DG Coast Guard Commendation in 2012 and Flag Officer Commanding-in-Chief (East) Commendation in 2009.