President's Secretariat
SCIENTIFIC AND TECHNOLOGICAL HUB, MARTYR IHADDADEN ABDELHAFID UNIVERSITY CONFERS HONORARY DOCTORATE ON PRESIDENT
15 OCT 2024 7:54PM by PIB Delhi
The Scientific and Technological Hub, Martyr Ihaddaden Abdelhafid University of Algeria conferred the Degree of Honorary Doctorate on the President of India, Smt Droupadi Murmu at a function held at Sidi Abdellah today (October 15, 2024). President Droupadi Murmu was conferred the degree of Honorary Doctorate in Political Science in recognition of her advocacy of science and knowledge for all social groups in India.
Speaking on the occasion, the President said that it is an honour for India more than for her as an individual. She thanked Scientific and Technological Hub for this honour.
The President said that education is a means not only for individual empowerment but for national development as well. With the objective to develop students as enlightened citizens and to lead India into the ‘Knowledge Economy’, the Government of India has brought several reforms in the education sector. The goal of the new National Education Policy 2020 is to transform the education system at all levels. The policy also opens avenues for collaboration with foreign educational institutions.
The President said that India provides quality education at a fraction of the cost of Western institutions and also offers several scholarships and fellowships to African students. She invited educational institutions, governmental departments and the youth of Algeria to take advantage of various initiatives of the Government of India.
The President said that India-Algeria relations are a long way from reaching their potential. She expressed confidence that the youth of India and Algeria would achieve it and they will eventually become the bridgeheads for enhancing our robust people-to-people ties.
Tomorrow, the President will leave for Mauritania.
Please click here to see the President's Speech -

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੂੰ ਵਿਗਿਆਨੀ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਹਬ , ਸ਼ਹੀਦ ਇਹਾਦਾਦੇਨ ਅਬਦੇਲਹਾਫਿਦ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਆਨਰੇਰੀ ਡਾਕਟਰੇਟ ਦੀ ਉਪਾਧੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ
15 OCT 2024 7:54PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੂੰ ਸ਼ਹੀਦ ਇਹਾਦਾਦੇਨ ਅਬਦੇਲਹਾਫਿਦ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ, ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਐਂਡ ਤਕਨੀਕੀ ਹੱਬ ਨੇ ਅੱਜ (15 ਅਕਤੂਬਰ, 2024) ਸਿਦੀ ਅਬਦੁੱਲਾ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਆਨਰੇਰੀ ਡਾਕਟਰੇਟ ਦੀ ਉਪਾਧੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਸਮਾਜਿਕ ਸਮੂਹਾਂ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਦੀ ਬਾਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਰਾਜਨੀਤੀ ਵਿਗਿਆਨ ਵਿੱਚ ਆਨਰੇਰੀ ਡਾਕਟਰੇਟ ਦੀ ਉਪਾਧੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ।
ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਨਹੀਂ ਬਲਕਿ ਭਾਰਤ ਲਈ ਸਨਮਾਨ ਦੀ ਬਾਤ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਸਨਮਾਨ ਲਈ ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਹੱਬ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਿੱਖਿਆ ਨਾ ਕੇਵਲ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦਾ , ਬਲਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿਕਾਸ ਦਾ ਵੀ ਸਾਧਨ ਹੈ। ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਬੁੱਧ ਨਾਗਰਿਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ‘ਗਿਆਨ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ’ ਦੇ ਵੱਲ ਲੈ ਜਾਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਸਿੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸੁਧਾਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਨਵੀਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ 2020 ਦਾ ਟੀਚਾ ਸਾਰੇ ਪੱਧਰਾਂ ‘ਤੇ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਬਦਲਾਅ ਲਿਆਉਣਾ ਹੈ। ਇਹ ਨੀਤੀ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਰਸਤੇ ਵੀ ਖੋਲ੍ਹਦੀ ਹੈ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਪੱਛਮੀ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੀ ਤੁਲਣਾ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਲਾਗਤ ‘ਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾਪੂਰਣ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਫਰੀਕੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਕਈ ਸਕਾਲਰਸ਼ਿਪ ਅਤੇ ਫੇਲੋਸ਼ਿਪ ਭੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਦਿਅਕ ਸੰਸਥਾਨਾਂ, ਸਰਕਾਰੀ ਵਿਭਾਗਾਂ ਅਤੇ ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਪਹਿਲਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਅਲਜੀਰੀਆ ਸਬੰਧ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਦੂਰ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਅਲਜੀਰੀਆ ਦੇ ਯੁਵਾ ਇਸ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਉਹ ਸਾਡੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਆਪਸੀ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸੇਤੂ ਬਣਾਉਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕਲ੍ਹ ਮੌਰੀਟਾਨੀਆ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਕ੍ਰਿਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੇ -