Ministry of Coal
SECL's Major Green Initiative: Over 1.46 Lakh Saplings Planted Under "Ek Ped Maa Ke Naam"
Plantation Drive Gains Momentum with "Swachhata Hi Seva" Campaign
07 OCT 2024 11:57AM by PIB Delhi
In alignment with the Prime Minister Shri Narendra Modi's visionary "Ek Ped Maa Ke Naam" campaign, South Eastern Coalfields Limited (SECL), Chhattisgarh-based Coal India subsidiary, has planted a staggering 1,46,675 saplings across its operational areas in Chhattisgarh and Madhya Pradesh. This initiative was part of a nationwide plantation drive, launched in July 2024 by Union Minister of Coal and Mines, Shri G. Kishan Reddy, encompassing all coal PSUs across the country.
SECL conducted the plantation drive in 8 districts of Chhattisgarh and 3 districts in Madhya Pradesh, covering more than 56 hectares. Additionally, the company distributed 25,000 saplings to communities residing near its mining areas, further encouraging environmental stewardship.
The plantation efforts under "Ek Ped Maa Ke Naam" were further strengthened as part of the 2024 "Swachhata Hi Seva" campaign, an essential cleanliness initiative. As part of this drive, SECL planted an additional 4,200 saplings, reinforcing its commitment to both environmental conservation and public cleanliness.
SECL’s Kusmunda mine, the world’s fourth-largest coal mine, set a unique milestone by planting 501 saplings in a single day to commemorate the achievement of 501 lakh tons (50 million tons) of coal production during FY 2023-24. This underscores SECL's dual focus on meeting the nation’s energy needs while prioritizing environmental sustainability.
Looking forward, SECL is set to invest Rs. 169 crores over the next five years on extensive plantation drives in Chhattisgarh and Madhya Pradesh. In partnership with the Rajya Van Vikas Nigam, the company aims to plant over 26 lakh saplings in Chhattisgarh and 12 lakh in Madhya Pradesh between 2023-24 and 2027-28. The initiative also includes a four-year maintenance period for each year of plantation to ensure proper growth and survival of saplings.
To further accelerate afforestation efforts, SECL has introduced the innovative Japanese Miyawaki technique, which promotes rapid green cover development. A pilot project has already been launched using this method over 2 hectares in the Gevra Area. Since its inception, SECL has planted over 3 crore saplings across its operational coal belts, reinforcing its ongoing commitment to environmental sustainability.

நிலக்கரி அமைச்சகம்
எஸ்.இ.சி.எல்-ன் முக்கிய பசுமை முயற்சி: " தாயின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று" திட்டத்தின் கீழ் 1.46 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மரக்கன்றுகள் நடப்பட்டன
07 OCT 2024 11:57AM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தொலைநோக்கு "தாயின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று இயக்கத்திற்கு ஏற்ப, சத்தீஸ்கரைச் சேர்ந்த கோல் இந்தியா துணை நிறுவனமான தென்கிழக்கு கோல்ஃபீல்ட்ஸ் நிறுவனம் (எஸ்இசிஎல்) சத்தீஸ்கர் மற்றும் மத்தியப் பிரதேசத்தில் அதன் செயல்பாட்டு பகுதிகளில் 1,46,675 மரக்கன்றுகளை நட்டுள்ளது. இந்த முயற்சி, நாடு முழுவதும் உள்ள அனைத்து நிலக்கரி பொதுத்துறை நிறுவனங்களையும் உள்ளடக்கிய மத்திய நிலக்கரி மற்றும் சுரங்க அமைச்சர் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டியால் ஜூலை 2024-ல் தொடங்கப்பட்ட நாடு தழுவிய மரம் நடும் இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாகும்.
சத்தீஸ்கரின் 8 மாவட்டங்களிலும், மத்தியப் பிரதேசத்தில் 3 மாவட்டங்களிலும் 56 ஹெக்டேருக்கு மேல் மரம் நடும் இயக்கத்தை எஸ்.இ.சி.எல் நடத்தியது. கூடுதலாக, நிறுவனம் அதன் சுரங்கப் பகுதிகளுக்கு அருகில் வசிக்கும் சமூகங்களுக்கு 25,000 மரக்கன்றுகளை விநியோகித்தது, இது சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பை மேலும் ஊக்குவிக்கிறது.
அத்தியாவசிய தூய்மை முயற்சியான 2024 "தூய்மையே சேவை" இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக "தாயின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று" கீழ் திட்டத்தின் மரம் நடும் முயற்சிகள் மேலும் வலுப்படுத்தப்பட்டன. இந்த இயக்கத்தின் ஒரு பகுதியாக, எஸ்.இ.சி.எல் கூடுதலாக 4,200 மரக்கன்றுகளை நட்டது, சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு மற்றும் பொது தூய்மை ஆகிய இரண்டிற்கும் அதன் உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்தியது.
உலகின் நான்காவது பெரிய நிலக்கரி சுரங்கமான எஸ்.இ.சி.எல்-ன் குஸ்முண்டா சுரங்கம், 2023-24 நிதியாண்டில் 501 லட்சம் டன் (50 மில்லியன் டன்) நிலக்கரி உற்பத்தியை அடைந்ததை நினைவுகூரும் வகையில், ஒரே நாளில் 501 மரக்கன்றுகளை நட்டு ஒரு தனித்துவமான மைல்கல்லை அமைத்தது. சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மைக்கு முன்னுரிமை அளிக்கும் அதே வேளையில், நாட்டின் எரிசக்தி தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வதில், எஸ்.இ.சி.எல்-ன் இரட்டை கவனத்தை இது அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் சத்தீஸ்கர் மற்றும் மத்தியப் பிரதேசத்தில் விரிவான மரம் நடும் இயக்கங்களுக்காக, எஸ்.இ.சி.எல் ரூ.169 கோடியை முதலீடு செய்ய உள்ளது. ராஜ்ய வான் விகாஸ் நிகாமுடன் இணைந்து, 2023-24 மற்றும் 2027-28-க்கு இடையில் சத்தீஸ்கரில் 26 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மரக்கன்றுகளையும், மத்தியப் பிரதேசத்தில் 12 லட்சம் மரக்கன்றுகளையும் நடவு செய்வதை நிறுவனம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. மரக்கன்றுகளின் சரியான வளர்ச்சி மற்றும் உயிர்வாழ்வதை உறுதி செய்வதற்காக, ஒவ்வொரு ஆண்டும் நடவு செய்வதற்கு நான்கு வருட பராமரிப்பு காலமும் இந்த முயற்சியில் அடங்கும்.
காடு வளர்ப்பு முயற்சிகளை மேலும் துரிதப்படுத்த, SECL புதுமையான ஜப்பானிய மியாவாக்கி நுட்பத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது, இது விரைவான பசுமை அட்டை வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. கெவ்ரா பகுதியில் 2 ஹெக்டேர் பரப்பளவில் இந்த முறையைப் பயன்படுத்தி, ஒரு பைலட் திட்டம் ஏற்கனவே தொடங்கப்பட்டுள்ளது. அதன் தொடக்கத்திலிருந்து, SECL அதன் செயல்பாட்டு நிலக்கரி படுகைகளில் 3 கோடிக்கும் அதிகமான மரக்கன்றுகளை நட்டுள்ளது. இது சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மைக்கான அதன் தற்போதைய உறுதிப்பாட்டை வலுப்படுத்துகிறது.