ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતનાં ગાંધીનગરમાં રૂ. 329 કરોડનાં વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યા
ભારતમાં પ્રથમ વખત પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સ્થાનિક ભાષાઓમાં તબીબી વિજ્ઞાનનું શિક્ષણ શરૂ કર્યું છે
રૂ.244 કરોડના ખર્ચે નિર્માણ પામી રહેલી 425 પથારીની હોસ્પિટલ આગામી 25 વર્ષ સુધી માણસાના લોકોની આરોગ્ય સંબંધિત જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરશે
તાજેતરમાં જ દિલ્હી પોલીસે રૂ.5600 કરોડની દવાઓ જપ્ત કરી તેમાં સામેલ આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ સિન્ડિકેટનો નાશ કર્યો છે
.મોદી સરકાર સત્તામાં આવ્યા બાદ તેણે જમ્મુ-કાશ્મીર, પંજાબ, હરિયાણા અને દિલ્હી સહિત સમગ્ર ઉત્તર ભારતમાં ઝડપથી વધી રહેલા ડ્રગ્સના વેપારનો નાશ કર્યો
માત્ર નરેન્દ્ર મોદી સરકાર જ નશા મુક્ત ભારતનો સંકલ્પ પ્રાપ્ત કરી શકે છે
ગુજરાત સરકારે માત્ર 3 વર્ષમાં રૂ.8500 કરોડનું ડ્રગ્સ જપ્ત કર્યું છે
મોદીજીએ સર્વગ્રાહી અભિગમ સાથે લોકોને સ્વસ્થ બનાવવાનું અભિયાન શરૂ કર્યું છે
માણસા મેડિકલ કોલેજમાં ગુજરાતીમાં તબીબી શિક્ષણ શરૂ થશે
ગુજરાતના બાળકો પોતાની ભાષામાં તબીબી શિક્ષણ મેળવ્યા બાદ ડોક્ટર બનશે અને તેની શરૂઆત માણસાથી થશે
વર્ષ 2004થી 2014 સુધીના 10 વર્ષમાં 768 કરોડની કિંમતના 1,52,000 કિલો ડ્રગ્સ પકડાયા હતા, જ્યારે 2014થી 2024 દરમિયાન મોદી સરકારના 10 વર્ષમાં 2014થી 2024 સુધી મોદી સરકારના 10 વર્ષમાં મેડિકલ એજ્યુકેશન શરૂ કરવામાં આવશે. 27,600 કરોડની કિંમતનું 5,43,600 કિલો ડ્રગ્સ ઝડપાયું
04 OCT 2024 9:36PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના ગાંધીનગરમાં રૂ.329 કરોડના વિવિધ વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટનું ઉદઘાટન અને ખાતમુહૂર્ત કર્યું હતું. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
શ્રી અમિત શાહે તેમના સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, ગુજરાત સરકાર માણસાના રહેવાસીઓ માટે 244 કરોડના ખર્ચે 425 બેડની હોસ્પિટલનું નિર્માણ કાર્ય કરી રહી છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, 425 પથારીની આ હોસ્પિટલ આગામી 25 વર્ષ સુધી માણસાનાં લોકોની સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત જરૂરિયાતો પૂર્ણ કરશે. તેમણે એમ પણ નોંધ્યું હતું કે, આજે માણસા મ્યુનિસિપાલિટીના 10 વિકાસકાર્યોનું ઉદઘાટન, ખાતમુહૂર્ત અને ઇ-ઉદઘાટન થઈ રહ્યું છે, તેની સાથે સાથે રૂ. 329 કરોડના ખર્ચે અન્ય વિકાસકાર્યોનું ખાતમુહૂર્ત અને ઉદઘાટન પણ થઈ રહ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે માણસામાં સુંદર ચંદ્રસર તળાવનો વિકાસ કરવામાં આવ્યો છે, અને આ તળાવમાં નર્મદા નદીમાંથી પાણી પહોંચાડવાના પ્રયાસો કરવામાં આવ્યા છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, રાજ્યમાં અગાઉ બાંધવામાં આવેલા 13 તળાવો સહિત ચંદ્રદુ, માલણ, મલાઈ સહિત કુલ 16 તળાવોને જોડવાનું અને તેમને નર્મદાનું પાણી પહોંચાડવાનું કામ આ ચોમાસાની સિઝનમાં પૂર્ણ થયું છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, તેનાથી આસપાસનાં તમામ વિસ્તારોમાં પાણીનું સ્તર વધશે અને કૃષિ ઉપજમાં સુધારો થશે, જેનાથી ખેડૂતોની સમૃદ્ધિ વધશે.
શ્રી અમિત શાહે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, શિલાન્યાસનાં વિવિધ પ્રોજેક્ટોમાં સિવિલ હોસ્પિટલ, માલન તળાવનું બ્યુટિફિકેશન, સાસ્ની અને માલણ તળાવ માટે કાર્યક્રમો, રણયાપુરમાં કોમ્યુનિટી હોલ, પિલવાઈ-મહુડી રોડનું ડબલ લેનિંગ અને સૂકો કચરો અલગ પાડવાનો પ્લાન્ટ સામેલ છે. તદુપરાંત, નવી હોસ્પિટલમાં ક્રિટિકલ કેર ટ્રોમા સેન્ટર, ઓર્થોપેડિક સર્જરી, પેડિયાટ્રિક વિભાગ, મેડિસિન, ગાયનેકોલોજી, ફિઝિયોથેરાપી, ડાયાલિસિસ, એક્સ-રે, સીટી સ્કેન અને એમઆરઆઈ જેવી તમામ સુવિધાઓ પૂરી પાડવામાં આવશે, જે તમામ માટે એક જ બિલ્ડિંગમાં ઉપલબ્ધ છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતમાં સૌપ્રથમ વાર સ્થાનિક ભાષાઓમાં તબીબી વિજ્ઞાનનું શિક્ષણ શરૂ કર્યું છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, મધ્યપ્રદેશમાં અત્યારે હિન્દીમાં તબીબી અભ્યાસક્રમો શરૂ થઈ ગયા છે, જ્યાં અત્યારે 40થી વધારે મેડિકલ કોલેજો હિન્દીમાં તબીબી વિજ્ઞાનનું શિક્ષણ આપી રહી છે. શ્રી શાહે એમ પણ નોંધ્યું હતું કે, માણસામાં મેડિકલ કોલેજ પૂર્ણ થયા પછી ગુજરાતી ભાષામાં પણ મેડિકલ સાયન્સનું શિક્ષણ શરૂ થાય તેવી વ્યવસ્થા ઊભી કરવામાં આવશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આ વ્યવસ્થાના અમલીકરણથી ગુજરાતમાં આપણા બાળકો તેમની ભાષામાં શિક્ષણ મેળવી શકશે અને ડોક્ટર બની શકશે, આ પહેલ માણસાથી શરૂ થશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, હજુ બે દિવસ અગાઉ જ દિલ્હી પોલીસે રૂ. 5,600 કરોડનું ડ્રગ્સ જપ્ત કર્યું હતું અને તેમાં સામેલ આંતરરાષ્ટ્રીય ડ્રગ સિન્ડિકેટને નાબૂદ કરી હતી. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વર્ષ 2014માં "ડ્રગ-ફ્રી ઇન્ડિયા" અભિયાન શરૂ કર્યું હતું, જેનાં ઉત્કૃષ્ટ પરિણામો મળ્યાં છે. તેમણે ધ્યાન દોર્યું હતું કે, ૨૦૦૪થી ૨૦૧૪ સુધીમાં કુલ ૧,૫૨,૦૦૦ કિલો ડ્રગ્સ પકડાયું હતું જેની કિંમત ૭૬૮ કરોડ રૂપિયા છે, જ્યારે મોદી સરકારના ૧૦ વર્ષ દરમિયાન ૨૦૧૪થી ૨૦૨૪ દરમિયાન ૫,૪૩,૬૦૦ કિલો વજનના ~૨૭,૬૦૦ કરોડના ડ્રગ્સ પકડાયા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પ્રધાનમંત્રી બન્યાં એ અગાઉ જમ્મુ અને કાશ્મીર, પંજાબ, હરિયાણા અને દિલ્હી સહિત સમગ્ર ઉત્તર ભારતમાં નશીલા દ્રવ્યોનો વેપાર ઝડપથી વિસ્તરી રહ્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું હતું કે પીએમ મોદીના નેતૃત્વવાળી કેન્દ્ર સરકારે પહેલા કરતા ૩૬ ગણા વધુ મૂલ્યનું ગેરકાયદેસર ડ્રગ્સ જપ્ત કરીને આ દૂષણને ગંભીર ફટકો આપ્યો છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, દેશભરમાં ઝડપાયેલા ડ્રગ્સમાંથી માત્ર ત્રણ વર્ષની અંદર ગુજરાત સરકારે જ ₹8,500 કરોડનું ડ્રગ્સ જપ્ત કર્યું છે. શ્રી શાહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, ફક્ત નરેન્દ્ર મોદી સરકાર જ નશીલા દ્રવ્યોથી મુક્ત ભારતનાં સંકલ્પને પૂર્ણ કરી શકે છે.
શ્રી અમિત શાહે એવું પણ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં કેન્દ્ર સરકારે છેલ્લાં 10 વર્ષમાં હેલ્થકેર ક્ષેત્રમાં અનેક ફેરફારો કર્યા છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, પીએમ મોદીએ લોકોને તંદુરસ્ત બનાવવા માટે સર્વગ્રાહી અભિગમ શરૂ કર્યો છે. શ્રી શાહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ માત્ર દવાઓ, હોસ્પિટલો કે નાણાકીય સહાય પૂરી પાડવા પર જ ધ્યાન કેન્દ્રિત નથી કર્યું, પણ તેમણે સ્વચ્છતા, દરેક ઘરમાં શૌચાલયોનું નિર્માણ, પીવાનું સ્વચ્છ પાણી સુનિશ્ચિત કરવું અને યોગને પ્રોત્સાહન આપવા જેવા પ્રયાસોને પ્રોત્સાહન પણ આપ્યું હતું. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, "ખેલો ઇન્ડિયા"એ બાળકો, યુવાનો અને કિશોરોને મજબૂત કરવાની શરૂઆત કરી છે, યોગ મારફતે લોકોનાં સ્વાસ્થ્યને સુધારવા પ્રયાસો હાથ ધર્યા છે અને લાખો ગરીબોને રૂ. 5 લાખ સુધીની નિઃશુલ્ક તબીબી સારવાર પ્રદાન કરતી આયુષ્માન ભારત યોજનાનો લાભ મળ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે આ સુવિધા ગુજરાતમાં ₹10 લાખ સુધી મળે છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ઘરોમાં 70 વર્ષથી વધુ વયના વરિષ્ઠ નાગરિકો માટે ભારત સરકાર અને ગુજરાત સરકાર રૂ. 10 લાખને બદલે રૂ. 15 લાખ સુધીનો સંપૂર્ણ આરોગ્ય ખર્ચ ઉઠાવશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો લક્ષ્યાંક આગામી પાંચ વર્ષમાં મેડિકલ બેઠકોની સંખ્યા બમણી કરવાનો છે, જેમાં 75,000 વધારાની બેઠકો પ્રદાન કરવામાં આવશે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, ભારત જેવા આટલા મોટા દેશમાં સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત માળખાગત સુવિધાઓને મજબૂત કરવા માટે એક સંપૂર્ણ અભિગમની જરૂર છે, જેમાં કુપોષણને નાબૂદ કરવું, પીવાનું સ્વચ્છ પાણી પ્રદાન કરવું, યોગને લોકોના રોજિંદા જીવનનો એક ભાગ બનાવવો, સસ્તી દવાઓની ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરવી અને હેલ્થકેર માટે સંપૂર્ણ વ્યવસ્થા સ્થાપિત કરવી વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid the foundation stone of various development works worth Rs. 329 crore in Gandhinagar, Gujarat, today
For the first time in India, Prime Minister Shri Narendra Modi has started medical science education in local languages
The 425-bedded hospital being built with an outlay of Rs244 core will fulfill the health related needs of the people of Mansa for the next 25 years
Recently, Delhi Police has seized drugs worth Rs 5600 crore and destroyed the international drug syndicate involved in it
After Modi government came into power, it destroyed the drugs trade which was growing rapidly in the entire North India including Jammu and Kashmir, Punjab, Haryana and Delhi
Only Narendra Modi government can achieve the resolve for a Nasha-Mukt Bharat
Gujarat government has seized drugs worth Rs.8500 crores in just 3 years
Modi ji has started a campaign to make people healthy with a holistic approach
Medical education will be started in Gujarati in Mansa Medical College
Children of Gujarat will become doctors after getting medical education in their own language and it will begin from Mansa
In 10 years from 2004 to 2014, 1,52,000 kg of drugs worth Rs 768 crore were seized, while in the 10 years of Modi government from 2014 to 2024, 5,43,600 kg of drugs worth Rs 27,600 crore have been seized
04 OCT 2024 9:36PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today inaugurated and laid the foundation stones for various development projects worth Rs.329 crore in Gandhinagar, Gujarat. Several dignitaries, including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel, were present on this occasion.
In his address, Shri Amit Shah highlighted that the Gujarat government is working on the construction of a 425-bed hospital at a cost of ₹244 crores for the residents of Mansa. He mentioned that this 425-bed hospital will cater to the health needs of the people of Mansa for the next 25 years. He also noted that today, the inauguration, foundation laying, and e-inauguration of 10 development projects of the Mansa Municipality are taking place, along with the foundation laying and inauguration of other development projects costing ₹329 crores.
Union Home Minister said that a beautiful Chandrasar Lake has been developed in Mansa, and efforts have been made to supply water from the Narmada River to this lake. He mentioned that the work of connecting a total of 16 lakes, including Chandradu, Malan, Malai, including previously built 13 lakes in the state, and supplying of Narmada water to them has been completed this monsoon season. He added that this will raise the water level in all surrounding areas and improve agricultural yield, leading to the prosperity of farmers.
Shri Amit Shah mentioned that the foundation-laying projects include the civil hospital, beautification of Malan Lake, programs for Sasni and Malan lakes, a community hall in Ranyapur, double-laning of the Pilvai-Mahudi road, and a dry waste segregation plant. Moreover, the new hospital will provide all facilities, such as a critical care trauma center, orthopedic surgery, pediatric department, medicine, gynecology, physiotherapy, dialysis, X-ray, CT scan, and MRI, all available in a single building for everyone.
Union Home Minister and Minister of Cooperation stated that Prime Minister Shri Narendra Modi has initiated the teaching of medical science in local languages for the first time in India. He mentioned that medical courses in Hindi have already begun in Madhya Pradesh, where more than 40 medical colleges are now offering medical science education in Hindi. Shri Shah also noted that once the medical college in Mansa is completed, arrangements will be made to start medical science education in the Gujarati language as well. He added that with the implementation of this arrangement, our children in Gujarat will be able to receive education in their language and become doctors, with this initiative starting in Mansa.
Shri Amit Shah said that just two days ago, Delhi Police seized drugs worth ₹5,600 crore and dismantled an international drug syndicate involved in it. He mentioned that Prime Minister Shri Narendra Modi launched the "Drug-Free India" campaign in 2014, which has yielded excellent results. He pointed out that from 2004 to 2014, a total of 1,52,000 kg of drugs worth ₹768 crore were seized, whereas, during the 10 years of Modi government from 2014 to 2024, drugs worth ₹27,600 crore weighing 5,43,600 kg have been seized.
Union Home Minister underlined that before Shri Narendra Modi became the Prime Minister, the drug trade was rapidly expanding throughout North India, including Jammu & Kashmir, Punjab, Haryana, and Delhi. He stated that the PM Modi led central government has dealt a severe blow to this menace by seizing illegal drugs worth 36 times more than before. He further mentioned that out of the drugs seized across the country, the Gujarat government alone has seized drugs worth ₹8,500 crore within just three years. Shri Shah emphasized that only the Narendra Modi government can fulfill the resolution of a drug-free India.
Shri Amit Shah also said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the central government has made numerous changes in the healthcare sector over the past 10 years. He stated that PM Modi has initiated a holistic approach to make people healthier. Shri Shah highlighted that PM Modi not only focused on providing medicines, hospitals, or financial assistance but also promoted efforts like cleanliness, building toilets in every household, ensuring clean drinking water, and encouraging Yoga. He mentioned that "Khelo India" has begun strengthening children, youth, and adolescents, efforts have been made to improve people's health through Yoga, and millions of poor people have benefited from the Ayushman Bharat scheme, which provides free medical treatment up to ₹5 lakh.He said that this facility is available in Gujarat for up to ₹10 lakh. He mentioned that for senior citizens over the age of 70 in households, the Government of India and the Gujarat Government will cover the full health expenses up to ₹15 lakh instead of ₹10 lakh.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi’s goal is to double the number of medical seats in the next five years, providing 75,000 additional seats. He emphasized that strengthening the health infrastructure in such a large country like India requires a holistic approach, which includes eliminating malnutrition, providing clean drinking water, making yoga a part of people's daily lives, ensuring the availability of affordable medicines, and establishing a complete system for health care has been created by Prime Minister Modi.