Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid the foundation stone of various development works worth Rs. 329 crore in Gandhinagar, Gujarat, today
For the first time in India, Prime Minister Shri Narendra Modi has started medical science education in local languages
The 425-bedded hospital being built with an outlay of Rs244 core will fulfill the health related needs of the people of Mansa for the next 25 years
Recently, Delhi Police has seized drugs worth Rs 5600 crore and destroyed the international drug syndicate involved in it
After Modi government came into power, it destroyed the drugs trade which was growing rapidly in the entire North India including Jammu and Kashmir, Punjab, Haryana and Delhi
Only Narendra Modi government can achieve the resolve for a Nasha-Mukt Bharat
Gujarat government has seized drugs worth Rs.8500 crores in just 3 years
Modi ji has started a campaign to make people healthy with a holistic approach
Medical education will be started in Gujarati in Mansa Medical College
Children of Gujarat will become doctors after getting medical education in their own language and it will begin from Mansa
In 10 years from 2004 to 2014, 1,52,000 kg of drugs worth Rs 768 crore were seized, while in the 10 years of Modi government from 2014 to 2024, 5,43,600 kg of drugs worth Rs 27,600 crore have been seized
04 OCT 2024 9:36PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today inaugurated and laid the foundation stones for various development projects worth Rs.329 crore in Gandhinagar, Gujarat. Several dignitaries, including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel, were present on this occasion.
In his address, Shri Amit Shah highlighted that the Gujarat government is working on the construction of a 425-bed hospital at a cost of ₹244 crores for the residents of Mansa. He mentioned that this 425-bed hospital will cater to the health needs of the people of Mansa for the next 25 years. He also noted that today, the inauguration, foundation laying, and e-inauguration of 10 development projects of the Mansa Municipality are taking place, along with the foundation laying and inauguration of other development projects costing ₹329 crores.
Union Home Minister said that a beautiful Chandrasar Lake has been developed in Mansa, and efforts have been made to supply water from the Narmada River to this lake. He mentioned that the work of connecting a total of 16 lakes, including Chandradu, Malan, Malai, including previously built 13 lakes in the state, and supplying of Narmada water to them has been completed this monsoon season. He added that this will raise the water level in all surrounding areas and improve agricultural yield, leading to the prosperity of farmers.
Shri Amit Shah mentioned that the foundation-laying projects include the civil hospital, beautification of Malan Lake, programs for Sasni and Malan lakes, a community hall in Ranyapur, double-laning of the Pilvai-Mahudi road, and a dry waste segregation plant. Moreover, the new hospital will provide all facilities, such as a critical care trauma center, orthopedic surgery, pediatric department, medicine, gynecology, physiotherapy, dialysis, X-ray, CT scan, and MRI, all available in a single building for everyone.
Union Home Minister and Minister of Cooperation stated that Prime Minister Shri Narendra Modi has initiated the teaching of medical science in local languages for the first time in India. He mentioned that medical courses in Hindi have already begun in Madhya Pradesh, where more than 40 medical colleges are now offering medical science education in Hindi. Shri Shah also noted that once the medical college in Mansa is completed, arrangements will be made to start medical science education in the Gujarati language as well. He added that with the implementation of this arrangement, our children in Gujarat will be able to receive education in their language and become doctors, with this initiative starting in Mansa.
Shri Amit Shah said that just two days ago, Delhi Police seized drugs worth ₹5,600 crore and dismantled an international drug syndicate involved in it. He mentioned that Prime Minister Shri Narendra Modi launched the "Drug-Free India" campaign in 2014, which has yielded excellent results. He pointed out that from 2004 to 2014, a total of 1,52,000 kg of drugs worth ₹768 crore were seized, whereas, during the 10 years of Modi government from 2014 to 2024, drugs worth ₹27,600 crore weighing 5,43,600 kg have been seized.
Union Home Minister underlined that before Shri Narendra Modi became the Prime Minister, the drug trade was rapidly expanding throughout North India, including Jammu & Kashmir, Punjab, Haryana, and Delhi. He stated that the PM Modi led central government has dealt a severe blow to this menace by seizing illegal drugs worth 36 times more than before. He further mentioned that out of the drugs seized across the country, the Gujarat government alone has seized drugs worth ₹8,500 crore within just three years. Shri Shah emphasized that only the Narendra Modi government can fulfill the resolution of a drug-free India.
Shri Amit Shah also said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the central government has made numerous changes in the healthcare sector over the past 10 years. He stated that PM Modi has initiated a holistic approach to make people healthier. Shri Shah highlighted that PM Modi not only focused on providing medicines, hospitals, or financial assistance but also promoted efforts like cleanliness, building toilets in every household, ensuring clean drinking water, and encouraging Yoga. He mentioned that "Khelo India" has begun strengthening children, youth, and adolescents, efforts have been made to improve people's health through Yoga, and millions of poor people have benefited from the Ayushman Bharat scheme, which provides free medical treatment up to ₹5 lakh.He said that this facility is available in Gujarat for up to ₹10 lakh. He mentioned that for senior citizens over the age of 70 in households, the Government of India and the Gujarat Government will cover the full health expenses up to ₹15 lakh instead of ₹10 lakh.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi’s goal is to double the number of medical seats in the next five years, providing 75,000 additional seats. He emphasized that strengthening the health infrastructure in such a large country like India requires a holistic approach, which includes eliminating malnutrition, providing clean drinking water, making yoga a part of people's daily lives, ensuring the availability of affordable medicines, and establishing a complete system for health care has been created by Prime Minister Modi.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಗುಜರಾತ್ ನ ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ 329 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸ್ಥಳೀಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ
244 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವ 425 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಮಾನ್ಸಾ ಜನರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಬಂಧಿತ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ, ದಿಲ್ಲಿ ಪೊಲೀಸರು 5600 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಿರುವ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಡ್ರಗ್ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ ನ್ನು ನಾಶ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಅಧಿಕಾರಕ್ಕೆ ಬಂದ ನಂತರ, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಪಂಜಾಬ್, ಹರಿಯಾಣ ಮತ್ತು ದಿಲ್ಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಇಡೀ ಉತ್ತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿದ್ದ ಮಾದಕವಸ್ತು ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸಿತು
ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಮಾತ್ರ ನಶಾ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಸಾಧಿಸಬಹುದು
ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರ ಕೇವಲ 3 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 8500 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ
ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನದೊಂದಿಗೆ ಜನರನ್ನು ಆರೋಗ್ಯವಂತರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಮೋದಿ ಜೀ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಮಾನ್ಸಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತಿ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುವುದು
ಗುಜರಾತಿನ ಮಕ್ಕಳು ತಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಪಡೆದ ನಂತರ ವೈದ್ಯರಾಗುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅದು ಮಾನ್ಸಾದಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ
2004 ರಿಂದ 2014 ರವರೆಗಿನ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 768 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ 1,52,000 ಕೆಜಿ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ, 2014 ರಿಂದ 2024 ರವರೆಗೆ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 27,600 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ 5,43,600 ಕೆಜಿ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ
04 OCT 2024 9:36PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಗುಜರಾತ್ ಗಾಂಧಿನಗರದಲ್ಲಿ 329 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು. ಗುಜರಾತ್ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಭೂಪೇಂದ್ರ ಪಟೇಲ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರು ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಮಾನ್ಸಾ ನಿವಾಸಿಗಳಿಗಾಗಿ 244 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 425 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರ ಕಾರ್ಯೋನ್ಮುಖವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. 425 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಮಾನ್ಸಾ ಜನರ ಆರೋಗ್ಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಇಂದು, ಮಾನ್ಸಾ ಪುರಸಭೆಯ 10 ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ, ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು ಇ-ಉದ್ಘಾಟನೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ, ಜೊತೆಗೆ 329 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಇತರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಘಾಟನೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮಾನ್ಸಾದಲ್ಲಿ ಸುಂದರವಾದ ಚಂದ್ರಸರ್ ಸರೋವರವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನರ್ಮದಾ ನದಿಯಿಂದ ಸರೋವರಕ್ಕೆ ನೀರನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಹಿಂದೆ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ 13 ಕೆರೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಚಂದ್ರಡು, ಮಲನ್, ಮಲೈ ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 16 ಕೆರೆಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಮತ್ತು ಅವುಗಳಿಗೆ ನರ್ಮದಾ ನೀರನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಕಾರ್ಯವು ಮಳೆಗಾಲದಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಇದು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ನೀರಿನ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಇಳುವರಿಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ರೈತರ ಸಮೃದ್ಧಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು.
ಸಿವಿಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಮಲನ್ ಸರೋವರದ ಸೌಂದರ್ಯೀಕರಣ, ಸಾಸ್ನಿ ಮತ್ತು ಮಲನ್ ಸರೋವರಗಳ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು, ರಣ್ಯಪುರದಲ್ಲಿ ಸಮುದಾಯ ಭವನ, ಪಿಲ್ವಾಯಿ-ಮಹುದಿ ರಸ್ತೆಯನ್ನು ದ್ವಿಪಥಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಒಣ ತ್ಯಾಜ್ಯ ವಿಂಗಡಣೆ ಘಟಕ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಹೊಸ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯು ಕ್ರಿಟಿಕಲ್ ಕೇರ್ ಟ್ರಾಮಾ ಸೆಂಟರ್, ಮೂಳೆ ಕೀಲುಗಳ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ ವಿಭಾಗ (ಆರ್ಥೋಪೆಡಿಕ್ ಸರ್ಜರಿ), ಮಕ್ಕಳ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ವಿಭಾಗ (ಪೀಡಿಯಾಟ್ರಿಕ್ ವಿಭಾಗ), ಮೆಡಿಸಿನ್, ಗೈನಕಾಲಜಿ (ಸ್ತ್ರಿ ರೋಗ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ವಿಭಾಗ) , ಫಿಸಿಯೋಥೆರಪಿ, ಡಯಾಲಿಸಿಸ್, ಎಕ್ಸ್-ರೇ, ಸಿಟಿ ಸ್ಕ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ಎಂಆರ್ ಐ ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಒಂದೇ ಕಟ್ಟಡದಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಸ್ಥಳೀಯ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನದ ಬೋಧನೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಈಗಾಗಲೇ ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕೋರ್ಸ್ಗಳು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿವೆ, ಅಲ್ಲಿ 40 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜುಗಳು ಈಗ ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಮಾನ್ಸಾದಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ನಂತರ, ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಗುಜರಾತಿ ಭಾಷೆಯಲ್ಲೂ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನದೊಂದಿಗೆ, ಗುಜರಾತ್ ನಮ್ಮ ಮಕ್ಕಳು ತಮ್ಮ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣ ಪಡೆಯಲು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯರಾಗಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ, ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಮಾನ್ಸಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇವಲ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ ದಿಲ್ಲಿ ಪೊಲೀಸರು 5,600 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇದರಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಿರುವ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಡ್ರಗ್ ಸಿಂಡಿಕೇಟ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2014ರಲ್ಲಿ 'ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತ' ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದ್ದು, ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ ಎಂದರು. 2004 ರಿಂದ 2014 ರವರೆಗೆ 768 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಒಟ್ಟು 1,52,000 ಕೆಜಿ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ, ಆದರೆ 2014 ರಿಂದ 2024 ರವರೆಗೆ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 5,43,600 ಕೆಜಿ ತೂಕದ 27,600 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ ಎಂಬುದರತ್ತ ಅವರು ಬೆಟ್ಟು ಮಾಡಿದರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಿಯಾಗುವ ಮೊದಲು, ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ, ಪಂಜಾಬ್, ಹರಿಯಾಣ ಮತ್ತು ದಿಲ್ಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಉತ್ತರ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಮಾದಕವಸ್ತು ವ್ಯಾಪಾರವು ವೇಗವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿತ್ತು ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು, ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ನೇತೃತ್ವದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಹಿಂದಿನದಕ್ಕಿಂತ 36 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಮೌಲ್ಯದ ಅಕ್ರಮ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಪಿಡುಗಿಗೆ ತೀವ್ರ ಹೊಡೆತ ನೀಡಿದೆ ಎಂದರು. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾದ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳಲ್ಲಿ, ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರವೇ ಕೇವಲ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 8,500 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮಾದಕವಸ್ತುಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರ ಮಾತ್ರ ಮಾದಕ ದ್ರವ್ಯ ಮುಕ್ತ ಭಾರತದ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಈಡೇರಿಸಬಲ್ಲದು ಎಂದೂ ಶ್ರೀ ಶಾ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಜನರನ್ನು ಆರೋಗ್ಯವಂತರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಪಿಎಂ ಮೋದಿ ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ನುಡಿದರು. ಪಿಎಂ ಮೋದಿ ಅವರು ಔಷಧಿಗಳು, ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳು ಅಥವಾ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದರ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತ್ರ ಗಮನ ಹರಿಸಿದ್ದಲ್ಲ, ಸ್ವಚ್ಛತೆ, ಪ್ರತಿ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಶೌಚಾಲಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು, ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಯೋಗವನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವಂತಹ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿದರು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. "ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ" ಮಕ್ಕಳು, ಯುವಜನರು ಮತ್ತು ಹದಿಹರೆಯದವರನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ, ಯೋಗದ ಮೂಲಕ ಜನರ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 5 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳವರೆಗೆ ಉಚಿತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಬಡ ಜನರು ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದರು. ಈ ಸೌಲಭ್ಯವು ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ₹ 10 ಲಕ್ಷದವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. 70 ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ಸರ್ಕಾರವು 10 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳ ಬದಲು 15 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳವರೆಗಿನ ಸಂಪೂರ್ಣ ಆರೋಗ್ಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಭರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದೂ ಅವರು ನುಡಿದರು.
ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 75,000 ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸೀಟುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೀಟುಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವುದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದಂತಹ ದೊಡ್ಡ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಸಮಗ್ರ ವಿಧಾನದ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಅಪೌಷ್ಟಿಕತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡುವುದು, ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು, ಯೋಗವನ್ನು ಜನರ ದೈನಂದಿನ ಜೀವನದ ಭಾಗವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವುದು, ಕೈಗೆಟುಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಔಷಧಿಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವಂತಹ ಕೆಲಸವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆಂದರು.