Ministry of Health and Family Welfare
Indian Council of Medical Research signs MoU with NTPC Vidyut Vyapar Nigam to Boost Solar Power Usage in Health Research Facilities
The collaboration marks a major step towards sustainable energy adoption in India’s healthcare research sector
04 OCT 2024 3:55PM by PIB Delhi
In a landmark agreement to promote sustainable energy within India’s healthcare and research sector, aligning with the Hon’ble Prime Minister’s vision of “Atmanirbhar Bharat” (self-reliant India) and a cleaner, greener future, the Indian Council of Medical Research (ICMR) signed a Memorandum of Understanding (MoU) with NTPC Vidyut Vyapar Nigam (NVVN). The partnership is aimed at harnessing solar power for ICMR institutes across the country, supporting India's push towards renewable energy and sustainability.
Under this agreement, NVVN will supply, install, test, commission, and maintain rooftop solar panels at 15 ICMR institutes with a combined capacity of 4,559 KW. The project also includes a Power Purchase Agreement (PPA) for grid-connected solar projects, offering a fixed solar tariff for the next 25 years, ensuring long-term cost efficiency and sustainability for ICMR’s operations.
Seven institutes are already benefitting from solar power under earlier projects, and the MoU with NVVN will extend solarization efforts to additional facilities, significantly reducing ICMR’s carbon footprint and energy expenditure.
This partnership effectively advances India’s national renewable energy goals, fostering a sustainable future in healthcare research, and positioning ICMR as a leader in green energy adoption within the biomedical field.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
சுகாதார ஆராய்ச்சி மையங்களில் சூரிய மின்சக்தி பயன்பாட்டை அதிகரிக்க, இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சில், என்டிபிசி வித்யுத் வியாபார் நிகாமுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது
04 OCT 2024 3:55PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் சுகாதாரம் மற்றும் ஆராய்ச்சித் துறையில் நிலையான எரிசக்தியை ஊக்குவிப்பதற்கான ஒரு மைல்கல் ஒப்பந்தத்தில், பிரதமரின் "தற்சார்பு இந்தியா" மற்றும் தூய்மையான, பசுமையான எதிர்காலம் ஆகியவற்றுடன் இணைந்து, இந்திய மருத்துவ ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ஐ.சி.எம்.ஆர்) என்.டி.பி.சி வித்யுத் வியாபார் நிகாம் (என்.வி.வி.என்) உடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டது. புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மற்றும் நிலைத்தன்மையை நோக்கிய இந்தியாவின் உந்துதலுக்கு ஆதரவளித்து, நாடு முழுவதும் உள்ள ஐ.சி.எம்.ஆர் நிறுவனங்களுக்கு சூரிய சக்தியைப் பயன்படுத்துவதை இந்த கூட்டாண்மை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த ஒப்பந்தத்தின் கீழ், என்.வி.வி.என் 15 ஐ.சி.எம்.ஆர் நிறுவனங்களில் 4,559 கிலோவாட் ஒருங்கிணைந்த திறன் கொண்ட மேற்கூரை சூரிய தகடுகளுக்கு வழங்கல், நிறுவுதல், சோதனை செய்தல், ஆணையிடுதல் மற்றும் பராமரிக்கும். இந்த திட்டத்தில் கிரிட்டுன் இணைக்கப்பட்ட சூரியசக்தி திட்டங்களுக்கான மின் கொள்முதல் ஒப்பந்தம், அடுத்த 25 ஆண்டுகளுக்கு ஒரு நிலையான சூரியசக்தி கட்டணத்தை வழங்குகிறது. இது ஐ.சி.எம்.ஆரின் செயல்பாடுகளுக்கு நீண்டகால செலவு திறன் மற்றும் நிலைத்தன்மையை உறுதி செய்கிறது.
முந்தைய திட்டங்களின் கீழ், ஏழு நிறுவனங்கள் ஏற்கனவே சூரிய சக்தியிலிருந்து பயனடைந்து வருகின்றன, மேலும் என்.வி.வி.என் உடனான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், கூடுதல் வசதிகளுக்கு சூரிய மயமாக்கல் முயற்சிகளை விரிவுபடுத்தும், இது ஐ.சி.எம்.ஆரின் கார்பன் தடம் மற்றும் ஆற்றல் செலவினங்களை கணிசமாகக் குறைக்கும்.
இந்த கூட்டாண்மை, இந்தியாவின் தேசிய புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி இலக்குகளை திறம்பட முன்னேற்றுகிறது, சுகாதார ஆராய்ச்சியில் நிலையான எதிர்காலத்தை வளர்ப்பதோடு பயோமெடிக்கல் துறையில் பசுமை ஆற்றல் தத்தெடுப்பில் ஐ.சி.எம்.ஆரை ஒரு முன்னோடியாக நிலைநிறுத்துகிறது.