வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
உலக வர்த்தக அமைப்பின் தலைமைப் பொறுப்பில் இருப்பவர்களின் ஆசிய - ஆப்பிரிக்க நாடுகளின் மண்டல மாநாட்டை ஐஐஎஃப்டி புதுதில்லியில் நடத்தியது
03 OCT 2024 4:50PM by PIB Chennai
உலக வர்த்தக அமைப்பின் (WTO) தலைமைப் பொறுப்பு திட்டத்தின் (WCP) இந்தியத் தலைவர், 2024 செப்டம்பர் 27 மற்றும் 28 தேதிகளில், புதுதில்லியில் உள்ள வனிஜ்யா பவனில், உலகளாவிய ஒழுங்கை மாற்றுவதற்கான நெகிழ்திறன் மற்றும் பொறுப்பான வர்த்தகத்தை ஊக்குவித்தல் என்ற தலைப்பிலான ஆசிய - ஆப்பிரிக்க இருக்கைகளின் பிராந்திய மாநாட்டிற்கு ஏற்பாடு செய்திருந்தார். இந்திய வெளிநாட்டு வர்த்தக நிறுவனம் (IIFT) அதன் மையங்களான வர்த்தக-முதலீட்டு சட்ட மையம் (CTIL) மற்றும் WTO ஆய்வுகளுக்கான மையம் (CWS) ஆகியவை இந்தியாவில் உலக வர்த்தக அமைப்பின் இருக்கையை நிர்வகிக்கின்றன. இந்த மாநாட்டை மத்திய அரசின் வர்த்தகத் துறை கூடுதல் செயலாளர் திரு அஜய் பதூ தொடங்கி வைத்தார்.
இந்த மாநாட்டின் முக்கிய அம்சங்களாவன: (i) ஒத்திசைவான உலகளாவிய விதிமுறைகளுக்கு ஏற்ப, பிராந்திய மற்றும் பலதரப்பு வர்த்தக உத்திகளை சீரமைப்பதன் அவசியம்; (ii) சர்வதேச வர்த்தகத்தில் அனைத்து நாடுகளுக்கும் பங்குதாரர்களுக்கும் உள்ளடக்கிய மற்றும் சம வாய்ப்புகளை உறுதி செய்வதற்காக, டிஜிட்டல் கருவிகளைப் பயன்படுத்தி, வர்த்தகத்திற்கான தடைகளை நிவர்த்தி செய்வதன் முக்கியத்துவம் மற்றும் (iii) வளரும் நாடுகள் எதிர்கொள்ளும் தனித்துவமான சவால்களுக்கு இடமளிக்கும் வலுவான பருவநிலை நடவடிக்கைகளுக்கான முக்கியமான தேவை.
இந்திய தூதர் மற்றும் உலக வர்த்தக அமைப்பின் நிரந்தர பிரதிநிதி டாக்டர் செந்தில் பாண்டியன் உட்பட பல பிரமுகர்கள்; துணை தலைமை இயக்குநர், உலக வர்த்தக அமைப்பு, அம்பேத்கர் சியாங்சென் ஜாங்; துணைவேந்தர், IIFT, பேராசிரியர் ராகேஷ் மோகன் ஜோஷி; தலைவர் மற்றும் பேராசிரியர், சி.டி..எல் மற்றும் இந்திய தலைவர், WCP, பேராசிரியர் ஜேம்ஸ் ஜே. உலக வர்த்தக அமைப்புக்கான பிரான்ஸ் நிரந்தர பிரதிநிதி திருமதி இம்மானுவேல் இவானோவ்-டுராண்ட் மற்றும் உலக வர்த்தக அமைப்புக்கான கொரிய குடியரசின் துணை நிரந்தர பிரதிநிதி திரு ஜங் சங் பார்க் ஆகியோர் கூட்டத்தில் உரையாற்றினர்.
உலக வர்த்தக அமைப்பின் தலைவர்கள், முன்னணி அறிஞர்கள், வர்த்தக வல்லுநர்கள் மற்றும் ஆசியா-ஆப்பிரிக்கா முழுவதிலுமிருந்து கொள்கை வகுப்பாளர்களுக்கு, ஒரு ஆற்றல்மிக்க உலகப் பொருளாதாரத்தில் நெகிழ்திறன் மற்றும் பொறுப்பான வர்த்தகத்தை வளர்ப்பதற்கான வழிகள் மற்றும் வழிமுறைகள் குறித்து விவாதிக்க இந்த மாநாடு ஒரு வாய்ப்பை வழங்கியது.
இரண்டு நாட்கள் நடைபெற்ற இந்த மாநாட்டில், நெகிழ்திறன் மற்றும் பொறுப்பான வர்த்தகம் தொடர்பான பரந்த அளவிலான தலைப்புகளில் ஏழு கருப்பொருள் சார்ந்த அமர்வுகள் நடைபெற்றன. அமெரிக்காவின் டஃப்ட்ஸ் பல்கலைக்கழகத்தின் தி பிளெட்சர் ஸ்கூல் ஆஃப் லா அண்ட் டிப்ளமேசியின் வர்த்தக சட்ட பேராசிரியர் ஹென்றி ஜே. பிரேக்கர், நித்தி ஆயோக்கின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு பி வி ஆர் சுப்ரமணியம் ஆகியோர் சிறப்பு உரை ஆற்றினர்.
உலகளாவிய வர்த்தகம் மற்றும் நிலைத்தன்மையின் முக்கியமான பிரச்சினைகள் குறித்தும் மாநாடு கவனம் செலுத்தியது. வர்த்தக உத்திகளில் ஒத்திசைவின் தேவை, உள்ளடக்கிய டிஜிட்டல் மாற்றத்தின் சவால்கள் மற்றும் ஆசியா- ஆப்பிரிக்க பிராந்தியங்களில் குறிப்பிட்ட கவனம் செலுத்தும் முக்கியமான, கனிம பிரித்தெடுப்பில் பொறுப்பான நடைமுறைகளின் முக்கியத்துவம் ஆகியவற்றை விவாதங்கள் எடுத்துக்காட்டின. சிக்கலான வர்த்தக இயக்கவியல் மற்றும் நிலையான வளர்ச்சி இலக்குகளை அடைவதில் வளரும் நாடுகளை ஆதரிப்பதற்கான கூட்டு அணுகுமுறைகளை இந்த நிகழ்வு வலியுறுத்தியது.
கருப்பொருள் அமர்வுகளில், ஆசிய மற்றும் ஆப்பிரிக்க நிறுவனங்களின் WCP தலைவர்களின் பிரதிநிதிகள், தேசிய, பிராந்திய மற்றும் பல்தரப்பு கண்ணோட்டத்தில், தங்கள் யோசனைகள் மற்றும் அனுபவங்களை முன்வைத்தனர். சர்வதேச வர்த்தக சட்டத்தில் பிராந்திய அம்சங்கள், பசுமை தொழில்துறை கொள்கைகள், தூய்மையான எரிசக்தி எதிர்காலத்திற்கான முக்கியமான கனிமங்கள், உலக வர்த்தக அமைப்பின் தகராறு தீர்வு அமைப்பு மற்றும் நிலையான காலநிலை நடவடிக்கைகள் போன்ற தலைப்புகளில் அமர்வுகள் நடைபெற்றது.
ஆசியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவுக்கான WCP தலைவர்களுக்கு இடையிலான ஒத்துழைப்பு குறித்து விவாதிக்க, மாநாட்டின் போது WCP தலைவர்களின் வட்டமேஜையும் நடைபெற்றது. இந்த வட்டமேஜை மாநாட்டின் போது, இந்த கட்டமைப்பை எளிதாக்குவதில், உலக வர்த்தக அமைப்பின் பங்கு குறித்தும், உலக வர்த்தக அமைப்பின் தலைவர்கள், அறிவு, அனுபவத்தை பரிமாறிக் கொள்ளவும், உலக வர்த்தக அமைப்பின் தலைவர்கள் திட்டத்தின் கீழ், கல்விசார் கூட்டாண்மைகளில் ஈடுபடுவதற்கான பல்வேறு வழிமுறைகள் குறித்து விவாதித்தனர்.

Ministry of Commerce & Industry
IIFT organizes regional conference of Asian and African chair holders of WTO Chairs Programme in New Delhi
Conference highlights need for aligned trade strategies, digital solution for trade barriers and climate-responsive global trade norms
03 OCT 2024 4:50PM by PIB Delhi
The Indian Chair of the World Trade Organization (WTO) Chairs Programme (WCP) organised a regional conference of the Asian and African Chairs on the theme Fostering Resilient and Responsible Trade for Changing Global Order at Vanijya Bhawan, New Delhi on 27th and 28th September, 2024. The Indian Institute of Foreign Trade (IIFT) represented through its centres, namely, the Centre for Trade and Investment Law (CTIL) and the Centre for WTO Studies (CWS) administers the WTO Chair in India. The conference was inaugurated by Shri Ajay Bhadoo, Additional Secretary, Department of Commerce, Government of India.
The key takeaways from the Conference are: (i) necessity of aligning regional and multilateral trade strategies for coherent global norms; (ii) importance of addressing barriers to trade using digital tools to ensure inclusivity and equal opportunities for all nations and stakeholders in international trade and (iii) critical need for robust climate action that accommodates the unique challenges faced by developing countries.
Several dignitaries including India’s Ambassador and Permanent Representative to the WTO Dr. Senthil Pandian C.; Deputy Director General, WTO, Amb. Xiangchen Zhang; Vice Chancellor, IIFT, Prof. Rakesh Mohan Joshi; Head and Professor, CTIL and India Chair, WCP, Prof. James J. Nedumpara; Permanent Representative of France to the WTO, H.E. Ms. Emmanuelle Ivanov-Durand and H.E. Mr. Jung Sung Park, Deputy Permanent Representative of the Republic of Korea to the WTO addressed the gathering.
The conference provided an opportunity for WTO chairholders, leading scholars, trade experts, and policymakers from across Asia and Africa to discuss ways and means of fostering resilient and responsible trade in a dynamic global economy.
The Conference, over the two days, included seven thematic sessions on a broad array of topics relating to resilient and responsible trade, a keynote address by Henry J. Braker Professor of Commercial Law at The Fletcher School of Law and Diplomacy, Tufts University, United States, Prof. Joel Trachtman and a special address by CEO, NITI Aayog, Shri B. V. R. Subrahmanyam.
The Conference also focused on critical issues at the intersection of global trade and sustainability. The discussions highlighted the need for coherence in trade strategies, the challenges of inclusive digital transformation, and the importance of responsible practices in critical mineral extraction with a specific focus on Asia and Africa regions. The event emphasized collaborative approaches to support developing countries in navigating complex trade dynamics and achieving sustainable development goals.
In the thematic sessions, the representatives from the WCP Chairs from Asian and African institutions presented their ideas and experiences from a national, regional and multilateral perspective. The sessions covered topics such as regional aspects in international trade law, green industrial policies, critical minerals for a clean energy future, WTO dispute settlement system and sustainable climate actions.
A roundtable of WCP Chairs was also held during the Conference to deliberate on collaborations between WCP Chairs of Asia and Africa. During the roundtable, the WCP Chairs discussed the role that the WTO could play in facilitating the network and the different ways in which the WCP Chairs could exchange knowledge, and experience and engage in academic partnerships under the aegis of WTO Chairs Programme.