భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
మ్యాన్‌కైండ్ ఫార్మాలో భారత్ సీరమ్స్ అండ్ వ్యాక్సీన్స్ విలీనానికి సీసీఐ ఆమోదం
02 OCT 2024 2:16PM by PIB Hyderabad
మ్యాన్‌కైండ్ ఫార్మా లిమిటెడ్ (మ్యాన్‌కైండ్) లో భారత్ సీరమ్స్ అండ్ వ్యాక్సీన్స్(బీఎస్‌వీ) విలీనానికి కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా ఆమోదం తెలిపింది. ఈ విలీన ప్రతిపాదనలో బీఎస్‌వీకి సంబంధించిన నూరుశాతం వాటా మ్యాన్‌కైండ్ చేతికి వస్తుంది.
లిస్టెడ్ సంస్థ అయిన మ్యాన్‌కైండ్, వినియోగానికి సిద్ధంగా ఉన్న వివిధ రకాల ఫార్మాస్యూటికల్ ఫార్ములేషన్ల(ఎఫ్‌డీఎఫ్‌లు) అభివృద్ధి, తయారీ, మార్కెటింగ్ చేస్తుంది. వీటిలో తీవ్రమైన, దీర్ఘకాలిక వ్యాధులకు చికిత్సనందించే ఔషధాలతో పాటు కండోమ్‌లు, అత్యవసర గర్భనిరోధక మాత్రలు, గర్భనిర్ధారణ సాధనాలు, విటమిన్లు, మినరల్స్, పోషకాలు, యాంటాసిడ్స్, మొటిమలను నిరోధించే సాధనాలు ఉన్నాయి. అనుబంధ సంస్థల ద్వారా ఫార్మా ఉత్పత్తులు(ఏపీఐలు) ఫార్మాస్యూటికల్ ముడి పదార్థాలు, ప్యాకేజింగ్ ఉత్పత్తులు, ఫార్మాస్యూటికల్ ఉత్పత్తుల తయారీ, విక్రయాల్లో మ్యాన్‌కైండ్ ఫార్మా నిమగ్నమై ఉంది
(ఎ) ఎఫ్‌డీఎఫ్‌లు, ఏపీఐలు, (బి) ఏపీఐల్లో బయోటెక్, బయోలాజికల్ ఫార్ములేషన్లు (సి) ఆహారం, ఆరోగ్య సప్లిమెంట్లు (డి) వైద్య పరికరాలు (ఈ) ఆయుర్వేద ఔషధాలకు సంబంధించిన పరిశోధన, అభివృద్ధి, అనుమతులు, తయారీ, ఎగుమతులు, దిగుమతులు, మార్కెటింగ్, పంపిణీ వ్యవస్థలో బీఎస్‌వీ తన అనుబంద సంస్థలతో కలసి పనిచేస్తుంది. అలాగే మానవ వినియోగానికి సిద్ధంగా ఉన్న, గైనకాలజీ చికిత్సకు సంబంధించిన ఇన్ – విట్రో ఫెర్టిలైజేషన్, క్రిటికల్ కేర్ లేదా అత్యవసర ఔషధ విభాగాల్లో బీఎస్‌వీ తన కార్యకలాపాలు నిర్వర్తిస్తోంది. భారత్‌లో మహిళల ఆరోగ్యం, క్రిటికల్ కేర్, ఐయూఐ-ఐవీఎఫ్, అత్యవసర ఔషధాలకు సంబంధించిన బయోటెక్, బయోలాజికల్, ఫార్మాస్యూటికల్ ఉత్పత్తుల అభివృద్ధి, తయారీ, మార్కెటింగ్‌కు మాత్రమే బీఎస్‌వీ(పూర్తి యాజమాన్యంలోని అనుబంధ సంస్థ, బీఎస్‌వీతో విలీన ప్రక్రియలో ఉన్న బీఎస్‌వీ ఫార్మా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్) కార్యకలాపాలు పరిమితమయ్యాయి.
కమిషన్ వెలువరించిన పూర్తి ఉత్తర్వులు త్వరలో విడుదలవుతాయి.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Bharat Serums and Vaccines Limited by Mankind Pharma Ltd.
02 OCT 2024 2:16PM by PIB Delhi
Competition Commission of India has approved the acquisition of Bharat Serums and Vaccines Limited by Mankind Pharma Ltd. The proposed transaction involves the acquisition of 100% shareholding of Bharat Serums and Vaccines Limited (BSV) by Mankind Pharma Ltd. (Mankind) (Proposed Combination).
Mankind is a public listed company and is engaged in developing, manufacturing, and marketing a diverse range of pharmaceutical finished dosage formulations (FDFs) across various acute and chronic therapeutic areas, as well as several consumer healthcare products such as condoms, emergency contraceptives, pregnancy tests, vitamins, minerals, nutrients, antacids and anti-acne preparations segments. Through its subsidiaries, Mankind is also engaged in, inter alia, the manufacture and sale of active pharmaceutical ingredients (APIs), pharmaceutical intermediaries, and packaging products for pharmaceutical products.
BSV, along with its subsidiaries, is engaged in research, development, licensing, manufacturing, importing, exporting, marketing and distribution of: (a) FDFs and APIs; (b) biotech and biological formulations and/or API; (c) food and health supplements; (d) medical devices; and (e) ayurvedic medicines; in each case, in the therapeutic areas such as gynaecology, in-vitro fertilisation, critical care and/or emergency medicines for human use. In India, the activities of BSV (including its wholly owned Indian subsidiary, BSV Pharma Private Limited, which is in the process of merging with BSV) are limited to developing, manufacturing, and marketing a range of biological, biotech, and pharmaceutical products in the therapeutic areas of women’s health, critical care, IUI-IVF, and emergency medicine.
Detailed order of the Commission will follow.