भारतीय स्पर्धा आयोग
मॅनकाइंड फार्मा लिमिटेड द्वारे भारत सिरम्स आणि व्हॅक्सिन्स लिमिटेडच्या अधिग्रहणाला भारतीय स्पर्धा आयोगाची मंजुरी
02 OCT 2024 2:16PM by PIB Mumbai
भारतीय स्पर्धा आयोगाने मॅनकाइंड फार्मा लिमिटेड द्वारे भारत सिरम्स आणि व्हॅक्सिन्स लिमिटेडच्या अधिग्रहणाला मान्यता दिली आहे. प्रस्तावित व्यवहारात मॅनकाइंड फार्मा लिमिटेड (मॅनकाइंड) (प्रस्तावित संगती) द्वारे भारत सिरम्स आणि व्हॅक्सिन्स लिमिटेड (बीएसव्ही) च्या 100% शेअरहोल्डिंगचा (समभाग संपादन) समावेश आहे.
मॅनकाइंड ही एक सार्वजनिक क्षेत्रातील सूचीबद्ध कंपनी असून, विविध दुर्धर आणि जुनाट आजारांवरील उपचारात्मक क्षेत्रांमध्ये तसेच, कंडोम, आपत्कालीन गर्भनिरोधक, गर्भधारणा चाचणी, जीवनसत्त्वे, खनिजे, पोषक द्रव्ये, अँटासिड्स आणि पुरळ-विरोधी उत्पादने, यासारख्या अनेक ग्राहक केंद्रित आरोग्य सेवा उत्पादन क्षेत्रात, ही कंपनी फार्मास्युटिकल फिनिश्ड डोसेज फॉर्म्युलेशन (FDFs) च्या विविध श्रेणींचा विकास, उत्पादन आणि विपणन करते. आपल्या उपकंपन्यांच्या माध्यमातून, मॅनकाइंड कंपनी, सक्रीय फार्मास्युटिकल घटकांचे उत्पादन आणि विक्री (APIs), फार्मास्युटिकल मध्यस्थ आणि फार्मास्युटिकल उत्पादनांसाठी पॅकेजिंग उत्पादने, यासारखे इतर उद्योग करते.
बीएसव्ही, आपल्या उपकंपन्यांसह, संशोधन, विकास, परवाना, उत्पादन, आयात, निर्यात, विपणन, तसेच (a) FDFs आणि API (b) जैव तंत्रज्ञान आणि जीवशास्त्रीय फॉर्म्युलेशन आणि/किंवा API (c) अन्न आणि आरोग्य पूरक (d) वैद्यकीय उपकरणे आणि (e) आयुर्वेदिक औषधे, या उत्पादनांचे वितरण, तसेच स्त्रीरोग, इन-व्हिट्रो फर्टिलायझेशन, अतिदक्षता आणि/किंवा मानवी वापरासाठी आपत्कालीन औषधे यासारख्या उपचारात्मक क्षेत्रात काम करते.
भारतात, BSV (BSV मध्ये विलीन होण्याच्या प्रक्रियेत असलेल्या BSV फार्मा प्रायव्हेट लिमिटेड, या आपल्या संपूर्ण मालकीच्या भारतीय उपकंपनीसह) या कंपनीचे कामकाज, महिलांचे आरोग्य, अतिदक्षता, IUI-IVF आणि आपत्कालीन औषध या उपचारात्मक क्षेत्रांमध्ये जैविक, जैवतंत्रज्ञान आणि फार्मास्युटिकल उत्पादनांच्या श्रेणींचा विकास, उत्पादन आणि विपणन यापुरते मर्यादित आहे.
आयोगाच्या निर्देशांचा सविस्तर मसुदा जारी केला जाईल.

Competition Commission of India
CCI approves acquisition of Bharat Serums and Vaccines Limited by Mankind Pharma Ltd.
02 OCT 2024 2:16PM by PIB Delhi
Competition Commission of India has approved the acquisition of Bharat Serums and Vaccines Limited by Mankind Pharma Ltd. The proposed transaction involves the acquisition of 100% shareholding of Bharat Serums and Vaccines Limited (BSV) by Mankind Pharma Ltd. (Mankind) (Proposed Combination).
Mankind is a public listed company and is engaged in developing, manufacturing, and marketing a diverse range of pharmaceutical finished dosage formulations (FDFs) across various acute and chronic therapeutic areas, as well as several consumer healthcare products such as condoms, emergency contraceptives, pregnancy tests, vitamins, minerals, nutrients, antacids and anti-acne preparations segments. Through its subsidiaries, Mankind is also engaged in, inter alia, the manufacture and sale of active pharmaceutical ingredients (APIs), pharmaceutical intermediaries, and packaging products for pharmaceutical products.
BSV, along with its subsidiaries, is engaged in research, development, licensing, manufacturing, importing, exporting, marketing and distribution of: (a) FDFs and APIs; (b) biotech and biological formulations and/or API; (c) food and health supplements; (d) medical devices; and (e) ayurvedic medicines; in each case, in the therapeutic areas such as gynaecology, in-vitro fertilisation, critical care and/or emergency medicines for human use. In India, the activities of BSV (including its wholly owned Indian subsidiary, BSV Pharma Private Limited, which is in the process of merging with BSV) are limited to developing, manufacturing, and marketing a range of biological, biotech, and pharmaceutical products in the therapeutic areas of women’s health, critical care, IUI-IVF, and emergency medicine.
Detailed order of the Commission will follow.