రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
భారత నావికాదళం నిర్వహణలో ‘థింక్ 2024’ క్విజ్ కార్యక్రమం ముగిసిన తొలి రౌండ్లు
28 SEP 2024 11:42AM by PIB Hyderabad
భారత్ నావికాదళం ఆధ్వర్యంలో జరుగుతున్న ‘థింక్ 2024’ క్విజ్ కార్యక్రమంలో భాగంగా సెప్టెంబర్ 10న తొలి ఎలిమినేషన్ రౌండ్ జరిగింది. 12,655 పాఠశాలలకు చెందిన విద్యార్థి బృందాలు పోటీ పడ్డ ఈ జాతీయ స్థాయి క్విజ్.. తొలి మూడు రౌండ్లు సెప్టెంబర్ 25న ముగిశాయి.
అర్హత సాధించిన బృందాలు, అక్టోబర్ 14-15 తేదీల్లో వీడియో మాథ్యమం ద్వారా జరిగే ‘జోనల్’ స్థాయి పోటీల్లో పాల్గొంటాయి.
జూలై 15న నమోదు ప్రక్రియ ప్రారంభించిన ‘థింక్ 24’ క్విజ్... ఎలిమినేషన్ రౌండ్లు పూర్తి చేసుకుని పోటీ సగం దూరానికి చేరుకుంది. 2047 కల్లా భారత్ ను సంపూర్ణంగా అభివృద్ధి చెందిన దేశంగా తీర్చిదిద్దాలన్న ఆశయానికి అనుగుణంగా ఈ ఏడాది క్విజ్ ఇతివృత్తాన్ని ‘వికసిత్ భారత్’గా నిర్ణయించారు. ఈ క్విజ్ లో కేవలం విద్యార్థుల సాధారణ అవగాహనను పరీక్షించడమే కాక, వారి మస్తిష్కాలకు పదును పెట్టి, జాతి నిర్మాణంలో తమ పాత్రను గురించిన అవగాహనను పెంచి, తద్వారా వారు ఉన్నత శిఖరాలు అధిరోహించేందుకు ప్రోత్సాహాన్ని ఇవ్వడం పోటీ లక్ష్యం.
ఇక నవంబర్ 7,8 తేదీల్లో కేరళలోని ఏళిమలలో జరిగే ‘థింక్ 24’ క్విజ్ సెమీఫైనల్స్, ఫైనల్ పోటీలను ఇండియన్ నేవల్ అకాడమీ వేదికగా సదరన్ నేవల్ కమాండ్ నిర్వహిస్తుంది.

Ministry of Defence
THE INDIAN NAVY QUIZ - THINQ 2024
SUCCESSFUL COMPLETION OF ELIMINATION ROUNDS
28 SEP 2024 11:42AM by PIB Delhi
The Indian Navy Quiz - THINQ24, progressed with the first Elimination Round on 10 Sep 24. A total of 12,655 school teams registered for the National level quiz competition were put through three elimination rounds which culminated on 25 Sep 24.
The shortlisted schools will now participate in the Zonals on 14-15 Oct 24, which will be conducted in online mode.
THINQ 24 which commenced it's journey with registration process on15 Jul 24 has reached the half way mark with the completion of Elimination rounds. This year, the theme of THINQ 2024 is 'Viksit Bharat' aligned with the vision to transform India into a developed nation by 2047. This quiz competition goes beyond the concept of testing just the general awareness of students. It is a forum to ignite young minds, spread awareness among students on their role in nation building and reach greater heights
The semifinals and final of THINQ 24 would be held at the premier Naval Training establishment, the Indian Naval Academy at Ezhimala, Kerala under the aegis of Southern Naval Command on 07 & 08 Nov 24.