Ministry of Defence
THE INDIAN NAVY QUIZ - THINQ 2024
SUCCESSFUL COMPLETION OF ELIMINATION ROUNDS
28 SEP 2024 11:42AM by PIB Delhi
The Indian Navy Quiz - THINQ24, progressed with the first Elimination Round on 10 Sep 24. A total of 12,655 school teams registered for the National level quiz competition were put through three elimination rounds which culminated on 25 Sep 24.
The shortlisted schools will now participate in the Zonals on 14-15 Oct 24, which will be conducted in online mode.
THINQ 24 which commenced it's journey with registration process on15 Jul 24 has reached the half way mark with the completion of Elimination rounds. This year, the theme of THINQ 2024 is 'Viksit Bharat' aligned with the vision to transform India into a developed nation by 2047. This quiz competition goes beyond the concept of testing just the general awareness of students. It is a forum to ignite young minds, spread awareness among students on their role in nation building and reach greater heights
The semifinals and final of THINQ 24 would be held at the premier Naval Training establishment, the Indian Naval Academy at Ezhimala, Kerala under the aegis of Southern Naval Command on 07 & 08 Nov 24.

संरक्षण मंत्रालय
द इंडियन नेव्ही क्विझ - THINQ 2024
बाद फेऱ्या पूर्ण, अंतिम फेरी येत्या 8 नोव्हेंबरला
28 SEP 2024 11:42AM by PIB Mumbai
इंडियन नेव्ही क्विझ - THINQ24 या प्रश्नमंजुषा स्पर्धेच्या एकूण तीन बाद फेऱ्या पूर्ण झाल्या आहेत. पहिली बाद फेरी 10 सप्टेंबर 2024 रोजी झाली. त्यानंतर तिसरी आणि अखेरची बाद फेरी 25 सप्टेंबर 2024 रोजी झाली. राष्ट्रीय स्तरावरील स्पर्धेच्या या फेऱ्यांमध्ये एकूण 12,655 नोंदणीकृत शालेय संघ सहभागी झाले होते.
या तीन्ही फेऱ्यांमध्ये विजयी होऊन पात्र ठरलेल्या शाळा आता 14-15 ऑक्टोबर 2024 रोजी विभागीय स्पर्धेत सहभागी होतील. ही स्पर्धा ऑनलाइन पद्धतीने घेतली जाणार आहे.
विकसित भारत ही यंदाच्या THINQ 2024 ची संकल्पना आहे. 2047 सालापर्यंत भारताला विकसित राष्ट्रात रूपांतरित करण्याच्या दृष्टीकोनाशी ही स्पर्धा जोडलेली आहे. ही प्रश्नमंजुषा स्पर्धा फक्त विद्यार्थ्यांच्या सामान्य ज्ञानाची चाचणी घेत नाही तर युवा वर्गाच्या मनाची मशागत करून राष्ट्र उभारणीतील त्यांच्या भूमिकेबद्दल त्यांना जागरुक करून नव्या उंचीवर पोहोचवणारा एक मंच सुद्धा आहे.
या स्पर्धेची उपांत्य आणि अंतिम फेरी 7 आणि 8 नोव्हेंबर 24 रोजी दक्षिण नौदल कमांडच्या नेतृत्वाखाली केरळ येथील एझिमालाच्या भारतीय नौदल अकादमी या प्रमुख नौदल प्रशिक्षण संस्थेत होणार आहे. 15 जुलै 2024 रोजी या प्रश्नमंजुषेची नोंदणी प्रक्रिया सुरू झाली होती.