தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
தொழிலாளர்களுக்கான குறைந்தபட்ச ஊதியத்தை உயர்த்தியது மத்திய அரசு
26 SEP 2024 6:17PM by PIB Chennai
தொழிலாளர்களுக்கு, குறிப்பாக அமைப்புசாரா துறையில் உள்ளவர்களுக்கு ஆதரவளிக்கும் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க நடவடிக்கையாக, மத்திய அரசு மாறும் அகவிலைப்படியை (வி.டி.ஏ) திருத்துவதன் மூலம் குறைந்தபட்ச ஊதிய விகிதங்களை உயர்த்துவதாக அறிவித்துள்ளது. இந்த சரிசெய்தல் உயரும் வாழ்க்கைச் செலவை சமாளிக்க, தொழிலாளர்களுக்கு உதவுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
கட்டிட கட்டுமானம், ஏற்றுதல் மற்றும் இறக்குதல், அவைக்காவலர், துப்புரவு, துப்புரவு, வீட்டு பராமரிப்பு, சுரங்கம் மற்றும் விவசாயம் உள்ளிட்ட பல்வேறு துறைகளில் ஈடுபட்டுள்ள தொழிலாளர்கள் திருத்தப்பட்ட ஊதிய விகிதங்களால் பயனடைவார்கள். புதிய ஊதிய விகிதங்கள் அக்டோபர் 1, 2024 முதல் நடைமுறைக்கு வரும். கடைசி திருத்தம் ஏப்ரல் 2024-ல் மேற்கொள்ளப்பட்டது.
குறைந்தபட்ச ஊதிய விகிதங்கள் திறன் நிலைகளின் அடிப்படையில் வகைப்படுத்தப்படுகின்றன - திறமையற்றவர்கள், அரை திறமையானவர்கள், திறமையானவர்கள் மற்றும் மிகவும் திறமையானவர்கள் - அத்துடன் புவியியல் பகுதி - ஏ, பி மற்றும் சி.
திருத்தத்திற்குப் பிறகு, கட்டுமானம், தூய்மைப்பணி, ஏற்றுதல் மற்றும் இறக்குதல் ஆகியவற்றில் உள்ள ஏ பகுதியில் குறைந்தபட்ச ஊதிய விகிதங்கள் ஒரு நாளைக்கு ரூ .783 (மாதத்திற்கு ரூ .20,358), அரை திறமையான ரூ .868 ஒரு நாளைக்கு (மாதத்திற்கு ரூ .22,568), திறமையானவர்கள், எழுத்தர்கள் மற்றும் அவைக்காவலர்கள் ஒரு நாளைக்கு ரூ .954 (மாதத்திற்கு ரூ .24,804) மற்றும் மிகவும் திறமையான மற்றும் வாட்ச் & வார்டு ஒரு நாளைக்கு ரூ.1,035 (மாதத்திற்கு ரூ.26,910)
தொழில்துறை தொழிலாளர்களுக்கான நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டில் ஆறு மாத சராசரி அதிகரிப்பின் அடிப்படையில், ஏப்ரல் 1 முதல் அக்டோபர் 1 வரை மத்திய அரசு ஆண்டுக்கு இரண்டு முறை வி.டி.ஏவை திருத்துகிறது.
துறை, பிரிவுகள் மற்றும் பகுதி வாரியாக குறைந்தபட்ச ஊதிய விகிதங்கள் பற்றிய விரிவான தகவல்கள், இந்திய அரசின் தலைமை தொழிலாளர் ஆணையரின் (மத்திய) இணையதளத்தில் (clc.gov.in) கிடைக்கின்றன.

Ministry of Labour & Employment
Central Government Increases Minimum Wage Rates for Workers
26 SEP 2024 6:17PM by PIB Delhi
In a significant move to support workers, particularly those in the unorganized sector, the Central Government has announced an increase in minimum wage rates by revising the Variable Dearness Allowance (VDA). This adjustment is aimed at helping workers cope with the rising cost of living.
Workers engaged in various sectors, including building construction, loading and unloading, watch and ward, sweeping, cleaning, housekeeping, mining, and agriculture within central sphere establishments, will benefit from the revised wage rates. The new wage rates will take effect from October 1, 2024. Last revision was done in April 2024.
The minimum wage rates are categorized based on skill levels—unskilled, semi-skilled, skilled, and highly skilled—as well as by geographical area—A, B, and C.
After revision, minimum wage rates in area “A” for workers in construction, sweeping, cleaning, loading & unloading for unskilled work will be Rs 783 a day ( Rs 20,358 per month) for semi-skilled Rs 868 a day( Rs 22,568 per month) for skilled, clerical and watch & wards without arms Rs 954 a day( Rs 24,804 per month) and for highly skilled and watch & ward with arms Rs1,035 a day( Rs 26,910 per month)
The Central Government revises the VDA twice a year, effective from April 1 and October 1, based on the six-month average increase in the Consumer Price Index for industrial workers.
Detailed information regarding the minimum wage rates by sector, categories and area, is available on the website (clc.gov.in) of the Chief Labour Commissioner (Central), Government of India.