கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் அமைச்சகம் 2024 அக்டோபர் 2 முதல் அக்டோபர் 31 வரை சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0 க்கு தயாராகிறது
26 SEP 2024 3:57PM by PIB Chennai
தூய்மையை நிறுவனமயமாக்குவதற்கும், நிலுவைகளைக் குறைப்பதற்கும் சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0 உடன் இணைந்து, துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் அமைச்சகம் விரிவான ஆயத்த நடவடிக்கைகளை எடுத்து வருகிறது. இந்த பிரச்சாரத்தின் வழிகாட்டுதல்கள் அமைச்சகத்தின் நிர்வாகக் கட்டுப்பாட்டின் கீழ் உள்ள அனைத்து அமைப்புகள் மற்றும் பொதுத்துறை நிறுவனங்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்டுள்ளன. தேர்தல் ஆயத்தம் மற்றும் இலக்கை நிர்ணயிப்பது தொடர்பாக அமைச்சக அதிகாரிகள் மற்றும் அனைத்து அமைப்புகள்/பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் தலைவர்களுடன் அமைச்சக செயலாளர் பலமுறை ஆய்வுக் கூட்டங்களை நடத்தியுள்ளார்.
ஆயத்த கட்டத்தின் போது (செப்டம்பர் 16 முதல் செப்டம்பர் 30, 2024 வரை), 2024 அக்டோபர் 2 முதல் அக்டோபர் 31 வரை நடைபெறும் பிரச்சாரக் கட்டத்தின் போது அடைய வேண்டிய இலக்குகளை தீர்மானிக்க மத்திய பொதுத்துறை அமைச்சகம் மற்றும் அதன் அமைப்புகள்/பொதுத்துறை நிறுவனங்களில் நிலுவையில் உள்ள குறிப்புகள் மற்றும் உடல் மற்றும் மின்னணு கோப்புகள்/பதிவுகள் மீதான மதிப்பாய்வுகள் நடத்தப்படுகின்றன. இதுவரை 164 தூய்மை முகாம்கள் நடத்த திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. ஏறத்தாழ 21,200 நேரடி மற்றும் மின்னணு கோப்புகள் இக்காலகட்டத்தில் ஆய்வுக்காக அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன.
சிறப்பு பிரச்சாரத்தின் முந்தைய மறு ஆய்வில், சிறப்பு பிரச்சாரம் 3.0-ல், நாடாளுமன்ற உறுப்பினர்கள், மாநில அரசுகள், பிற அமைச்சகங்கள் மற்றும் பொதுமக்களிடமிருந்து நிலுவையில் உள்ள குறிப்புகளைக் குறைப்பதிலும், நாடாளுமன்ற உத்தரவாதங்களை அனுமதிப்பதிலும் அமைச்சகம் கணிசமான முன்னேற்றத்தை அடைந்தது. சுமார் 2,12,000 கோப்புகள் மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்டன, சுமார் 28,000 கோப்புகள் களையெடுக்கப்பட்டன. கூடுதலாக, சுமார் 1,18,000 மின்-கோப்புகள் முடித்து வைக்கப்பட்டன. மேலும் 36 விதிகள் எளிமைப்படுத்தப்பட்டன. ஸ்கிராப் மூலம் ரூ.21.25 கோடி வருவாய் ஈட்டியது, கிட்டத்தட்ட 72,000 சதுர அடி இடத்தை விடுவித்தது.
சிறப்பு பிரச்சாரம் 4.0 வெற்றிகரமாக செயல்படுத்தப்படுவதை உறுதி செய்வதற்காக அமைச்சகத்திற்குள் வழக்கமான உயர்மட்ட ஆய்வுகள் நடத்தப்படுகின்றன.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Ministry of Ports, Shipping & Waterways Gears Up for Special Campaign 4.0 from 2nd October to 31st October 2024
Preparatory Steps Taken to Institutionalize Swachhata and Reduce Pendency across MoPSW and its Organizations/PSUs
164 Cleanliness Drives Targeted and Over 21,000 Files Identified for Review during Campaign Phase
26 SEP 2024 3:57PM by PIB Delhi
In alignment with the Special Campaign 4.0 for institutionalizing Swachhata (cleanliness) and reducing pendency, the Ministry of Ports, Shipping & Waterways (MoPSW) is taking comprehensive preparatory steps to ensure these values are embedded into daily operations. The guidelines of the campaign have been shared with all organizations and PSUs under the Ministry’s administrative control. Secretary MoPSW has held multiple review meetings with Ministry officials and the heads of all organizations/PSUs to facilitate campaign readiness and target setting.
During the Preparatory Phase (16th September to 30th September 2024), reviews of pending references and physical and electronic files/records are being conducted across MoPSW and its organizations/PSUs to determine the targets to be achieved during the campaign phase, which runs from 2nd October to 31st October 2024. So far, 164 cleanliness campaigns have been planned, and approximately 21,200 physical and electronic files have been identified for review during this period.
In the previous iteration of the campaign, Special Campaign 3.0, the Ministry achieved substantial progress in reducing the backlog of references from Members of Parliament, State Governments, other Ministries, and the public, as well as clearing Parliamentary Assurances. Approximately 2,12,000 files were reviewed, with around 28,000 files weeded out. Additionally, about 1,18,000 e-files were closed, and 36 rules were simplified. The Ministry generated revenue of Rs. 21.25 crore through scrap disposal, freeing up nearly 72,000 sq. ft. of space.
Regular high-level reviews are being conducted within the Ministry to ensure the successful execution of Special Campaign 4.0.