Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
India-Mauritius Talks for collaboration in Capacity Building programme “Positive and Successful”
High Level Official Delegation from Mauritius Visits National Centre for Good Governance (NCGG), Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG) Indiafrom 23rd – 25th September, 2024 to Strengthen Bilateral Cooperation
Two sides discuss the roadmap for collaboration between the NCGG and the Ministry of Public Service, Administrative and Institutional Reforms for conducting capacity building programs including faculty development programs
Shri V. Srinivas, Secretary, DARPG and DG, NCGG led the Delegation level talks with the High Level Mauritius Delegation led by Mr K. Conhye, Secretary for Public Service, Mauritius
26 SEP 2024 1:22PM by PIB Delhi
The High-level official visit of the Mauritius Delegation concluded successfully with strategic meetings and productive deliberations. The Delegation level talks was led by Shri V. Srinivas, IAS, Secretary, Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions, DARPG, and Director General, NCGG with the Mauritius Delegation led by Mr. K. Conhye, Secretary for Public Service, Mauritius & comprising of Mr. S. Ramgolam, Director, Public Sector Business Transformation Bureau and Mr. S. D. Jannoo, Director, Human Resource Management, Mauritius. The Official visit of the Mauritius Delegation was from September 23-25, 2024.
Secretary for Public Service, Mauritius, Mr. K. Conhye and H.E. High Commissioner of Mauritius to India Mr. Haymandoyal Dillum were received by Secretary, DARPG and DG, NCGG, Shri V. Srinivas on 23rd September, 2024. The two sides discussed avenues for collaboration between the NCGG and Ministry of Public Services, Administrative and Institutional Reforms, Mauritius on capacity building programs for Mauritius Public Officers including faculty development programs.
The Delegation had an interaction with the DCs/DMs of PM Awarded initiatives led by Secretary, DARPG & DG, NCGG. The interactions were held with Smt. Varnali Deka, DC Nalbari, Assam; DM & Collector, Lakhimpur Kheri, UP, Smt. Durga Shakti Nagpal; DM & Collector, Meerut, UP, Shri Deepak Meena; Addl. Secretary to Governor, Uttarakhand, Smt. Swati Bhaduria and Smt. Bhavya Mittal, DM Burhanpur, MP. The roles & responsibilities of District Collectors in India, governance challenges and reforms aimed at enhancing public service delivery were also shared during the interaction.
The Mauritius delegation engaged with experts from PM GatiShakti, GeMand UIDAI. The delegation met Shri S.N. Tripathi, Director General, Indian Institute of Public Administration (IIPA) and were briefed on educational frameworks on public administration, governance structures and decentralization. India's best governance practices in action was showcased in their visit to Paryavaran Bhawan where they met Shri Amandeep Garg, IAS, Additional Secretary, MoEF&CC. An interaction with Shri Arun Singhal, IAS, Director GeneralNational Archives of India (NAI) provided insights into record sharing, data quality checks, and digitization projects that preserve India's extensive historical documents. The Mauritius delegation was exposed to Zero Tolerance to corruption approachby Central Vigilance Commission in an interaction with Shri. P. Daniel, Secretary, CVC.The Delgaetion met the Chief Information Commissioner, Shri Heeralal Samariya.; the Information Commissioners Smt. Anandi Ramalingam and Shri Vinod Kumar Tiwari and also the Secretary, CIC, Smt. Rashmi Chowdhary and were briefed on the promotion of transparency through RTI.The Capacity Building Programs through Mission Karmayogi was presentedto them by Shri Adil Zainulbhai, Chairman, CBC.
The 3-Day official visit successfully ended with a clear roadmap for enhanced bilateral cooperation and capacity building programs for Senior and Mid-Level Public Officers of Mauritius. In the concluding De-briefing meeting the contours of the Capacity Build programs for the Public Officers of Mauritius was discussed and the Draft MoU for collaboration between the Ministry of Public Service, Administrative and Institutional Reforms, Mauritius and National Centre for Good Governance were exchanged for being taken forward.

பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தில் "ஆக்கப்பூர்வ மற்றும் வெற்றிகரமான" ஒத்துழைப்புக்காக, இந்தியா -மொரீஷியஸ் பேச்சுவார்த்தை
26 SEP 2024 1:22PM by PIB Chennai
மொரீஷியஸ் நாட்டின் உயர்மட்டக் குழுவின் அதிகாரப்பூர் சுற்றுப்பயணம், நீடித்த சந்திப்புகள் மற்றும் ஆக்கப்பூர்வ விவாதங்களுடன் வெற்றிகரமாக முடிவடைந்தது. பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதிய அமைச்சகத்தின் செயலாளரும் என்.சி.ஜி.ஜி., தலைமை இயக்குநருமான திரு வி. சீனிவாஸ் தலைமையிலான குழு, மொரிஷியஸ் நாட்டின் பொதுச் சேவைத் துறை செயலாளர் திரு கே. கான்ஹை மற்றும் பொதுத்துறை வர்த்தக உருமாற்ற நிறுவனத்தின் இயக்குநர் திரு எஸ் ராம்கூலம், இயக்குநர் திரு. எஸ்.டி. ஜன்னூ ஆகியோர் அடங்கிய மொரீஷியஸ் தூதுக்குழுவினர் பேச்சுவார்த்தையில்பங்கேற்றனர். மனித வள மேலாண்மை, மொரீஷியஸ். மொரீஷியஸ் தூதுக்குழுவின் அதிகாரப்பூர்வ பயணம் செப்டம்பர் 23-25, 2024 வரை இருந்தது.
மொரீஷியஸ் பொதுச் சேவைத் துறை செயலாளர் திரு கே கான்ஹை மற்றும் இந்தியாவுக்கான மொரீஷியஸ் தூதர் திரு ஹேமண்டோயல் டில்லம் ஆகியோரை 2024 செப்டம்பர் 23 அன்று நிர்வாக சீர்திருத்தம் மற்றும் குறை தீர்வு துறைச் செயலாளரும், என்சிஜிஜி தலைமை இயக்குநருமான திரு வி.ஸ்ரீனிவாஸ் வரவேற்றார். ஆசிரியர் மேம்பாட்டுத் திட்டங்கள் உட்பட, மொரீஷியஸ் பொது அதிகாரிகளுக்கான திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டங்கள் குறித்து என்.சி.ஜி.ஜி மற்றும் மொரீஷியஸின் பொது சேவைகள், நிர்வாக மற்றும் நிறுவன சீர்திருத்த அமைச்சகம் இடையே ஒத்துழைப்புக்கான வாய்ப்புகள் குறித்து இரு தரப்பினரும் விவாதித்தனர்.
நிர்வாக சீர்திருத்தம், பொதுமக்கள் குறை தீர்வுத் துறைச் செயலாளர் மற்றும் என்.சி.ஜி.ஜி., தலைமை இயக்குநருடன், பிரதமரின் துணை ஆணையர்கள் / மாவட்ட ஆட்சியர்களுடன் கலந்துரையாடினர். அசாமின் நல்பாரி துணை ஆணையர் திருமதி வர்னாலி டேகா, உத்தரப்பிரதேசத்தின் லக்கிம்பூர் கேரி மாவட்ட ஆட்சியர் திருமதி துர்கா சக்தி நாக்பால், மீரட் மாவட்ட ஆட்சியர் திரு தீபக் மீனா, உத்தராகண்ட் ஆளுநரின் கூடுதல் செயலாளர் திருமதி ஸ்வாதி பதுரியா, மத்தியப்பிரதேசத்தின் புர்ஹான்பூர் மாவட்ட ஆட்சியர் திருமதி பவ்யா மிட்டல், உள்ளிட்டோருடன் இந்தக் குழுவினர் கலந்துரையாடினர்.
இந்தியாவில் மாவட்ட ஆட்சியர்களின் பங்கு மற்றும் பொறுப்புகள், ஆளுமை சவால்கள் மற்றும் பொது சேவை வழங்கலை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட சீர்திருத்தங்கள் குறித்தும் இந்தக் கலந்துரையாடலின் போது பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்டது.
மொரீஷியஸ் பிரதிநிதிகள், பிரதமரின் விரைவுசக்தி தனித்துவ அடையாள அட்டை ஆணையத்தின், ஜிமாண்ட் ஆகியவற்றின் நிபுணர்களுடன் கலந்துரையாடலில் ஈடுபட்டனர். இந்திய பொது நிர்வாக நிறுவனத்தின் தலைமை இயக்குநர் திரு எஸ்.என். திரிபாதியை சந்தித்த குழுவினருக்கு, பொது நிர்வாகம், ஆளுமை கட்டமைப்புகள் மற்றும் அதிகாரப்பரவல் குறித்த கல்விக் கட்டமைப்புகள் குறித்து விளக்கப்பட்டது. அவர்கள் பர்யாவரன் பவனுக்குச் சென்றபோது, மத்திய சுற்றுச்சூழல் அமைச்சகம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர் திரு அமன்தீப் கார்க் ஐ.ஏ.எஸ். இந்திய தேசிய ஆவணக் காப்பகத்தின் தலைமை இயக்குநர் திரு. அருண் சிங்கால், இ.ஆ.ப.-வுடன் நடத்திய கலந்துரையாடலில், ஆவணங்கள் பகிர்வு, தரவு தர சோதனைகள் மற்றும் இந்தியாவின் விரிவான வரலாற்று ஆவணங்களை பாதுகாக்கும் டிஜிட்டல் மயமாக்கல் திட்டங்கள் குறித்த நுண்ணறிவு வழங்கப்பட்டது. மத்திய ஊழல் கண்காணிப்பு ஆணையம் திரு சிவிசி செயலாளர் பி.டேனியல் தலைமை தகவல் ஆணையர் திரு ஹீராலால் சமாரியாவை சந்தித்தார். தகவல் ஆணையர்கள் திருமதி ஆனந்தி ராமலிங்கம், திரு வினோத் குமார் திவாரி மற்றும் மத்திய தகவல் ஆணையத்தின் செயலாளர் திருமதி ரஷ்மி சவுத்ரி ஆகியோருக்கு தகவல் அறியும் உரிமைச் சட்டத்தின் மூலம் வெளிப்படைத்தன்மையை மேம்படுத்துவது குறித்து விளக்கப்பட்டது. மிஷன் கர்மயோகி மூலம் திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களை திறன் உருவாக்க ஆணையத்தின் தலைவர் திரு அடில் ஜைனுல்பாய் அவர்களுக்கு எடுத்துரைத்தார்.
3 நாள் அதிகாரப்பூர்வ பயணமானது மொரிஷியஸ் முதுநிலை மற்றும் இடைநிலை அரசு உத்தியோகஸ்தர்களுக்கான மேம்பட்ட இருதரப்பு ஒத்துழைப்பு மற்றும் திறன் கட்டியெழுப்பும் நிகழ்ச்சித் திட்டங்களுக்கான தெளிவான வழிவரைபடத்துடன் வெற்றிகரமாக முடிவடைந்தது. மொரிஷியஸ் அரச உத்தியோகஸ்தர்களுக்கான கொள்ளளவை கட்டியெழுப்பும் நிகழ்ச்சித் திட்டங்களின் வரையறைகள் குறித்து கலந்துரையாடப்பட்டதுடன், பொதுச் சேவைகள் அமைச்சகம் இடையிலான ஒத்துழைப்புக்கான வரைவு புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கை குறித்தும் கலந்துரையாடப்பட்டது. மொரீஷியஸின் நிர்வாக மற்றும் நிறுவன சீர்திருத்தங்கள் மற்றும் நல்லாட்சிக்கான தேசிய மையம் ஆகியவை முன்னெடுத்துச் செல்வதற்காக பரிமாறிக் கொள்ளப்பட்டன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2058932