பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
மத்திய ஓய்வூதிய குறைதீர்ப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு அமைப்பு குடும்ப ஓய்வூதியதாரர்கள் மற்றும் மிக மூத்த ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு நிதி அதிகாரம் அளிக்கிறது
24 SEP 2024 2:29PM by PIB Chennai
ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியதாரர்கள் நலத்துறை ஆன்லைன் இணையதளமான மத்திய ஓய்வூதிய குறைதீர்ப்பு மற்றும் கண்காணிப்பு அமைப்பு மூலம் குறைகளை திறம்பட மற்றும் விரைவான முறையில் தீர்க்க உறுதிபூண்டுள்ளது. இதை உறுதி செய்வதற்காக, அமைச்சகங்களுக்கு இடையேயான ஆய்வுக் கூட்டங்களை நேரடியாகவும், மெய்நிகர் முறையிலும் நடத்துவதன் மூலம் குறைகளை நிவர்த்தி செய்வதற்கான விரைவு, தரம் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் கண்காணிக்கப்படுகிறது.
குடும்ப ஓய்வூதியதாரர்கள் மற்றும் மிக மூத்த ஓய்வூதியதாரர்கள் தொடர்பான வழக்குகள் உட்பட இந்த வழக்குகளின் தீர்ப்பு ஓய்வூதியதாரர்களின் வாழ்க்கையில் நிதி ஸ்திரத்தன்மையையும், சமூக அதிகாரத்தையும் கொண்டு வந்துள்ளது. 112 வயது நிரம்பிய கணவன் அல்லது மனைவிக்கு கூடுதல் குடும்ப ஓய்வூதியம் வழங்குதல் மற்றும் 28 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு 85 வயதான கணவன் அல்லது மனைவிக்கு தாராளமயமாக்கப்பட்ட குடும்ப ஓய்வூதிய நிலுவைத் தொகையை வழங்குதல் உள்ளிட்ட சில குறிப்பிடத்தக்க தீர்வு காணப்பட்ட குறைகள் பின்வருமாறு:
திருமதி ராஜோ (சமஸ்பூர், புது தில்லி): - "18 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு 112 வயது மனைவிக்கு கூடுதல் குடும்ப ஓய்வூதிய நிலுவைத் தொகையான ரூ.11.60 லட்சத்திற்கு மேல் வழங்க வேண்டும்."
திருமதி பிரகாஷோ தேவி (கிஷ்த்வார், ஜம்மு & காஷ்மீர்): - "தாராளமயமாக்கப்பட்ட குடும்ப ஓய்வூதிய நிலுவைத் தொகையை 28 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு 85 வயது மனைவிக்கு ரூ.13.18 லட்சம் வழங்குதல்".
திரு ராஜ்குமார் (பிவானி, ஹரியானா): - "ஓய்வூதிய நிலுவைத் தொகை மற்றும் ஓய்வூதியத்தின் மாற்றப்பட்ட மதிப்பு 5 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு ரூ .16.37 லட்சம் செலுத்துதல்".
திருமதி சர்வதி தேவி (ஜுன்ஜுனு, ராஜஸ்தான்): - "15 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு மனைவிக்கு ரூ.13.66 லட்சம் வாழ்நாள் நிலுவைத் தொகையை செலுத்துதல்."
திருமதி கீதா பாய் (பெங்களூர், கர்நாடகா): - "குழந்தை இல்லாத விதவைக்கு குடும்ப ஓய்வூதியம் மீண்டும் தொடங்குதல் மற்றும் 7 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு ரூ.14 லட்சம் நிலுவைத் தொகையை வழங்குதல்."
திரு மகாவீர் சிங் (ஜஜார், ஹரியானா): - "03 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு ரூ.11.50 லட்சம் ஓய்வூதிய மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கான நிலுவைத் தொகையை வழங்குதல்"
திருமதி எஸ்.சத்யாதேவி (கரூர், தமிழ்நாடு): - "கூடுதல் குடும்ப ஓய்வூதியம் மற்றும் மனைவிக்கு ரூ.7.34 லட்சம் நிலுவைத் தொகை வழங்குதல்"

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
CPENGRAMS brings Financial Empowerment for Family Pensioners and Super-Senior Pensioners
CPENGRAMS Ensures Redressal of Long Pending Pension Grievances
24 SEP 2024 2:29PM by PIB Delhi
The Department of Pension and Pensioners’ Welfare (DoPPW) is committed towards effective and expeditious redressal of grievances through Centralized Pension Grievance Redress and Monitoring System (CPENGRAMS), an online portal. To ensure this, the grievances are monitored in terms of pace and quality of the redressal by conducting Inter-Ministerial Review Meetings (IMRMs), both in physical and virtual mode.
The resolution of these cases including those of Family Pensioners and Super-senior Pensioners has brought financial stability and social empowerment in the life of pensioners. Some of the noteworthy resolved grievances including payment of additional family pension to the 112 years old spouse and sanction of arrears of Liberalized family pension to the 85 years old spouse after 28 years, are as under:
1. Ms. Rajo (Samaspur, New Delhi): - “Payment of arrears of the Additional Family Pension amounting to more than Rs. 11.60 lakh to the 112-year-old spouse after 18 years.”
2. Ms Prakasho Devi (Kishtwar, Jammu & Kashmir): - “Payment of Liberalized Family Pension arrears, amounting to Rs. 13.18 lakh to the 85 yrs old spouse after 28 years”.
3. Sh. Rajkumar (Bhiwani, Haryana): - “Payment of Arrears of pension and Commuted Value of Pension (CVP) amounting to Rs. 16.37 lakh after 5 years of retirement”.
4. Ms. Sarvati Devi (Jhunjhunu, Rajasthan): - “Payment of Life Time Arrears (LTA) amounting to Rs. 13.66 lakh to the spouse after 15 years.”
5. Ms. Geetha Bhai (Bangalore, Karnataka): - “Resumption of Family Pension to the childless widow and payment of arrears amounting to Rs. 14 lakh after 7 years.”
6. Sh. Mahabir Singh (Jhajhar, Haryana): - “Payment of arrears of the Disability element of the pension amounting to Rs. 11.50 lakh after 03 years”
7. Ms. S Sathya Devi (Karur, Tamil Nadu): - “Sanction of Additional Family Pension and payment of arrears to the spouse amounting to Rs.7.34 Lakh”
8. Sh. Bhanwar Lal Jat (Jodhpur, Rajasthan): - “Sanction of arrears of the Disability Element of the pension w.e.f. 24.09.2012 to 31.05.2023 amounting to Rs. 8 lakh after 12 years”
9. Sh. Dharam Paul (Jhajhar, Haryana): - “Payment of Capitalized Value of Pension amounting to Rs. 9 Lakh after 05 years of the retirement”.
10. Sh. Lakhwinder Singh (Ambala, Haryana): - “Sanction of Disability Pension arrears amounting to Rs. 9.80 lakh pending since September, 2003”.