Ministry of Defence
INDIAN AIR FORCE AIR SHOW SET TO DAZZLE CHENNAI AHEAD OF 92ND IAF ANNIVERSARY
21 SEP 2024 12:45PM by PIB Delhi
Towards celebrating its 92nd anniversary, the Indian Air Force (IAF) is set to host an immaculate air show in the skies over Tamil Nadu, on 6th October 2024. This year's event is based on theme "Bhartiya Vayu Sena - Saksham, Sashakt, Atmanirbhar" (Potent, Powerful, and Self-Reliant), highlighting the lAF's unwavering commitment to safeguarding the nation's airspace.
The people of Chennai will witness a thrilling spectacle on the day, with 72 aircraft from the lAF displaying mesmerizing aerobatic manoeuvres and synchronized formation flying. The event will take place at the iconic Marina Beach, starting at
11 AM. The last such spectacle was carried out over Sangam area in Prayagraj on 08 October 23, which drew lakhs of spectators. Similar response is anticipated this time.
The air show will feature performances by the lAF's elite teams Akash Ganga, renowned for their skydiving prowess, the Suryakiran Aerobatic Team, famed for their close formation aerobatics, and the Sarang Helicopter Display Team, known for their stunning aerial choreography.
In addition to these acclaimed teams, lAF will be showcasing flypast and aerial displays by a wide range of aircraft from its inventory, including the nation's pride, our own indigenously manufactured state of the art Light Combat Aircraft Tejas, Light Combat Helicopter Prachand and Heritage aircraft like Dakota & Harvard are also likely to take part.
On 6th October 2024, the grand display at Marina Beach will be open to all. The event promises to be an unforgettable experience for the audience, showcasing not only India's military aviation excellence, but also the strength and capabilities of lAF, and its role in protecting the nation's skies.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய விமானப்படையின் 92வது ஆண்டு விழாவையொட்டி சென்னை வியக்கும் வகையில் இந்திய விமானப் படை விமான சாகசக் காட்சிக்குத் தயாராகிவருகிறது
21 SEP 2024 12:45PM by PIB Chennai
இந்திய விமானப்படை தனது 92வது ஆண்டு நிறைவைக் கொண்டாடும் வகையில், 2024-ம் ஆண்டு அக்டோபர் 6 அன்று தமிழ்நாட்டின் வான்பகுதியில் விமான சாகசக் கண்காட்சியை நடத்த உள்ளது. இந்த ஆண்டு நிகழ்வு "இந்திய விமானப்படை - திறன், வலிமை, தற்சார்பு" என்ற கருப்பொருளை அடிப்படையாகக் கொண்டது. இது நாட்டின் வான்வெளியைப் பாதுகாப்பதில் இந்திய விமானப்படையின் அசைக்க முடியாத உறுதிப்பாட்டை எடுத்துரைக்கிறது.
சென்னை மக்கள் அன்றைய தினம் மெய்சிலிர்க்கும் காட்சியைக் காண்பார்கள். இந்திய விமானப்படையிலிருந்து 72 விமானங்களின் கண்கவரும் ஏரோபாட்டிக் சாகசங்களையும் ஒத்திசைவான முறையில் விமானங்கள் பறப்பதையும் காண்பார்கள். இந்த நிகழ்வு புகழ்பெற்ற மெரினா கடற்கரையில் காலை 11 மணிக்குத் தொடங்கும். ஏற்கனவே இத்தகைய நிகழ்வு, 08 அக்டோபர் 23 அன்று பிரயாக்ராஜில் உள்ள சங்கம் வான் பகுதியில் நடத்தப்பட்டது. இது லட்சக்கணக்கான பார்வையாளர்களை ஈர்த்தது. இம்முறையும் அதேபோன்ற வரவேற்பு இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
விமானக் கண்காட்சி, இந்திய விமானப்படையின் உயர்நிலை அணிகளில், வானில் கரணம் அடிக்கும் திறமைக்குப் பெயர் பெற்ற ஆகாஷ் கங்கா, நெருந்கிச் செல்லும் சாகசத்திற்குப் புகழ் பெற்ற சூர்யகிரண், அசத்தலான வான்வழி நடனக் குழுவாக விளங்கும் சாரங் ஹெலிகாப்டர் அணி ஆகியவற்றின் நிகழ்ச்சிகளைக் கொண்டிருக்கும்.
இந்தச் சிறப்புமிக்க அணிகளுடன், தேசத்தின் பெருமையான, உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்ட, நவீன இலகுரக போர் விமானம் தேஜாஸ், இலகுரக போர் ஹெலிகாப்டர் பிரசாந்த், டகோட்டா & ஹார்வர்ட் போன்ற பாரம்பரிய விமானங்கள் ஆகியவை அணிவகுப்பு மற்றும் வான்வழி சாகசக் காட்சிகளில் பங்கேற்கும்
2024, அக்டோபர்அன்று மெரினா கடற்கரையில் நடைபெறவுள்ள பிரமாண்டமான விமானப்படைக் கண்காட்சியை அனைவருக்கும் பார்வையிடலாம். இந்த நிகழ்வானது பார்வையாளர்களுக்கு மறக்க முடியாத அனுபவமாக இருக்கும் என்பது நிச்சயம். இது இந்திய ராணுவத்தின் விமானப் படை சிறப்பை மட்டுமல்ல, அதன் வலிமையையும் திறன்களையும், நாட்டின் வானத்தைப் பாதுகாப்பதில் அதன் பங்கையும் எடுத்துக்காட்டுவதாக இருக்கும்.