குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
தேவி அஹில்யா பல்கலைக்கழகத்தின் 14-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத் தலைவர் பங்கேற்பு
19 SEP 2024 8:01PM by PIB Chennai
மத்தியப் பிரதேச மாநிலம் இந்தூரில் உள்ள தேவி அஹில்யா பல்கலைக்கழகத்தின் 14-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு இன்று (செப்டம்பர் 19, 2024) கலந்து கொண்டார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய குடியரசுத் தலைவர், பட்டமளிப்பு தினம் என்பது கொண்டாட்டத்திற்குரிய தருணம் என்றும், தங்களது எதிர்காலம் குறித்து உறுதியை மாணவர்கள் எடுக்க வேண்டும் என்றும் கூறினார். மாணவர்களில் பலர் தாங்கள் எந்தத் தொழிலை மேற்கொள்ளப் போகிறோம் அல்லது எங்கு உயர் கல்வி பெறப் போகிறோம் என்பதை முடிவு செய்திருக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார். ஆனால் அவர்களில் பலர் ஒரு வேலையைச் செய்வதா, அல்லது மேற்கொண்டு படிப்பதா, தொழில்முனைவோராக மாறுவதா அல்லது போட்டித் தேர்வுக்குத் தயாராகலாமா என்ற குழப்பத்தில் உள்ளனர். அவர்களின் எதிர்காலம் குறித்து சிந்தித்து முடிவெடுக்குமாறு அவர் அறிவுறுத்தினார். இந்த முடிவு அவர்களின் வாழ்க்கையின் திசையை தீர்மானிக்கும்.
ஒவ்வொரு மாணவருக்கும் வெவ்வேறு திறன்கள் இருக்கும் என்று குடியரசுத் தலைவர் கூறினார். எதிர்காலத்தில் அவர்கள் எந்தத் துறையில் அல்லது பதவியில் பணியாற்றுவார்கள் என்பது பற்றிய முடிவு அவர்களின் திறமை மற்றும் ஆர்வத்தின் அடிப்படையில் இருக்க வேண்டும். அறிவைப் பெறுவதற்கான செயல்முறையை ஒருபோதும் நிறுத்த வேண்டாம் என்று அவர் அறிவுறுத்தினார். அவர்கள் தங்களது அறிவு மற்றும் சமீபத்திய தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி உள்ளடக்கிய வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்றும், நீடித்த வளர்ச்சி குறித்து விழிப்புடன் இருக்க வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார். அவர்களின் வளர்ச்சி அனைவரின் வளர்ச்சியிலும் உள்ளது என்பதை அவர்கள் எப்போதும் நினைவில் கொள்ள வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
அரசியல், சமூகம், பொருளாதாரம், ஆன்மீகம் என அனைத்து துறைகளிலும் புரட்சிகரமான மாற்றங்களை பெண்களால் கொண்டு வர முடியும் என்பதற்கு அஹில்யாபாயின் வாழ்க்கை ஒரு உதாரணம். இந்த பட்டமளிப்பு விழாவில், மகாராணி தேவி அகிலியாபாயின் கொள்கைகளுக்கு ஏற்ப, மாணவர்களை விட பெண் குழந்தைகளின் எண்ணிக்கை அதிகமாக உள்ளது குறித்து அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்.
பெண் குழந்தைகள் உயர்கல்வியைத் தொடரவும், தன்னம்பிக்கை பெறவும் அனைத்து கல்வி நிறுவனங்களும், ஆசிரியர்களும் ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்று குடியரசுத் தலைவர் வலியுறுத்தினார். அவர்களின் ஆதரவு மற்றும் வழிகாட்டுதலுடன், நமது மகள்கள் பெரிய கனவுகளை நனவாக்கினால், அந்தக் கனவுகளை நனவாக்கினால்தான், கல்வி நிறுவனங்களும், ஆசிரியர்களும் நாட்டின் வளர்ச்சியில் உண்மையிலேயே பங்குதாரர்களாக ஆக முடியும் என்று அவர் கூறினார்.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA GRACES 14TH CONVOCATION OF DEVI AHILYA UNIVERSITY
19 SEP 2024 8:01PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu graced the 14th convocation of Devi Ahilya University at Indore, Madhya Pradesh today (September 19, 2024).
Speaking on the occasion, the President told the students that convocation day is an occasion for celebration as well as for taking strong resolve for their future. She said that many of them must have decided which profession they are going to adopt or where they are going to get higher education. But many of them must still be confused about whether to do a job, or study further, become an entrepreneur, or prepare for a competitive exam. She advised them to make a thoughtful decision about their future. This decision will determine the direction of their life.
The President said that each student will have different abilities. The decision about which field or position they will work in the future should be based on their ability and interest. She advised them never to stop the process of acquiring knowledge. She urged them to promote inclusive development using their knowledge and the latest technology and be conscious of sustainable development. She said that they should always remember that their development lies in the development of everyone.
The President said that this university is named after Maharani Lokmata Devi Ahilyabai Holkar of Indore whose life is a great example of women empowerment. During her life and rule, she made many innovative and successful efforts to make women empowered and self-reliant. She also took decisions to ensure the livelihood of the tribal society and did many works for their development. Her life is an example of the fact that women can bring about revolutionary changes in all fields – political, social, economic, and spiritual. She was happy to note that in this convocation the number of girl medal winners is more than that of boys which is in line with the ideals of Maharani Devi Ahiliyabai.
The President urged all educational institutions and teachers to encourage girls to pursue higher education and become self-reliant. She said that if with their support and guidance, our daughters dream big and make those dreams come true, only then educational institutions and teachers will truly become partners in the development of the country.
Please click here to see the President speech -