விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
டாக்டர் ஹிமான்ஷு பதக் "பழக்கவழக்கத் தூய்மை- கலாச்சாரத் தூய்மை" என்ற கருப்பொருளின் கீழ் தூய்மை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மைக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளித்து தூய்மையே சேவை இயக்கம் 2024-ஐ தொடங்குகிறார்
19 SEP 2024 2:50PM by PIB Chennai
வேளாண் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வித் துறை (டிஏஆர்இ) மற்றும் இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் (ஐசிஏஆர்) ஆகியவை இணைந்து தூய்மை உறுதிமொழியை ஏற்பாடு செய்த ஐஜிஎச், என்ஏஎஸ்சி வளாகத்தின் வாரிய அறையில் நேற்று டி.ஏ.ஆர்.இ செயலாளரும் ஐ.சி.ஏ.ஆர் இயக்குநர் ஜெனரலுமான டாக்டர் ஹிமான்ஷு பதக் தூய்மையே சேவை (எஸ்.எச்.எஸ்) பிரச்சாரம் 2024-ஐ தொடங்கி வைத்தார். டாக்டர் ஹிமான்ஷு பதக் கூடுதல் செயலாளர் (D) & செயலாளர் (ICAR), ICAR-ன் துணைத்தலைமை இயக்குநர் ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் DARE மற்றும் ICAR-ன் பிற பிரமுகர்கள் முன்னிலையில் உறுதிமொழி செய்து வைத்தார். குறிப்பாக, அனைத்து 113 ஆராய்ச்சி நிறுவனங்களும் 731 வேளாண் ஆராய்ச்சி மையங்களும் (கே.வி.கே) இந்த உறுதிமொழியில் மெய்நிகர் முறையில் பங்கேற்றன.
தூய்மையே சேவை (SHS) இயக்கம் 2024, " பழக்கவழக்கத் தூய்மை –கலாச்சாரத் தூய்மை" என்ற கருப்பொருளின் கீழ் தூய்மை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நிலைத்தன்மைக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளிக்கும் வகையில் இன்று தொடங்கியது. செப்டம்பர் 17 முதல் அக்டோபர் 1, 2024 வரை இயங்கும் இந்த ஆண்டு இயக்கம், முறையான தூய்மை உறுதிமொழி மற்றும் சமூக ஈடுபாட்டை வளர்ப்பதுடன் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட தாயின் பெயரில் மரக்கன்று என்ற தோட்ட இயக்கங்களுடன் தொடங்கப்பட்டது. இந்த ஆண்டு தூய்மை இந்தியா இயக்கம் தொடங்கப்பட்டு 10 ஆண்டுகள் நிறைவடைவதைக் குறிக்கிறது, இது இயக்கத்திற்கு மேலும் முக்கியத்துவம் அளிக்கிறது.
இன்றைய நடவடிக்கைகளில் நாடு முழுவதும் உள்ள உள்ளாட்சி அமைப்புகளை உள்ளடக்கிய தாயின் பெயரில் ஒரு மரக்கன்று மரம் நடும் இயக்கமும் இடம்பெற்றது. நமது கூட்டு சுற்றுச்சூழல் பொறுப்புகளுக்கு அஞ்சலி செலுத்தும் விதமாக, மரங்களை நடவு செய்வதை நோக்கமாகக் கொண்ட இந்த முயற்சி, உள்ளூர் நிலப்பரப்பை மேம்படுத்துவதற்கும், நமது சமூகங்களின் சுற்றுச்சூழல் மற்றும் அழகியல் செறிவூட்டலுக்கு பங்களிப்பதற்கும் அழகுபடுத்தும் முயற்சிகளுடன் இணைந்தது. சமூகங்களை அணிதிரட்டுவதற்கும், சுற்றுச்சூழல் விழிப்புணர்வை உயர்த்துவதற்கும், சமூக நல்வாழ்வின் அடிப்படை அங்கமாக, தூய்மையின் முக்கியத்துவத்தை வலுப்படுத்துவதற்கும் DARE, ICAR மற்றும் பிற பங்கேற்கும் அமைப்புகளின் ஒருங்கிணைந்த முயற்சியை இந்த இயக்கம் உள்ளடக்கியுள்ளது.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Dr. Himanshu Pathak launches Swachhta Hi Seva Campaign 2024 with a heightened emphasis on cleanliness and environmental sustainability under the theme “Swabhav Swachhata - Sanskaar Swachhata.”
19 SEP 2024 2:50PM by PIB Delhi
Secretary, DARE and the Director General, ICAR Dr. Himanshu Pathak launched Swachhta Hi Seva (SHS) Campaign 2024 yesterday at the Board Room of IGH, NASC Complex, where the Department of Agricultural Research and Education (DARE) and the Indian Council of Agricultural Research (ICAR) organized the Swachhta Pledge. Dr. Himanshu Pathak administered the pledge in the distinguished presence of the Additional Secretary (D) & Secretary (ICAR), Deputy Director Generals of ICAR, and the ADG Coordination and other dignitaries of DARE and ICAR. Notably, all 113 research institutes and 731 Krishi Vigyan Kendras (KVKs) participated in the pledge virtually, demonstrating widespread commitment to the cause.
The Swachhta Hi Seva (SHS) Campaign 2024 commenced today with a heightened emphasis on cleanliness and environmental sustainability under the theme “Swabhav Swachhata - Sanskaar Swachhata.” This year’s campaign, running from 17th September to 1st October 2024, was inaugurated with a formal Swachhta Pledge and a plantation drives ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ aimed at fostering community engagement and promoting environmental stewardship. This year also marks the 10th anniversary of the launch of the Swachh Bharat Mission, adding further significance to the campaign.
Today's activities also featured the ‘Ek Ped Maa Ke Naam’ plantation drive, which involved local bodies across the nation. This initiative, aimed at planting trees as a tribute to our collective environmental responsibilities, was accompanied by beautification efforts to enhance the local landscape and contribute to the ecological and aesthetic enrichment of our communities. This campaign embodies a concerted effort by DARE, ICAR, and other participating organizations to mobilize communities, elevate environmental consciousness, and reinforce the significance of cleanliness as a fundamental component of societal well-being.
#SHS2024 #SwachhataHiSeva2024 #SwabhavSwachhata #SanskaarSwachhata.