வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வறுமை ஒழிப்பு அமைச்சகம்
தூய்மை இலக்கு அலகுகளை ஏற்றுக்கொள்ள மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் முன்வந்தன
19 SEP 2024 9:54AM by PIB Chennai
செப்டம்பர் 17 அன்று குடியரசு துணைத் தலைவர் திரு ஜக்தீப் தன்கரால் தூய்மையே சேவை 2024 பிரச்சாரம் தேசிய அளவில் தொடங்கப்பட்ட பிறகு, வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் அமைச்சர் திரு எம்.எல்.கட்டார், மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் தலைமையுடன் தூய்மை இலக்கு அலகுகளை (CTUs) ஏற்றுக்கொள்வது குறித்து விவாதித்தார்.
தேசிய அளவிலான இத்திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக நாடு முழுவதும் உள்ள அனைத்து குடிமக்கள், மாநில அரசுகள், மத்திய அமைச்சகங்கள், தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்கள், பொதுத்துறை நிறுவனங்கள், முன்னணி அமைப்புகள் போன்றவை சிறப்பான பங்கேற்பை அளித்துள்ளன. இந்தக் கூட்டு முயற்சி, தூய்மை மற்றும் மாற்றத்திற்காக அடையாளம் காணப்பட்ட தூய்மை பணிப் பிரிவுகளின் எண்ணிக்கை குறிப்பிடத்தக்க அளவில் அதிகரித்திருப்பதில் தெளிவாகத் தெரிகிறது. இந்த மையங்கள் தற்போது இந்த முயற்சியின் முக்கிய தூணாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன. தூய்மை முயற்சிகள் ஏற்கனவே பல்வேறு இடங்களில் நடந்து வருகின்றன, சில பகுதிகள் ஒரே நாளில் வெற்றிகரமாக மாற்றப்பட்டுள்ளன.
டிஎம்ஆர்சி, என்ஆர்டிசி, ரயில்டெல், ரைட்ஸ், ஐஆர்சிடிசி, ஏர்போர்ட்ஸ் அத்தாரிட்டி ஆப் இந்தியா, என்டிபிசி, பவர் கிரிட், பிஎஸ்என்எல், பவர் ஃபைனான்ஸ் கார்ப்பரேஷன், ஹட்கோ, என்.பி.சி.சி மற்றும் பிற பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் உயர்மட்டத் தலைவர்களுடன் மத்திய அமைச்சர் திரு எம்.எல். கட்டார் ஒரு உயர்மட்டக் கூட்டத்தை நடத்தினார். சவாலான மற்றும் புறக்கணிக்கப்பட்ட பகுதிகளைச் சமாளிக்கவும், அவற்றை மேம்படுத்தவும் நாடு முழுவதும் தூய்மை இலக்கு அலகுகளை ஏற்றுக்கொள்வதில் முக்கிய பங்கு வகிக்குமாறு அவர்களை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட மத்திய அமைச்சகங்களின் நோடல் அதிகாரிகள் மற்றும் மூத்த அதிகாரிகளும் இந்தக் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.
இதுவரை, 5 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட அரசு போக்குவரத்துக் குழுக்கள் தூய்மையான, அழகான வசதிகளை புதுப்பிக்க நியமிக்கப்பட்டுள்ளன. தூய்மை இலக்கு அலகுகளை ஏற்றுக்கொள்வதன் மூலம், பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் மனிதவளம் மற்றும் இயந்திர உதவி மற்றும் மரம் நடும் இயக்கங்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு முயற்சிகள் மூலம் முக்கிய ஆதரவை வழங்க முடியும். தூய்மை இந்தியா கலாச்சார விழாக்களில் அவர்கள் தீவிரமாகப் பங்கேற்கலாம், தூய்மை இந்தியா கலாச்சார விழாக்களில் ஈடுபடலாம், தூய்மையான உணவுத் தெருக்களில் ஒத்துழைக்கலாம், மாற்றியமைக்கப்பட்ட இடங்களில் கழிவுகளிலிருந்து கலை நிகழ்ச்சிகளை நடத்தலாம். தூய்மை மற்றும் அழகுபடுத்தும் முயற்சிகளுக்கு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அளிக்கலாம்.
எஸ்.எச்.எஸ் 2024 குறித்த பொது கலந்துரையாடல் நிகழ்ச்சியில், மத்திய அமைச்சர் திரு எம்.எல்.கட்டார், சி.டி.யு.க்களின் பணிகள் பிரச்சார காலத்திற்கு மட்டுமல்ல, எதிர்காலத்திலும் தொடரப்பட வேண்டும் என்று எடுத்துரைத்தார். விவாதங்களின்போது, மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் அரசு போக்குவரத்துப் பிரிவுகளை ஏற்றுக்கொள்ள முன்வர வேண்டும் என்று வலியுறுத்திய மத்திய அமைச்சர், கழிவுகளை திறம்பட பதப்படுத்துதல், மாற்றியமைத்தல் மற்றும் இடங்களை அழகுபடுத்துதல் ஆகியவற்றை உறுதி செய்ய கழிவுகளிலிருந்து செல்வம் பெறுவதற்கான முயற்சிகளுக்கு முன்னுரிமை அளிக்குமாறு ஆலோசனை கூறினார்.
வழக்கமான புதுப்பிப்புகளுக்கு, தூய்மை இந்தியா இயக்கத்தின் அதிகாரப்பூர்வ வலைத்தளம் மற்றும் சமூக ஊடக தளங்களைப் பின்தொடரவும்:
வலைத்தளம்:www.sbmurban.org|https://swachhbharatmission.ddws.gov.in/
முகநூல்: Swachh Bharat Mission - Urban | ஸ்வச் பாரத் மிஷன், இந்தியா
ட்விட்டர்: @SwachhBharatGov |@swachhbharat
இன்ஸ்டாகிராம்: @sbmurbangov |@swachhbharatgrameen
யூடியூப்: ஸ்வச் பாரத் அர்பன் | தூய்மை பாரத இயக்கம் ஊரகம்
லிங்க்ட்இன்: ஸ்வச்-பாரத்-அர்பன் | தூய்மை பாரத இயக்கம் ஊரகம்

Ministry of Housing & Urban Affairs
Central Public Sector Units Step Forward to Adopt Cleanliness Target Units
Housing and Urban Affairs Minister urges organizations to adopt particularly challenging garbage spots
19 SEP 2024 9:54AM by PIB Delhi
After the national rollout of the Swachhata Hi Seva 2024 campaign on 17th Sept. by the Vice President, Shri Jagdeep Dhankar, Minister of Housing and Urban Affairs, Shri M.L. Khattar, engaged with the leadership of Central Public Sector Units to discuss the adoption of Cleanliness Target Units (CTUs).
There has been exceptional participation from all Citizens, State governments, Central Ministries, NGOs, CPSUs, lead organizations etc. across the country as part of the national roll out. This collective effort is evident in the remarkable increase in the number of Cleanliness Task Units (CTUs) identified for cleaning and transformation, now recognized as a crucial pillar of the initiative. Cleanliness initiatives are already in progress in various locations, with some areas successfully transformed in just one day.
Union Minister, Shri M.L. Khattar convened a high-level meeting with the top leadership of nearly 45 CPSUs, including DMRC, NRCTC, RailTel, RITES, IRCTC, Airports Authority of India, NTPC, Power Grid, BSNL, Power Finance Corporation, HUDCO, NBCC, and others. The meeting also included nodal officers from Central Ministries and senior officials, aiming to encourage them to take a leading role in adopting Cleanliness Target Units across the nation to tackle challenging and neglected areas and enhance them.
So far, over 5 lakh CTUs have been designated for rejuvenation into clean, beautiful facilities. By adopting Cleanliness Target Units, CPSUs can offer vital support through various initiatives, including manpower and machinery assistance, as well as plantation drives. They can actively participate in Safai Mitra Suraksha Shivirs, engage in Swachh Bharat Cultural Festivals, collaborate on Swachh Food Streets, and install waste-to-art projects at transformed locations, contributing significantly to the cleanliness and beautification efforts.
In the Interactive open house discussion on SHS 2024 with specific focus on adoption of CTUs, the Union Minister, Shri M.L. Khattar highlighted that work on CTUs is not just for the campaign period but has to be continued in future. During the discussions, Union Minister urged CPSUs to step forward to adopt CTUs and suggested them to prioritize waste-to-wealth initiatives to ensure effective waste processing & transformation and beautification of the spots.
For regular updates, please follow the Swachh Bharat Mission’s official website and social media platforms:
Website: www.sbmurban.org | https://swachhbharatmission.ddws.gov.in/
Facebook: Swachh Bharat Mission - Urban | Swachh Bharat Mission, India
Twitter: @SwachhBharatGov |@swachhbharat
Instagram: @sbmurbangov | @swachhbharatgrameen
YouTube: Swachh Bharat Urban | Swachh Bharat Mission Grameen
LinkedIn: swachh-bharat-urban | Swachh Bharat Mission Grameen