પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 20 સપ્ટેમ્બરનાં રોજ મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય પીએમ વિશ્વકર્મા કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે
પ્રધાનમંત્રી અમરાવતીમાં પીએમ મિત્રા પાર્કનો શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી આચાર્ય ચાણક્ય કૌશલ્ય વિકાસ યોજના અને પુણ્યશ્લોક અહલ્યાબાઈ હોલકર મહિલા સ્ટાર્ટ-અપ યોજનાનો શુભારંભ કરશે
18 SEP 2024 7:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 20 સપ્ટેમ્બરનાં રોજ મહારાષ્ટ્રનાં વર્ધાની મુલાકાત લેશે. સવારે 11:30 વાગ્યે તેઓ પ્રધાનમંત્રી વિશ્વકર્મા અંતર્ગત એક વર્ષની પ્રગતિની ઉજવણી પ્રસંગે રાષ્ટ્રીય 'પીએમ વિશ્વકર્મા' કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે.
કાર્યક્રમ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી વિશ્વકર્માનાં લાભાર્થીઓને પ્રમાણપત્રો અને લોન આપશે. આ યોજના હેઠળ કારીગરોને મળેલા નક્કર સાથસહકારનું પ્રતીક બનીને તેઓ પ્રધાનમંત્રી વિશ્વકર્મા હેઠળ 18 ટ્રેડ હેઠળનાં 18 લાભાર્થીઓને ધિરાણનું વિતરણ પણ કરશે. સમાજમાં તેમના વારસા અને સ્થાયી પ્રદાનને શ્રદ્ધાંજલિ સ્વરૂપે તેઓ પ્રધાનમંત્રી વિશ્વકર્માનાં નેતૃત્વમાં પ્રગતિનાં એક વર્ષનાં પ્રતીક સ્વરૂપે એક સ્મારક સ્ટેમ્પ પ્રસિદ્ધ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી મહારાષ્ટ્રનાં અમરાવતીમાં પ્રધાનમંત્રી મેગા ઇન્ટિગ્રેટેડ ટેક્સટાઇલ રિજન એન્ડ એપરલ (પીએમ મિત્રા) પાર્કનો શિલાન્યાસ કરશે. 1000 એકરના આ પાર્કને મહારાષ્ટ્ર ઔદ્યોગિક વિકાસ નિગમ (એમઆઈડીસી) દ્વારા રાજ્ય અમલીકરણ એજન્સી તરીકે વિકસાવવામાં આવી રહ્યો છે. ભારત સરકારે ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગ માટે સાંજે 7 વાગ્યે મિત્રા પાર્ક સ્થાપિત કરવાની મંજૂરી આપી હતી. ટેક્સટાઇલ ઉત્પાદન અને નિકાસ માટે ભારતને વૈશ્વિક કેન્દ્ર બનાવવાની દ્રષ્ટિને સાકાર કરવા માટે પીએમ મિત્રા પાર્ક્સ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું છે. તેનાથી વૈશ્વિક સ્તરનું ઔદ્યોગિક માળખું ઊભું કરવામાં મદદ મળશે, જે પ્રત્યક્ષ વિદેશી રોકાણ (એફડીઆઇ) સહિત મોટા પાયે રોકાણને આકર્ષશે તથા આ ક્ષેત્રની અંદર નવીનતા અને રોજગારીનાં સર્જનને પ્રોત્સાહન આપશે.
પ્રધાનમંત્રી મહારાષ્ટ્ર સરકારની "આચાર્ય ચાણક્ય કૌશલ્ય વિકાસ કેન્દ્ર" યોજનાનો શુભારંભ કરશે. 15થી 45 વર્ષની વયના યુવાનોને તાલીમ આપવા માટે રાજ્યભરની જાણીતી કોલેજોમાં કૌશલ્ય વિકાસ તાલીમ કેન્દ્રો સ્થાપવામાં આવશે, જેથી તેઓ આત્મનિર્ભર બની શકે અને રોજગારીની વિવિધ તકો મેળવી શકે. રાજ્યભરના 150000 જેટલા યુવાનોને દર વર્ષે વિનામૂલ્યે કૌશલ્ય વિકાસની તાલીમ આપવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રી "પુણ્યશલોક અહલ્યાદેવી હોલકર વિમેન સ્ટાર્ટઅપ સ્કીમ"નો પણ શુભારંભ કરશે. આ યોજના હેઠળ મહારાષ્ટ્રમાં મહિલાઓની આગેવાની હેઠળના સ્ટાર્ટઅપ્સને પ્રારંભિક તબક્કાનું સમર્થન આપવામાં આવશે. ₹25 લાખ સુધીની આર્થિક મદદ કરવામાં આવશે. આ યોજના હેઠળની કુલ જોગવાઈઓમાંથી 25 ટકા જોગવાઈઓ સરકાર દ્વારા નિર્દિષ્ટ કર્યા મુજબ પછાત વર્ગ અને આર્થિક રીતે નબળા વર્ગની મહિલાઓ માટે અનામત રાખવામાં આવશે. તે મહિલાઓની આગેવાની હેઠળના સ્ટાર્ટઅપ્સને આત્મનિર્ભર અને સ્વતંત્ર બનવામાં મદદ કરશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Maharashtra on 20 September
PM to participate in National PM Vishwakarma Programme
PM to lay foundation stone of PM MITRA Park in Amravati
PM to launch Acharya Chanakya Kaushalya Vikas Scheme and Punyashlok Ahilyabai Holkar Women Start-Up Scheme
18 SEP 2024 7:59PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Wardha, Maharashtra on 20th September. At around 11:30 AM, he will participate in the National 'PM Vishwakarma' Programme, marking one year of progress under PM Vishwakarma.
During the programme, Prime Minister will release certificates and loans to PM Vishwakarma beneficiaries. Symbolizing the tangible support extended to artisans under this Scheme, he will also distribute credit under PM Vishwakarma to 18 beneficiaries under 18 trades. As a tribute to their legacy and enduring contribution to society, he will release a commemorative stamp dedicated to mark one year of progress under PM Vishwakarma.
Prime Minister will lay the foundation stone of PM Mega Integrated Textile Regions and Apparel (PM MITRA) Park at Amravati, Maharashtra. The 1000 acre park is being developed by Maharashtra Industrial Development Corporation (MIDC) as the State Implementation Agency. Government of India had approved setting up of 7 PM MITRA Parks for the Textile industry. PM MITRA Parks are a major step forward in realising the vision of making India a global hub for textile manufacturing and exports. It will help in creating world-class industrial infrastructure that would attract large scale investment including foreign direct investment (FDI) and encourage innovation and job creation within the sector.
Prime Minister will launch the "Acharya Chanakya Skill Development Center" scheme of Government of Maharashtra. Skill development training centres will be established in renowned colleges across the state to provide training to youth aged 15 to 45, enabling them to become self-reliant and access various employment opportunities. Around 1,50,000 youths across the state will receive free skill development training each year.
Prime Minister will also launch "Punyashlok Ahilyadevi Holkar Women Startup Scheme". Under the scheme, early-stage support will be given to women-led startups in Maharashtra. Financial assistance up to ₹25 lakh will be provided. 25% of the total provisions under this scheme will be reserved for women from backward classes and economically weaker sections as specified by the government. It will help women-led startups become self-reliant and independent.