ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ಉಕ್ಕಿನ ಸಚಿವಾಲಯವು ಶುಚಿತ್ವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಾಕಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 4.0 ಗೆ ಸಿದ್ಧತೆ ನಡೆಸಿದೆ
17 SEP 2024 5:46PM by PIB Bengaluru
ಉಕ್ಕಿನ ಸಚಿವಾಲಯವು ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ತನ್ನ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮಗಳೊಂದಿಗೆ (PSUs) ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 4.0 ಅನ್ನು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2 ರಿಂದ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31, 2024 ರವರೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಸಿದ್ಧತೆ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ. ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರ ಯಶಸ್ಸಿನ ಮೇಲೆ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಶುಚಿತ್ವವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಕಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 4.0 ಈ ವಿಷಯಗಳ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ:
ಶುಚಿತ್ವವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು: ಹಿಂದಿನ ಅಭಿಯಾನಗಳಂತೆಯೇ, ಸಚಿವಾಲಯವು ಎಲ್ಲಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಾದ್ಯಂತ ಒಳಾಂಗಣ ಮತ್ತು ಹೊರಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನಗಳನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳದ ನೈರ್ಮಲ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛ ಪರಿಸರವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಬಾಕಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು: ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುತ್ತಾ, ಬಾಕಿ ಇರುವ ವಿಷಯಗಳು ಮತ್ತು ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಶ್ರದ್ಧೆಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ದಾಖಲೆ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಭೌತಿಕ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಹಾಗೂ ಹಳೆಯದಾದ ಕಡತಗಳ ವಿಲೇವಾರಿಗೆ ಅಭಿಯಾನವು ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಸಾರ್ವಜನಿಕರೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು: ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛತೆಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಇತರ ವೇದಿಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಪ್ರಚಾರದ ನವೀಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ತಿಳಿಸಲು ಮತ್ತು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮುಂದಾಗಿದೆ.
ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಎರಡು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ: ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಹಂತ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನದ ಹಂತ. ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಹಂತದಲ್ಲಿ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 14 ರಿಂದ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30, 2024 ರವರೆಗೆ, ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಸುಗಮವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸುವ ಹಂತವು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2 ರಿಂದ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31, 2024 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ, ಸಕ್ರಿಯ ಅನುಷ್ಠಾನ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.
ಉಕ್ಕಿನ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸ್ವಚ್ಛತಾವನ್ನು ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಸಮರ್ಪಿತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 4.0 ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸ್ವಚ್ಛತೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಸ್ವಚ್ಛ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಆಡಳಿತಕ್ಕೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.

Ministry of Steel
Ministry of Steel Gears Up for Special Campaign 4.0 to Enhance Cleanliness and Reduce Pendency
17 SEP 2024 5:46PM by PIB Delhi
The Ministry of Steel, along with its Public Sector Undertakings (PSUs) across India, is preparing to launch the Special Campaign 4.0 from October 2 to October 31, 2024. Building on the successes of Special Campaign 3.0, this initiative aims to further promote cleanliness and reduce pendency within government operations.
The Special Campaign 4.0 will focus on:
Promoting Cleanliness: Similar to previous campaigns, the Ministry will conduct extensive cleanliness drives, both indoors and outdoors, across all facilities. These efforts will enhance workplace hygiene and ensure a cleaner environment.
Reducing Pendency: Continuing the commitment demonstrated in Special Campaign 3.0, the Ministry will work diligently to clear pending references and grievances. The campaign will prioritize the disposal of outdated files, both physical and digital, to streamline operations and improve record management.
Engaging with the Public: The Ministry will leverage social media and other platforms to raise awareness and encourage public participation in cleanliness efforts. Updates and achievements of the campaign will be shared regularly to keep the public informed and engaged.
The campaign will be executed in two phases: the Preparatory Phase and the Implementation Phase. During the Preparatory Phase, from September 14 to September 30, 2024, preparations will be made to ensure the smooth execution of the campaign. The Implementation Phase will follow from October 2 to October 31, 2024, focusing on active implementation and monitoring.
The Ministry of Steel is dedicated to making Swachhata a routine practice and remains committed to addressing public grievances promptly. By participating in Special Campaign 4.0, the Ministry aims to set new benchmarks in cleanliness and efficiency, further contributing to a cleaner and more effective governance.