ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 75 ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਸ਼ਿਵਿਰਾਂ’ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
ਏਡੀਆਈਪੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 9000 ਤੋਂ ਵੱਧ ‘ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਚੁਣੇ’ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਨੂੰ ਮੁਫਤ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਣਗੇ
16 SEP 2024 5:41PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਵੀਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਕੱਲ੍ਹ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬੁਲੰਦਸ਼ਹਿਰ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਖ਼ਾਹਿਸ਼ੀ ਬਲਾਕਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ 75 ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਸ਼ਿਵਿਰਾਂ’ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਯੰਤਰਾਂ/ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਖਰੀਦ/ਫੀਟਿੰਗ ਦੇ ਲਈ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਯੋਜਨਾ (ਏਡੀਆਈਪੀ ਯੋਜਨਾ) ਦੇ ਤਹਿਤ ‘ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨ’ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਬੁਲੰਦਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਖ਼ਾਹਿਸ਼ੀ ਬਲਾਕਾਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਹੋਰ ਸ਼ਿਵਿਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਔਨਲਾਈਨ ਜੋੜਿਆ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 9000 ਤੋਂ ਵੱਧ ‘ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਚੁਣੇ’ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਮੁਫਤ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿਵਿਯਾਂਗਜਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਈਪੀਡਬਲਿਊਡੀ) ਦੁਆਰਾ ਜਨਤਕ ਉਪਕ੍ਰਮ ਭਾਰਤੀ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਅੰਗ ਨਿਰਮਾਣ ਨਿਗਮ (ਐਲਿਮਕੋ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਜਨਤਕ ਉਪਕ੍ਰਮ ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਅਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਬੁਲੰਦਸ਼ਹਿਰ ਲੋਕ ਸਭਾ ਚੋਣ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਾਂਸਦ ਡਾ. ਭੋਲਾ ਸਿੰਘ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਹੋਰ ਸਥਾਨਕ ਜਨਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਐਲਿਮਕੋ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਐਲਿਮਕੋ ਦੇ ਔਫੀਸ਼ੀਅਲ ਯੂਟਿਊਬ ਚੈਨਲ https://www.youtube.com/alimcohq ‘ਤੇ ਸਿੱਧਾ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
Union Minister Dr. Virendra Kumar to inaugurate ‘Samajik Adhikarita Shivirs’ at 75 locations across the country
Over 9000 pre-identified Divyangjan beneficiaries to be provided free of cost aids and assistive devices of different categories under the ADIP scheme
16 SEP 2024 5:41PM by PIB Delhi
Union Minister for Social Justice and Empowerment, Dr. Virendra Kumar will inaugurate ‘Samajik Adhikarita Shivirs’ at 75 locations, covering aspirational blocks and other locations across the country, from Bulandshahar, Uttar Pradesh tomorrow. The event would witness distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ beneficiaries under the Scheme of Assistance to Persons with Disabilities for Purchase/Fitting of Aids /Appliances (ADIP Scheme) of Government of India.
The main event in Bulandshahar will be connected online with other camps locations at various other aspirational blocks across the country wherein more than 9000 pre-identified Divyangjan beneficiaries will be provided free of cost aids and assistive devices of different categories under the scheme of government of India.
The event is being organized by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) under Ministry of Social Justice and Empowerment, in association with the Artificial Limbs Manufacturing Corporation of India (ALIMCO), a PSU under the Ministry as a nodal agency.
The function would also witness the presence of Dr Bhola Singh, Member of Parliament (Loksabha), Bulandshahar constituency, besides other local public representatives, senior officers from District Administration and ALIMCO.
The event will be live-streamed on official Youtube channel of ALIMCO https://www.youtube.com/alimcohq.