ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯವು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ "ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ 2024" ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ
16 SEP 2024 5:57PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಎಚ್.ಡಿ.ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭೂಪತಿರಾಜು ಶ್ರೀನಿವಾಸ ವರ್ಮಾ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯವು "ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ 2024" ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ ಸರಣಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ಈ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಅನೇಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ಸ್ವಚ್ಛತೆ, ಸುಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತವೆ. ಉಕ್ಕು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂದೀಪ್ ಪೌಂಡ್ರಿಕ್, ಐಎಎಸ್, ಸೇರಿದಂತೆ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಸಮುದಾಯದ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಉದ್ಯೋಗ ಭವನದಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ: 2024 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 17 ರಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 11:00 ಗಂಟೆಗೆ, ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯ ಉದ್ಯೋಗ ಭವನದ ಸ್ಟೀಲ್ ರೂಮ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು. ಅಭಿಯಾನದ ಆರಂಭವನ್ನು ಸೂಚಿಸುವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಸ್ಟೀಲ್ ಅಥಾರಿಟಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಸ್ಎಐಎಲ್-ಸೈಲ್) ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಖನಿಜ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (ಎನ್ಎಂಡಿಸಿ) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ, ದಿಲ್ಲಿಯಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣಗಳಿಗೆ ಸ್ವಚ್ಛತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು 100 ದೊಡ್ಡ ಕಸದ ಬುಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಗುವುದು.
ಭಿಲಾಯ್ ಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ ಅಭಿಯಾನ - ಉಕ್ಕು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು 2024 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 17 ರಂದು ಭಿಲಾಯ್ ಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಹೀ ಸೇವಾ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಗಿಡ ನೆಡುವಿಕೆ, ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ, ಸಮುದಾಯ ತಲುಪುವಿಕೆ, ಶಾಲಾ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛತೆಗಾಗಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ.
ಮಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಅಭಿಯಾನ (ಕೆಐಒಸಿಎಲ್ ಸ್ಥಾವರ) – 2024ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 28 ರಂದು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವರು ಕೆಐಒಸಿಎಲ್ ನ ಮಂಗಳೂರು ಘಟಕದಲ್ಲಿ ಗಿಡ ನೆಡುವಿಕೆ, ಸ್ವಚ್ಚತಾ ಅಭಿಯಾನ, ಸಮುದಾಯ ಸಂವಾದ, ಶಾಲಾ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಸಮಾರಂಭ ಸೇರಿದಂತೆ ಸರಣಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ನರಸಪುರಂನಲ್ಲಿ ಗಿಡ ನೆಡುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಚತಾ ಅಭಿಯಾನ - ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಭಾರಿ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಭೂಪತಿರಾಜು ಶ್ರೀನಿವಾಸ ವರ್ಮಾ ಅವರು 2024 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 20 ಮತ್ತು 2024 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2 ರಂದು ನರಸಪುರಂನಲ್ಲಿ ಗಿಡ ನೆಡುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸ್ವಚ್ಚತಾ ಅಭಿಯಾನದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಸಮಾರಂಭದ ಮೂಲಕ ಸ್ವಚ್ಚತೆಯ ಬದ್ಧತೆಯ ಜೊತೆಗೆ ಸಮುದಾಯ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಲಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಓಟ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಅವರಿಂದ ಸನ್ಮಾನ ಸಮಾರಂಭ - 2024 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 21 ರಂದು ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯ ಚಾಣಕ್ಯಪುರಿಯ ನೆಹರೂ ಪಾರ್ಕ್ ನಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕು ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂದೀಪ್ ಪೌಂಡ್ರಿಕ್ ಅವರು ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಓಟದ ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದರ ನಂತರ 2024 ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 2 ರಂದು ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತೆಗೆ ನೀಡಿದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕೊಡುಗೆಗಳಿಗಾಗಿ ಸಫಾಯಿ ಮಿತ್ರರು ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಾ ಮಿತ್ರರನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ಗೌರವಿಸಲಾಗುವುದು.
ಸ್ವಚ್ಛ, ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸುಸ್ಥಿರ ಭಾರತದ ಕಡೆಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಪ್ರಯತ್ನದ ಭಾಗವಾಗಲು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಸಾಮೂಹಿಕ ಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಮುದಾಯದ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Steel
Ministry of Steel to Launch "Swachhata Hi Seva 2024" Campaign with Nationwide Events
16 SEP 2024 5:57PM by PIB Delhi
The Ministry of Steel, under the leadership of Union Minister Shri H. D. Kumaraswamy and Minister of State Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma, is set to launch a series of events as part of the "Swachhata Hi Seva 2024" campaign. These activities will take place across multiple locations, promoting cleanliness, sustainability, and public engagement. Senior officials, including Shri Sandeep Poundrik, IAS, Secretary (Steel), will also participate in several key initiatives aimed at enhancing community involvement in cleanliness efforts.
Swachhta Pledge at Udyog Bhawan- On 17th September 2024, at 11:00 AM, a Swachhta Pledge will be taken at the Steel Room, Udyog Bhawan, New Delhi. The ceremony will be attended by senior officers of the Ministry of Steel, marking the commencement of the campaign. In collaboration with Steel Authority of India Ltd. (SAIL) and National Mineral Development Corporation (NMDC), 100 large dustbins will be distributed to key tourist destinations across Delhi to improve cleanliness.
Swachhata Hi Seva Campaign at Bhilai- The Steel Minister Shri H. D. Kumaraswamy will inaugurate the Swachhata Hi Seva Campaign in Bhilai on 17th September 2024. The event will include tree planting, a cleanliness drive, community outreach, school engagement programs, and a public pledge for cleanliness.
Cleanliness Drive in Mangalore (KIOCL Plant)- On 28th September 2024, the Steel Minister will participate in a series of events at KIOCL’s Mangalore plant, including tree planting, a cleanliness campaign, community interaction, school initiatives, and a Swachhta Pledge ceremony.
Tree Plantation and Cleanliness Drive in Narsapuram, Andhra Pradesh- Minister of State for Steel and Heavy Industries, Shri Bhupathiraju Srinivasa Varma, will lead tree planting and cleanliness drives in Narsapuram on 20th September 2024 and 2nd October 2024. These events will include community engagement activities and school programs, alongside a commitment to Swachhata through a pledge ceremony.
Swachhata Run and Felicitation Ceremony by the Secretary (Steel)- On 21st September 2024, Secretary (Steel) Shri Sandeep Poundrik will lead a Swachhata Run at Nehru Park, Chanakyapuri, New Delhi. This will be followed by a special event on 2nd October 2024, where exemplary Safai Mitras and Suraksha Mitras will be recognized for their outstanding contributions to cleanliness.
The Ministry of Steel is proud to be part of a nationwide effort towards a cleaner, greener, and more sustainable India. These initiatives are designed to inspire collective action and foster community participation in maintaining public spaces.