பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
விமானப்படை சங்கத்தின் ஆண்டு விழா
15 SEP 2024 5:05PM by PIB Chennai
விமானப்படை சங்கத்தின் 44-வது ஆண்டு விழா இன்று கொண்டாடப்பட்டது . கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக, விமானப்படை சங்கத்தின் தலைவர், ஏர் சீஃப் மார்ஷல் ஆர்.கே.எஸ் பதௌரியா (ஓய்வு) 15 செப்டம்பர் 24 அன்று காலையில் அனைத்து இந்திய விமானப்படை வீரர்கள் சார்பாக தேசிய போர் நினைவிடத்தில் மலர் வளையம் வைத்து நாட்டிற்காக மிக உயர்ந்த தியாகம் செய்த ஆயுதப்படை வீரர்களை கௌரவித்தார். இதைத் தொடர்ந்து வருடாந்திர பொதுக்கூட்டம் (ஏஜிஎம்) நடைபெற்றது.
இந்த விழாவில் விமானப்படை தளபதி ஏர் சீஃப் மார்ஷல் வி.ஆர்.சவுத்ரி சிறப்பு விருந்தினராக கலந்து கொண்டார். இந்த கூட்டத்தில் பல ஓய்வு பெற்ற விமானப்படை தளபதிகள் மற்றும் பணியில் உள்ள அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.
விமானப்படை சங்கம் என்பது அரசு சாரா துறையில் உள்ள ஒரு நல அமைப்பாகும், இது விமான வீரர்கள் மற்றும் அவர்களது குடும்பங்களின் நலனில் தீவிரமாக ஈடுபட்டுள்ளது. விதவைகள் மற்றும் ஆதரவற்ற குழந்தைகளின் துயர் துடைப்பதிலும் சங்கம் உறுதியாக உள்ளது. இந்த சங்கம் 1980 செப்டம்பர் 15 அன்று விமானப்படை மார்ஷல் அர்ஜன் சிங் ஆதரவில் நிறுவப்பட்டது. இது நாடு முழுவதும் இருபது கிளைகளைக் கொண்டுள்ளது. கூடுதலாக, இது இங்கிலாந்து மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவில் இரண்டு கிளைகளைக் கொண்டுள்ளது. இதில் கிட்டத்தட்ட 98494 விமான வீரர்கள் மற்றும் 7470 குடும்ப உறுப்பினர்கள் உள்ளனர்..

Ministry of Defence
ANNUAL DAY OF AIR FORCE ASSOCIATION
15 SEP 2024 5:05PM by PIB Delhi
The Air Force Association (AFA) celebrated its 44th Annual Day today. As part of the celebrations, the President of Air Force Association, Air Chief Marshal RKS Bhadauria (Retd) laid a wreath at the National War Memorial on behalf of all IAF Veterans in the morning on 15 Sep 24, to honour those Armed Forces personnel who have made the supreme sacrifice for the nation. This was followed by the Annual General Meeting (AGM) held at Air Force Auditorium, Subroto Park, New Delhi on the same day.
The Chief of the Air Staff (CAS), Air Chief Marshal VR Chaudhari was the Chief Guest for the AGM. The meeting also had several retired Chiefs of the Air Staff, and serving officers in attendance.
Air Force Association is a welfare organization in the non-governmental sector, actively involved in the welfare of air veterans and their families. The Association is also deeply committed in alleviating the sufferings of widows and destitute children. The Association was established on 15 Sep 1980 under the patronage of Marshal of the Air Force Arjan Singh DFC. It has twenty branches spread all over the country. In addition, it has two branches in UK and Australia. It has nearly 98494 Air Veteran members and 7470 Spouse members.
20Z9.jpeg)
YWXH.jpeg)