விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
வேளாண் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வித் துறை / இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில் 2024 அக்டோபர் 2 முதல் அக்டோபர் 31 வரை தூய்மையை ஊக்குவித்தல் மற்றும் நிலுவைகளைக் குறைத்தல் ஆகிய சிறப்பு இயக்கம் 4.0-ல் பங்கேற்க உள்ளது
13 SEP 2024 4:27PM by PIB Chennai
தூய்மை மற்றும் அரசில் நிலுவையிலுள்ள கோப்புகளைக் குறைப்பதை மையமாகக் கொண்டு 2024 அக்டோபர் 2 முதல் அக்டோபர் 31 வரை சிறப்பு இயக்கம் 4.0- மத்திய அரசு அறிவித்துள்ளது.
கடந்த சிறப்பு இயக்கம் 3.0-ல் இது போன்ற பிரச்சாரத்தின் போது, வேளாண் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வித் துறை / இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி கவுன்சில், மாதந்தோறும் நிலுவையில் உள்ள குறிப்புகளை அகற்ற நிலையான முயற்சிகளை மேற்கொண்டது.
சிறப்பு முகாம் 3.0-ன் போது, அமைச்சகம் அதிகபட்ச பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் பொதுமக்கள் குறை தீர்க்கும் மேல்முறையீட்டு மனுக்களை தீர்த்து வைத்தது.
இத்துறை மின்-கோப்புகளை காகிதமில்லாமல் பயன்படுத்துகிறது, மேலும், மேற்கண்ட பிரச்சாரத்தின் போது, சிறப்பு பிரச்சாரத்தின் கீழ் பதிவு மேலாண்மை நடைமுறைகளின் ஒரு பகுதியாக நேரடி கோப்புகளை அப்புறப்படுத்துதல், மின்-கோப்புகளை மதிப்பாய்வு செய்தல் மற்றும் மூடுதல் ஆகியவற்றிற்கான இலக்குகளை எட்டியது. ஏராளமான இடங்கள் விடுவிக்கப்பட்டு, கழிவுகள் அகற்றப்பட்டன.
வரவிருக்கும் சிறப்பு முகாம் 4.0-ல் தனது முயற்சிகளை மேம்படுத்த இத்துறை தன்னை அர்ப்பணித்துக் கொண்டுள்ளது.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Department of Agricultural Research and Education/ Indian Council of Agricultural Research to participate in Special Campaign 4.0 from 2nd October to 31st October, 2024 for promoting Cleanliness and reducing pendency
13 SEP 2024 4:27PM by PIB Delhi
The Government of India has announced Special Campaign 4.0 from 2nd October to 31st October 2024 with a focus on Swachhata and reducing pendency in the Government.
During last such campaign in Special campaign 3.0, the Department of Agricultural Research and Education/ Indian Council of Agricultural Research took consistent efforts for disposal of pending references on a monthly basis.
During Special Campaign 3.0, the Ministry disposed maximum Public Grievances and Public Grievance Appeals thus acting on its commitment towards reducing Public grievances.
The Department uses e-File to go paperless and during above campaign, we met our targets for disposing physical files and reviewing and closing e-Files as part of Record Management practices under the Special Campaign. Lots of space was freed and wastage scrap was disposed.
The Department is dedicated to bettering its efforts in the ensuing Special Campaign 4.0.