ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਔਇਲ ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਮਾਸਿਕ ਸਕਾਲਰਸ਼ਿਪ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਬੀਮਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ, ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਸਕੱਤਰ ਪੰਕਜ ਜੈਨ
ਭਾਰਤੀ ਪੈਰਾ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਪੈਰਿਸ 2024 ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਉਪਲਬਧੀ ਲਈ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
12 SEP 2024 7:58PM by PIB Chandigarh
ਪੈਰਿਸ 2024 ਪੈਰਾਲਿੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਨਮਾਨ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰਕਸ਼ਾ ਨਿਖਿਲ ਖਡਸੇ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ, ਐੱਮਓਪੀਐੱਨਜੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਜੈਨ, ਇੰਡੀਅਨ ਔਇਲ ਦੇ (ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ) ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਡਾਇਰਕੈਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸਤੀਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਸਰਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪੀਸੀਆਈ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਸੰਪੰਨ ਪੈਰਿਸ ਪੈਰਾਲਿੰਪਿਕ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੇ 7 ਗੋਲਡ, 9 ਸਿਲਵਰ ਅਤੇ 13 ਕਾਂਸੀ ਸਮੇਤ ਰਿਕਾਰਡ 29 ਮੈਡਲ ਹਾਸਲ ਕੀਤੇ, ਜੋ ਕਿ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪੈਰਾਲਿੰਪਿਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ। ਇੰਡੀਅਨ ਔਇਲ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਪੈਰਾਲਿੰਪਿਕ ਕਮੇਟੀ (ਪੀਸੀਆਈ) ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਅਕਤੂਬਰ 2023 ਤੋਂ ਪੈਰਾ ਟੀਮ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤੀ-ਪੈਰਾ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ।
ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰਕਸ਼ਾ ਨਿਖਿਲ ਖਡਸੇ ਨੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ, “ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੈਰਾ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਗਲੋਬਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਐਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਇੰਡੀਅਨ ਔਇਲ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਸ਼ਲਘਾਯੋਗ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਭਾਰਤ ਦੇ ਖੇਡ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।”
ਐੱਮਓਪੀਐਂਡਐੱਨਜੀ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੰਕਜ ਜੈਨ ਨੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਤੇਲ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਵਰਤਮਾਨ ਸਮਰਥਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਕਿ ਇੰਡੀਅਨ ਔਇਲ ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟਾਂ ਲਈ ਮਾਸਿਕ ਸਕਾਲਰਸ਼ਿਪ, ਮੈਡੀਕਲ ਬੀਮਾ ਅਤੇ ਖੇਡ ਕਿੱਟਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਕੇ ਆਪਣਾ ਸਮਰਥਨ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣਗੇ।
ਇੰਡੀਅਨ ਔਇਲ ਦੇ (ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ) ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਸਤੀਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ‘ਤੇ ਮਾਣ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸਾਡੇ ਪੈਰਾ-ਐਥਲੀਟਾਂ ਦੇ ਲਚਕੀਲੇਪਣ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ। ਇੰਡੀਅਨ ਔਇਲ ਨੂੰ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹੇ ਰਹਿਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉਹ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨੂੰ ਤੋੜਨਾ ਅਤੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣਗੇ।
ਪੀਸੀਆਈ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਦੇਵੇਂਦਰ ਝਾਝਰੀਆ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੇਰੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮੇਰੇ ‘ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਹੈ ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਹੀ ਆਪਣੇ ਅਗਲੇ ਦੌਰੇ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਸਾਡੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਸਰਬਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਯੋਗ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਔਇਲ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਲਚਕੀਲੇਪਣ, ਤਾਕਤ ਅਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਸੰਕਲਪ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ।
ਇੰਡੀਅਨ ਔਇਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਐਥਲੀਟਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਖੇਡ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ‘ਤੇ ਦ੍ਰਿੜ੍ਹ ਹੈ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Indian Oil to Provide Monthly Scholarships and Medical Insurance for Para-Athletes: Petroleum Secretary Pankaj Jain
Indian Para Athletes Felicitated for Historic Feat at Paris 2024
12 SEP 2024 7:58PM by PIB Delhi
A grand felicitation ceremony was held to honour India’s para-athletes for their historic performance at the Paris 2024 Paralympic Games. The event was held in the presence of Minister of State for Youth Affairs & Sports, Smt. Raksha Nikhil Khadse, Sh.Pankaj Jain, Secretary MoPNG, Sh. V Satish Kumar, Chairman and Director (Marketing), IndianOil along with senior government officials and PCI leadership.
In the just concluded Paris Paralympics, India secured a record 29 medals, including 7 Gold, 9 Silver, and 13 Bronze, marking its best-ever Paralympic performance. IndianOil, in partnership with Paralympic Committee of India (PCI), has played a vital role in empowering Indian para-athletes by extending support to the para contingent since October 2023.
Minister of State for Youth Affairs & Sports, Smt. Raksha Nikhil Khadse lauded the athletes and said, “India’s Para athletes have once again showcased their exceptional talent on the global stage and are inspiration to the next generation. IndianOil’s support for these athletes is commendable and reflects the power of corporate partnerships in promoting India’s sporting excellence.”
Shri Pankaj Jain, Secretary, MoP&NG, expressed admiration for the athletes and emphasised on the need to enhance the present support extended by Oil companies. He further announced that IndianOil will be further enhancing its support by introducing monthly scholarships, medical insurance, and sports kits for para-athletes.
Mr. V Satish Kumar, Chairman and Director (Marketing), IndianOil, expressed his pride in the athletes’ achievements, stating, “This historic performance is a testament to the resilience and determination of our para-athletes. IndianOil is proud to have supported them on this incredible journey, and we remain committed to standing by their side as they continue to break barriers and achieve excellence.”
Devendra Jhajharia, President of PCI, added, “My players trust me and we are already preparing for our next outing. IndianOil’s support has been crucial in enabling our athletes to perform at their best. This partnership embodies resilience, strength, and determination.”
IndianOil remains steadfast in its commitment to support India’s dream of a sporting nation by empowering athletes and fostering talent across disciplines, underscoring its key role in promoting sports in the country.