Ministry of Culture
India participates in BRICS Literature Forum 2024 in Russia
“Literature drives Unity and Cooperation among various societies across the world”
13 SEP 2024 5:12PM by PIB Delhi
BRICS Literature Forum 2024 commenced in Kazan, Russia on Wednesday, 11 September 2024. The Conference was officially inaugurated by Mr. Ilsur Metshin, Mayor of Kazan. The theme of the 2024 edition of Literary BRICS is, “World literature in the new reality. Dialogue of traditions, national values and cultures.” The conference is the confluence of writers, poets, philosophers, artists, scholars from the BRICS countries. India is represented by Sri Madhav Kaushik, President of Sahitya Akademi and Dr K. Sreenivasarao, Secretary of Sahitya Akademi. In the plenary session, Sri Madhav Kaushik talked about how literature is important in today’s world and how literature drives unity and cooperation among various societies across the world.
Image Image
In the second event involving Indian participants, “Meet the Authors from India,” with the topic, “Volga to Ganga: Celebration of Tradition and Multiculturalism, Moderator: Evgeniy Abdullaev,” Dr K. Sreenivasarao highlighted how the river-based cultures across the globe promoted multiculturalism and how multiculturalism promotes unity and drives social progress, while Sri Madhav Kaushik highlighted the traditional literature of India and Russia and how they contained in them multiple cultural values.

સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
ભારત રશિયામાં બ્રિક્સ લિટરેચર ફોરમ 2024માં સહભાગી થયું
"સાહિત્ય સમગ્ર વિશ્વના વિવિધ સમાજો વચ્ચે એકતા અને સહકારને આગળ ધપાવે છે"
13 SEP 2024 5:12PM by PIB Ahmedabad
બ્રિક્સ લિટરેચર ફોરમ 2024ની શરૂઆત બુધવાર, 11 સપ્ટેમ્બર 2024 ના રોજ રશિયાના કઝાનમાં થઈ હતી. આ પરિષદનું સત્તાવાર ઉદ્ઘાટન કઝાનનાં મેયર શ્રી ઇલ્સુર મેટશીને કર્યું હતું. લિટરેચર બ્રિક્સની 2024ની આવૃત્તિનો વિષય છે, "નવી વાસ્તવિકતામાં વિશ્વ સાહિત્ય. પરંપરાઓ, રાષ્ટ્રીય મૂલ્યો અને સંસ્કૃતિઓનો સંવાદ." આ સંમેલન બ્રિક્સ દેશોના લેખકો, કવિઓ, દાર્શનિકો, કલાકારો, વિદ્વાનોનો સંગમ છે. ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ સાહિત્ય અકાદમીના પ્રમુખ શ્રી માધવ કૌશિક અને સાહિત્ય અકાદમીના સચિવ ડૉ. કે. શ્રીનિવાસરાવ કરે છે. આ સંપૂર્ણ અધિવેશનમાં શ્રી માધવ કૌશિકે આજના વિશ્વમાં સાહિત્યનું કેવી રીતે મહત્ત્વ છે અને સાહિત્ય કેવી રીતે વિશ્વભરના વિવિધ સમાજો વચ્ચે એકતા અને સહકારને આગળ ધપાવે છે તે વિશે વાત કરી હતી.
ઇમેજ ઇમેજ
ભારતીય સહભાગીઓને સાંકળતી બીજી ઇવેન્ટમાં "મીટ ધ ઓથર્સ ફ્રોમ ઇન્ડિયા", આ વિષય સાથે "વોલ્ગા ટુ ગંગા: સેલિબ્રેશન ઓફ ટ્રેડિશન એન્ડ મલ્ટિકલ્ચરલિઝમ, મોડરેટરઃ એવજેની અબ્દુલ્લાવ", ડો. કે. શ્રીનિવાસરાવે જણાવ્યું હતું કે કેવી રીતે સમગ્ર વિશ્વમાં નદી આધારિત સંસ્કૃતિઓએ બહુસાંસ્કૃતિકવાદને પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું અને કેવી રીતે બહુસાંસ્કૃતિવાદ એકતાને પ્રોત્સાહન આપે છે અને સામાજિક પ્રગતિને વેગ આપે છે, જ્યારે શ્રી માધવ કૌશિકે ભારત અને રશિયાના પરંપરાગત સાહિત્ય અને તેમાં કેવી રીતે બહુવિધ સાંસ્કૃતિક સાહિત્યિક મૂલ્યોનો સમાવેશ કર્યો હતો તેના પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.