பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்புப் பணியாளர் தலைமையக ஏற்பாட்டில் இரண்டாவது கூட்டு கோட்பாடு மறு ஆய்வு மாநாடு - 2024
11 SEP 2024 7:38PM by PIB Chennai
"கூட்டு கோட்பாடு மறுஆய்வு மாநாடு (JDRC-2024)" இன் இரண்டாவது பதிப்பு, 11 செப்டம்பர் 24 அன்று மானெக்ஷா மையத்தில் நடைபெற்றது. இந்த மாநாட்டிற்கு, ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்புப் பணியாளர்கள் (கோட்பாடு, அமைப்பு மற்றும் பயிற்சி) துணைத் தலைவர் லெப்டினன்ட் ஜெனரல் விபுல் ஷிங்கால் ஏவிஎஸ்எம் தலைமை தாங்கினார். கூட்டு நுண்ணறிவு மற்றும் கூட்டு அணுகுமுறையைப் பயன்படுத்தி, வலுவான மற்றும் தகவமைப்பு கூட்டு கோட்பாடுகளை உருவாக்குவதன் முக்கியத்துவத்தை அவர் தனது முக்கிய உரையில் எடுத்துரைத்தார்.
மாநாட்டின் இந்த இரண்டாவது பதிப்பில், மூத்த இராணுவத் தலைவர்கள், தலைமையகத்தின் கோட்பாடு மேம்பாட்டு முகமைகள், ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்பு ஊழியர்கள் மற்றும் முப்படைகளின் சேவைகள் மற்றும் புகழ்பெற்ற சிந்தனையாளர்கள் கலந்து கொண்டனர். JDRC-2024 தலைமையகம் IDS மற்றும் மூன்று சேவைகளுக்கு இடையே, கோட்பாடு உருவாக்கத்திற்கான முயற்சிகளை ஒருங்கிணைப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டது.
தலைமையகம் ஐ.டி.எஸ் ஏற்பாடு செய்யும் வருடாந்திர நிகழ்வான இந்த மாநாடு, கோட்பாடு உருவாக்கத்தின் அனைத்து பங்குதாரர்களுக்கும், மூளைச்சலவை செய்வதற்கும், சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதற்கும், கோட்பாட்டு பிரச்சினைகளில் தொழில்முறை விவாதங்களை மேற்கொள்வதற்கும் ஒரு பொதுவான தளமாக செயல்படுகிறது.

Ministry of Defence
Headquarters Integrated Defence Staff Conducts the Second Joint Doctrine Review Conference - 2024
11 SEP 2024 7:38PM by PIB Delhi
The second edition of "Joint Doctrine Review Conference (JDRC-2024)" was conducted at the Manekshaw Centre on 11 Sep 24. The conference was chaired by Lt Gen Vipul Shinghal AVSM, SM the Deputy Chief of Integrated Defence Staff (Doctrine, Organisation and Training). In his Keynote Address he highlighted the importance of developing robust and adaptive Joint Doctrines, utilising collective insight and collaborative approach.
This second edition of the conference was attended by senior military leaders, Doctrine Development Agencies of Headquarters Integrated Defence Staff and the three Services and members from reputed Think-Tanks. JDRC-2024 aimed at synergising the efforts towards Doctrine formulation between HQ IDS and the three Services.
The Conference, an annual event organised by HQ IDS, serves as a common platform for all stakeholders of Doctrine formulation, to brainstorm, share best practices and undertake professional discussions on doctrinal issues.
NJ4J.jpg)