வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
ஏற்றுமதிக்கான வர்த்தக இணைப்பு மின்னணு தளம் ஒற்றைச் சாளர, விரைவானது, எளிதில் அணுகக்கூடியது மற்றும் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தக் கூடியது: திரு பியூஷ் கோயல்
11 SEP 2024 4:43PM by PIB Chennai
வர்த்தக இணைப்பு மின்னணுதளம் என்பது, ஒற்றைச் சாளர முயற்சியாகும், இது வேகமான, அணுகக்கூடிய மற்றும் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தக்கூடியது. ஏனெனில், இது ஏற்றுமதியாளர்களுக்கு புதிய சந்தைகளைச் சேர்க்க உதவும். புதுதில்லியில் இன்று வர்த்தக இணைப்பு மின்னணு தளத்தை தொடங்கி வைத்த போது மத்திய வர்த்தக தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் இதனைத் தெரிவித்தார்.
உலகச் சந்தையில் உள்ள வாய்ப்புகளை அடையாளம் காண்பதில் நமது கவனம் இருக்க வேண்டும் என்று திரு கோயல் கூறினார். இந்த தளத்தை அறிமுகப்படுத்துவதன் மூலம் இந்தியா தனது சந்தைப் பங்கை உலகில் அதிகரிக்க முடியும் என்றும், சர்வதேச வாய்ப்புகள் இந்த தளத்தில் காட்சிப்படுத்தப்படும் என்றும் அவர் கூறினார். சிறு உழவர் உற்பத்தியாளர் நிறுவனங்கள், வர்த்தகர்கள் மற்றும் தொழில்முனைவோர் இந்த தளத்தை அணுகி, தங்கள் வர்த்தகத்தை விரிவுபடுத்த கிடைக்கும் சுதந்திர வர்த்தக ஒப்பந்தத்தின் (எஃப்.டி.ஏ) நன்மைகளை அறிந்து கொள்ள முடியும் என்று மத்திய அமைச்சர் குறிப்பிட்டார்.
அடுத்த வர்த்தக வாரியக் கூட்டத்திற்கு முன்பு, மின்னணு தளம் 2.0 மேம்பட்ட அம்சங்களுடன் தயாராக இருக்கும் என்று திரு கோயல் நம்பிக்கை தெரிவித்தார், மேலும் அனைத்து பயனாளர்களிடமிருந்தும், பங்குதாரர்களிடமிருந்தும் பெறப்பட்ட பின்னூட்டங்களில் பணியாற்ற வேண்டியதன் அவசியத்தையும் வலியுறுத்தினார். ஒவ்வொரு பிராந்தியத்திற்கும் பயனளிக்கும் வகையில், இந்தி மற்றும் பல்வேறு அதிகாரப்பூர்வ மொழிகளில் புதிய பதிப்பு தொடங்கப்படும் என்று அமைச்சர் கூறினார். பிராந்திய மொழிகளை மேம்படுத்துவதில் பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் அரசு தொடர்ந்து பணியாற்றி வருவதாகவும் அவர் தெரிவித்தார்.
இந்த தளத்தை தொடங்குவதற்கு உதவியதற்காக வெளாநாட்டு வர்த்தக தலைமை இயக்குநரகத்தைப் பாராட்டிய திரு கோயல், இந்த இணையதளம், அதன் சிந்தனையில் எதிர்காலத்தை அடிப்படையாகக் கொண்டது என்றும், வர்த்தகம் தொடர்பான பல்வேறு தகவல்கள் மற்றும் தரவுகளை அணுகுவதற்கு இது உதவுகிறது என்றும் கூறினார். ஏற்றுமதியாளர்களை ஆதரிப்பதற்கான சிறந்த மற்றும் சிறந்த வழி இந்த தளம் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
மத்திய அமைச்சர் தனது உரையின் போது 2030-ம் ஆண்டிற்கான தனது 1 டிரில்லியன் டாலர் வணிக மற்றும் 1 டிரில்லியன் டாலர் சேவை ஏற்றுமதி இலக்கை மீண்டும் வலியுறுத்தினார், மேலும் இந்த தளத்தின் உதவியுடன் இந்த இலக்கு அடையப்படும் என்று நம்பிக்கைத் தெரிவித்தார். டிஜிட்டல் வர்த்தகத்திற்கான திறந்தவெளி கட்டமைப்பு (ONDC), அரசு மின்னணு சந்தை தளம் (GeM) ஆகியவற்றுடன் இணைக்க முடியும் என்பதால், இந்த தளம் கூட்டாண்மை மற்றும் ஒருங்கிணைப்புகளை உருவாக்க உதவும் என்று அவர் கூறினார்.
இந்திய ஏற்றுமதியாளர்களுக்கு, குறிப்பாக நடுத்தர, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு சர்வதேச வர்த்தகத்தின் நிலப்பரப்பை மாற்றுவதை நோக்கமாகக் கொண்ட புதிய டிஜிட்டல் முன்முயற்சியாக வர்த்தக இணைப்பு இ-பிளாட்ஃபார்ம் (https://trade.gov.in) உள்ளது. எம்.எஸ்.எம்.இ அமைச்சகம், எக்ஸிம் வங்கி, நிதிச் சேவைகள் துறை (டி.எஃப்.எஸ்) மற்றும் வெளியுறவு அமைச்சகம் உள்ளிட்ட முக்கிய பங்குதாரர்களுடன் இணைந்து உருவாக்கப்பட்ட இந்த தளம், ஏற்றுமதியாளர்களுக்கு விரிவான ஆதரவு மற்றும் வளங்களை வழங்குவதன் மூலம், தகவல் சமச்சீரற்ற தன்மையை நிவர்த்தி செய்ய அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
வர்த்தக இணைப்பு மின்னணு தளம், ஒற்றை நிறுத்த தீர்வாக செயல்படுகிறது, ஏற்றுமதியாளர்களுக்கு முக்கியமான வர்த்தகம் தொடர்பான தகவல்களை நிகழ்நேர அணுகலை வழங்குகிறது, அதே நேரத்தில் வெளிநாடுகளில் உள்ள இந்திய தூதரகங்கள், வர்த்தகத் துறை, ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு கவுன்சில்கள் மற்றும் பிற வர்த்தக நிபுணர்கள் போன்ற முக்கிய அரசு நிறுவனங்களுடன் அவர்களை தடையின்றி இணைக்கிறது. ஒரு அனுபவமிக்க ஏற்றுமதியாளராக இருந்தாலும் அல்லது புதிதாக நுழைபவராக இருந்தாலும், வணிகங்களின் ஏற்றுமதி பயணத்தின் ஒவ்வொரு கட்டத்திலும் உதவ இந்த தளம் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த மின்னணு தளம் 6 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட தகவல், கல்வி மற்றும் தொடர்பு அதிகாரிகள், 180-க்கும் மேற்பட்ட இந்திய தூதரக அதிகாரிகள், 600-க்கும் மேற்பட்ட ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு கவுன்சில் அதிகாரிகள், டிஜிஎஃப்டி, டிஓசி, வங்கிகள் போன்றவற்றின் அதிகாரிகளை இணைக்கும்.
விரிவான சந்தை நுண்ணறிவுகளுக்கான தயாரிப்பு மற்றும் நாடுகள் பற்றிய வழிகாட்டிகள், சுதந்திர வர்த்தக ஒப்பந்தங்களின் (எஃப்.டி.ஏ) நன்மைகளைத் திறக்க, வர்த்தக ஒப்பந்தங்கள் மற்றும் கட்டண எக்ஸ்ப்ளோரர், ஆன்லைன் சந்தைகளில் செழிப்பதற்கான உலகளாவிய இ-காமர்ஸ் வழிகாட்டி, உலகளாவிய வர்த்தகத்தில் தேர்ச்சி பெறுவது குறித்து ஏற்றுமதியாளர்களுக்கு கற்பிப்பதற்கான எக்ஸிம் பாத்ஷாலா, இந்திய தயாரிப்புகளை உலகளவில் காட்சிப்படுத்த இந்தியாவிலிருந்து, வர்த்தக நிபுணர்களிடமிருந்து நிகழ்நேர ஆலோசனைக்கு ஒரு நிபுணரிடம் கேளுங்கள்.
இந்த தளத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம், நமது ஏற்றுமதியாளர்கள், சர்வதேச சந்தைகளை மிகவும் திறமையாக அணுகவும், வர்த்தக ஒப்பந்தங்களைப் பயன்படுத்தவும், உலக அரங்கில் தங்கள் இருப்பை வளர்க்கவும் முடியும். பொருளாதார விளைவு அதிக ஏற்றுமதி அளவுகள், சந்தைகளின் பல்வகைப்படுத்தல் மற்றும் இந்திய வணிகங்களுக்கான உலகளாவிய போட்டித்திறன் ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியது, இது ஒட்டுமொத்த பொருளாதார வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பட்ட வர்த்தக வாய்ப்புகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
இந்த முயற்சி டிஜிட்டல் இந்தியாவை ஊக்குவித்தல், அதிக வெளிப்படைத்தன்மையை ஊக்குவித்தல் மற்றும் முக்கியமான வர்த்தக தகவல்களுக்கு தடையற்ற அணுகலை வழங்குவதன் மூலம், வணிகங்களுக்கு அதிகாரம் அளித்தல் என்ற அரசாங்கத்தின் பரந்த பார்வையுடன் ஒத்துப்போகிறது. வர்த்தக இணைப்பு மின்-தளத்தின் மூலம், வர்த்தக மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம் உலகளாவிய வர்த்தகத்துடன் தொடர்புடைய செலவுகள், முன்னணி நேரங்கள் மற்றும் சிக்கல்களைக் குறைக்க முற்படுகிறது, இறுதியில் இந்திய வணிகங்கள் சர்வதேச சந்தையில் செழிக்க முடியும் என்பதை உறுதி செய்கிறது.

Ministry of Commerce & Industry
Trade Connect e-Platform for exports is single window, fast, accessible and transformational: Shri Piyush Goyal
Shri Piyush Goyal launches Trade Connect e-Platform in New Delhi
e-Platform will enable India increase its global market share, aid small businesses: Shri Goyal
e-Platform can help suppliers access wider markets, create synergies with ONDC, GeM: Shri Goyal
Shri Piyush Goyal sets $1 trillion goods exports and $1 trillion services export target for 2030
11 SEP 2024 4:43PM by PIB Delhi
The Trade Connect e-Platform is a single window initiative that is fast, accessible and transformational as it will enable exporters to add newer markets. This was stated by Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal during the launch of the Trade Connect e-Platform today in New Delhi.
Shri Goyal said that our focus should be to identify the opportunities in the world market. He said that with the launch of this platform India will be able to increase its market share in the world, adding that international opportunities will be showcased on the platform. Small FPOs, businesses and entrepreneurs will also be able to access this platform, learn of the Free Trade Agreement (FTA) benefits that are available to expand their trade, the Union Minister noted.
Shri Goyal expressed confidence that before the next trade board meeting, e-Platform 2.0 will be ready with enhanced features and stressed the need for working on the feedbacks received for the platform from all the users and stakeholders. The Minister said that the newer version will be launched in Hindi and several other official languages to take its benefit to every region. He added that the Prime Minister Shri Narendra Modi’s government has consistently worked towards promoting regional languages.
Praising DGFT for enabling the launch of the platform, Shri Goyal said that the portal is futuristic in its thinking and adds to the accessibility of various information and data related to trade. He added that the platform is a better and smarter way for supporting exporters.
The Union Minister during his address reiterated his $1 trillion merchandise and $1 trillion services export target for 2030 and hoped that with the help of this platform this target would be achieved. He added that the platform will help in creating partnerships and synergies as it can be connected with Open Network for Digital Commerce (ONDC), Government e-Marketplace (GeM) portal for the suppliers to get access to wider markets and be more competitive.
The Trade Connect e-Platform (https://trade.gov.in), is a new digital initiative aimed at transforming the landscape of international trade for Indian exporters, especially MSMEs (Medium, Small and Medium Enterprises). The platform, developed in collaboration with key partners including the Ministry of MSME, EXIM Bank, Department of Financial Services (DFS), and the Ministry of External Affairs (MEA), is set to address information asymmetry by offering exporters comprehensive support and resources.
The Trade Connect e-Platform serves as a one-stop solution, providing exporters with near real-time access to critical trade-related information, while seamlessly connecting them to key government entities such as the Indian Missions abroad, Department of Commerce, Export Promotion Councils, and other trade experts. Whether a seasoned exporter or a new entrant, the platform is designed to assist businesses at every stage of their export journey. This e-Platform shall connect more than 6 Lakh IEC holders, over 180 Indian Mission officials, over 600 Export Promotion Council Officials, besides the officials from DGFT, DoC, banks etc.
The platform offers a range of features aimed at simplifying the complexities of international trade, including - Product and Country guides for comprehensive market insights, Trade Agreements and Tariff explorer to unlock the benefits of Free Trade Agreements (FTAs), Global E-Commerce Guide for thriving in online markets, EXIM Paathshala to educate exporters on mastering global trade, source From India to showcase Indian products globally, Ask an Expert for real-time advice from trade professionals.
By leveraging this platform, our exporters will be able to access international markets more efficiently, utilise trade agreements, and grow their presence on the global stage. The economic outcome will likely include higher export volumes, diversification of markets, and increased global competitiveness for Indian businesses, leading to overall economic growth and enhanced trade opportunities.
This initiative aligns with the government’s broader vision of promoting a Digital India, fostering greater transparency, and empowering businesses by providing them with seamless access to crucial trade information. With the Trade Connect e-Platform, the Ministry of Commerce and Industry seeks to reduce the costs, lead times, and complexities associated with global trade, ultimately ensuring that Indian businesses can thrive in the international marketplace.