Ministry of Commerce & Industry
India-US working together in areas like critical minerals, supply chains and advanced technologies: Shri Piyush Goyal
Shri Goyal emphasizes upon the need for global coalition against terrorism
Shri Goyal delivers keynote address at US-India Business Council’s 49th Annual General Meeting in New Delhi
11 SEP 2024 6:52PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce & Industry, Shri Piyush Goyal said India and the United States of America (USA) are working together towards becoming self-reliant in critical minerals, strengthening supply chains and adopting cutting-edge technologies. The Minister stated this while delivering the keynote address at the US-India Business Council’s (USIBC) 49th Annual General Meeting held today in New Delhi.
While paying homage to the victims on the anniversary of 9/11 attack on World Trade Center, New York, Shri Goyal said that the attack reminds the world of dangers posed by terrorism. The Minister pointed out that India has been suffering from terrorism promoted from across our borders since decades. He noted that acts like 9/11 attack, divisive tendencies, inflammatory and fake propagandas should be denounced.
He added that the 9/11 attack showed the tremendous resilience of the people of United States of America and demonstrated the need for solidarity amongst like-minded nations. Shri Goyal said that such dastardly acts of terrorism emphasize the importance of global coalition against terrorism. He added that India and US should reinforce and recommit to a better world.
The Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi’s government works on the principle of ‘Reform-Perform-Transform’. He emphasized that reforms in the government will help the country perform and transform the lives of the countrymen. Stressing on the importance of spreading information about reforms in India, he urged the participants present to propagate to the world about the experience they have working with India.
He said that India and US share one of the most strategic and consequential relationship with shared interests in bilateral and geopolitical issues.
Shri Goyal, evoking Swami Vivekananda’s speech delivered in Chicago on this day in 1893, said that the iconic address resonates deeply with the theme of the USIBC Summit of partnership and prosperity in the era of AI and critical technologies. He stated that partnership and prosperity among nations will enable this world to be a better place and continued that Swami Vivekananda’s teachings on universal tolerance, harmony amongst nations and the importance of respecting each other’s culture and history.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
முக்கிய கனிமங்கள், விநியோகச் சங்கிலி மற்றும் மேம்பட்ட தொழில்நுட்பம் போன்ற துறைகளில் இந்தியா-அமெரிக்கா இணைந்து செயல்படும்: திரு பியூஷ் கோயல்
11 SEP 2024 6:52PM by PIB Chennai
முக்கியமான கனிம வளங்கள் தயாரிப்பில் தற்சார்பு அடையவும், விநியோகச் சங்கிலிகளை வலுப்படுத்தவும், அதிநவீன தொழில்நுட்பங்களைப் பின்பற்றவும், இந்தியாவும் அமெரிக்காவும் இணைந்து பணியாற்றி வருவதாக, மத்திய வர்த்தக தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் தெரிவித்துள்ளார். புதுதில்லியில் இன்று நடைபெற்ற அமெரிக்க-இந்தியா வர்த்தக கவுன்சிலின் (யு.எஸ்..பி.சி) 49வதுவருடாந்திர பொதுக் கூட்டத்தில் உரையாற்றிய அமைச்சர் இதனைத் தெரிவித்தார்.
நியூயார்க்கில் உள்ள உலக வர்த்தக மையத்தின் மீது 9/11 தாக்குதலின் நினைவு தினத்தையொட்டி, இத்தாக்குதலில் உயிரிழந்தவர்களுக்கு அஞ்சலி செலுத்திய திரு கோயல், இந்த தாக்குதல் பயங்கரவாதத்தால் ஏற்படும் ஆபத்துகளை உலகிற்கு நினைவூட்டுவதாக கூறினார். நமது எல்லைகளுக்கு அப்பாலிருந்து ஊக்குவிக்கப்படும் பயங்கரவாதத்தால், இந்தியா பல தசாப்தங்களாக பாதிக்கப்பட்டுள்ளதை அமைச்சர் சுட்டிக்காட்டினார். 9/11 தாக்குதல், பிளவுபடுத்தும் போக்குகள், ஆத்திரமூட்டும் மற்றும் போலி பிரச்சாரங்கள் போன்ற செயல்கள் கண்டிக்கப்பட வேண்டும் என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
9/11 தாக்குதல், அமெரிக்க மக்களின் மிகப்பெரிய நெகிழ்ச்சியை வெளிப்படுத்தியதுடன் ஒத்த எண்ணம் கொண்ட நாடுகளிடையே ஒற்றுமையின் அவசியத்தை நிரூபித்தது என்றும் அவர் மேலும் கூறினார். இதுபோன்ற கோழைத்தனமான பயங்கரவாத நடவடிக்கைகள், பயங்கரவாதத்திற்கு எதிரான உலகளாவிய கூட்டணியின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துவதாக திரு கோயல் தெரிவித்தார். இந்தியாவும் அமெரிக்காவும் ஒரு சிறந்த உலகத்தை உருவாக்க மீண்டும் வலியுறுத்த வேண்டும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு 'சீர்திருத்தம்-செயல்திறன்-மாற்றம்' என்ற கொள்கையின் அடிப்படையில் செயல்பட்டு வருவதாக அமைச்சர் கூறினார். அரசால் மேற்கொள்ளப்படும் சீர்திருத்தங்கள், நாட்டு மக்களின் வாழ்க்கையை மாற்றியமைக்கவும், செயல்படவும் உதவும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார். இந்தியாவில் சீர்திருத்தங்கள் குறித்த தகவல்களை பரப்ப வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்திய பிரதமர், இந்தியாவுடன் தாங்கள் பணியாற்றிய அனுபவங்களை உலகிற்கு எடுத்துரைக்க வேண்டும் என்று மாநாட்டில் பங்கேற்றவர்களை கேட்டுக் கொண்டார்.
இந்தியாவும் அமெரிக்காவும், இருதரப்பு மற்றும் புவிசார் அரசியல் பிரச்சனைகளில், பகிரப்பட்ட நலன்களுடன் ராணுவ முக்கியத்துவம் வாய்ந்த விளைவான உறவைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன என்று அவர் கூறினார்.
1893-ம் ஆண்டு இதே நாளில் சிகாகோவில் சுவாமி விவேகானந்தர் ஆற்றிய உரையை நினைவுகூர்ந்த திரு கோயல், செயற்கை நுண்ணறிவு மற்றும் முக்கியமான தொழில்நுட்பங்களின் சகாப்தத்தில், கூட்டாண்மை மற்றும் செழிப்பு குறித்த யு.எஸ்..பி.சி உச்சி மாநாட்டின் கருப்பொருளுடன் இந்த உரை ஆழமாக எதிரொலிக்கிறது என்றும் தெரிவித்தார்.
நாடுகளுக்கிடையேயான கூட்டாண்மை மற்றும் செழிப்பு, இந்த உலகம் ஒரு சிறந்த இடமாக மாற உதவும் என்று கூறிய அவர், உலகளாவிய சகிப்புத்தன்மை, நாடுகளிடையேயான நல்லிணக்கம், கலாச்சாரம் மற்றும் வரலாற்றை ஒருவருக்கொருவர் மதிக்க வேண்டியதன் முக்கியத்துவம் குறித்த சுவாமி விவேகானந்தரின் போதனைகளை எடுத்துரைத்தார்.