பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
சரக்கு போக்குவரத்து நடவடிக்கைகளில் ராணுவம் மற்றும் விமானப்படை பணியாளர்களின் திறன்களை மேம்படுத்துவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம்
09 SEP 2024 1:45PM by PIB Chennai
இந்திய ராணுவம், இந்திய விமானப்படை ஆகியவை தங்கள் பணியாளர்களின் திறன்களை மேம்படுத்துவதற்காக, புதுதில்லியில் இன்று பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், ரயில்வே அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ் ஆகியோர் முன்னிலையில் வதோதராவில் உள்ள விரைவு சக்தி விஸ்வவித்யாலயாவுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் இரு சேவைகளும் சரக்கு போக்குவரத்து துறையில் உயர் நிபுணத்துவத்தைப் பெற உதவும். இது பிரதமரின் விரைவு சக்தி தேசிய பெருந்திட்டம் 2021 மற்றும் தேசிய தளவாடக் கொள்கை 2022 அடிப்படையில், தளவாட செயல்பாடுகளின் பல்வேறு அம்சங்களில் உள் நிபுணத்துவத்தை மேம்படுத்துவதை உறுதி செய்யும். தேசிய வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்கு திறம்பட பங்களிக்கும்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர், பாதுகாப்புத் துறையில் 'தற்சார்பு' தொலைநோக்குடன் ஒத்திசைவாக ஆயுதப்படைகளின் தளவாட போக்குவரத்தை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கான ஒரு கூட்டாண்மை இது என்று விவரித்தார்.
தளவாடங்கள் என்பது இனி ஆயுதப்படைகளின் ஆதரவு செயல்பாடு மட்டுமல்ல, ராணுவ நடவடிக்கைகள் மற்றும் தேசிய பாதுகாப்பில் ஒரு முக்கிய காரணியாக உருவாகி வருகிறது என்று அவர் கூறினார். "ஒரு திறமையான தளவாட அமைப்பு படைகளை விரைவாக அணிதிரட்டுவதிலும், குறைந்த நேரத்தில் சரியான இடத்திற்கு வளங்களை வழங்குவதிலும் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது. நமது படைகள் செயல்படும் நிலைமைகளை மனதில் கொண்டு, துருப்புக்கள், தளவாடங்கள் மற்றும் விநியோகங்களின் தடையற்ற இயக்கம் நமக்கு தேவைப்படுகிறது. அறிவு, கண்டுபிடிப்பு மற்றும் ஒத்துழைப்பு மூலம் நமது படைகளின் தேவைகளை எவ்வாறு பூர்த்தி செய்ய முடியும் என்பதில் இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மிகவும் முக்கியமானது என்பதை நிரூபிக்கும்" என்று அவர் கூறினார்.
பாதுகாப்புத் துறையில் தற்சார்பை அடைவது என்ற அரசின் தொலைநோக்கு பார்வையை அடைவதற்கு இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் பயனளிக்கும் என்பதை நிரூபிக்கும் என்று திரு ராஜ்நாத் சிங் உறுதிபடக் கூறினார். "நமக்கு தளவாட போக்குவரத்து நிபுணத்துவம் தேவைப்பட்டால், விரைவு சக்தி விஸ்வவித்யாலயா போன்ற நமது சொந்த வளங்களிலிருந்து அதன் பயிற்சியைப் பெற வேண்டும். நமக்கு உபகரணங்கள் தேவைப்பட்டால், அதை இந்தியாவிலேயே தயாரிக்க வேண்டும். தற்சார்பாக இருப்பதன் மூலம் மட்டுமே வலுவான இந்தியாவுக்கான அடித்தளத்தை அமைக்க முடியும்" என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
நிஜ உலக வழக்கு ஆய்வுகள் மூலம் அனுபவ கற்றலுக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் வழங்கல் குறித்து, ஆயுதப்படை வீரர்களின் தலைமை, மேலாண்மை மற்றும் செயல்பாட்டு அனுபவம் மூலம், நவீன போர்முறையின் மாறும் தேவைகளை பூர்த்தி செய்யும் புதிய தலைமுறை தளவாட நிபுணர்கள் மற்றும் மேலாளர்களை வடிவமைக்க விரைவு சக்தி விஸ்வவித்யாலயா உதவும் என்று பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
விரைவு சக்தி விஸ்வவித்யாலயா ஆயுதப்படைகளுக்கு அதிநவீன சரக்கு போக்குவரத்து கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் புதிய கண்டுபிடிப்புகளுடன் அதிகாரம் அளிப்பதில் முக்கிய பங்குதாரராக செயல்படும் என்று ரயில்வே அமைச்சர் திரு அஸ்வினி வைஷ்ணவ் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் மற்றும் ரயில்வே அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள், விமானப்படை தளபதி, ராணுவ தளபதி, பாதுகாப்பு செயலாளர், ரயில்வே வாரிய தலைவர் மற்றும் விரைவு சக்தி விஸ்வவித்யாலயா துணை வேந்தர் ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.

Ministry of Defence
Indian Army & Indian Air Force ink MoU with Gati Shakti Vishwavidyalaya, in the presence of Raksha Mantri & Railways Minister, to enhance the skills of personnel in logistics operations
Shri Rajnath Singh describes it as a monumental partnership to build a world-class & future proof logistics system and achieve self-reliance in defence
Gati Shakti Vishwavidyalaya will serve as a vital partner in empowering the Armed Forces with cutting-edge logistics education, research & innovation: Shri Ashwini Vaishnaw
09 SEP 2024 1:45PM by PIB Delhi
To enhance the skills and capability building of their personnel, Indian Army and Indian Air Force signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Gati Shakti Vishwavidyalaya, Vadodara in the presence of Raksha Mantri Shri Rajnath Singh and Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw in New Delhi on September 09, 2024. The MoU will enable the two Services to acquire higher expertise on logistics. It will ensure development of in-house expertise on various facets of logistics operations and contribute effectively towards the national development plans - PM Gati Shakti National Master Plan 2021 and National Logistics Policy 2022.
Speaking on the occasion, the Raksha Mantri described the collaboration as a monumental partnership towards further strengthening the logistics backbone of the Armed Forces in sync with the vision of ‘Aatmanirbharta’ in defence. He emphasized that logistics is no longer just a support function of the Armed Forces, but is emerging as an important factor in military operations and national security. “An efficient logistics system plays a key role in quickly mobilising the forces and delivering resources to the right place in less time. Keeping in mind the conditions in which our forces operate, we need a seamless movement of troops, equipment and supplies. The MoU will prove to be very important in terms of how the needs of our forces can be fulfilled through knowledge, innovation and collaboration,” he said.
Shri Rajnath Singh asserted that the MoU will prove to be beneficial in achieving the Government’s vision of attaining self-reliance in defence sector. “If we need expertise in logistics, we should get its training from our own resources like Gati Shakti Vishwavidyalaya. If we need equipment, we should get it manufactured in India itself. The foundation of a strong India can be laid only by being Aatmanirbhar,” he added.
On the MoU’s provision of experiential learning through real-world case studies, the Raksha Mantri exuded confidence that Gati Shakti Vishwavidyalaya, through the leadership, management, and operational experience of the Armed Forces personnel, will help shape a new generation of logistics experts and managers who will fulfil the dynamic needs of modern warfare.
Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw expressed confidence that the Gati Shakti Vishwavidyalaya will serve as a vital partner in empowering the Armed Forces with cutting-edge logistics education, research, and innovation.
The event was attended by senior officers of Ministry of Defence and Ministry of Railways, including CDS, Air Force Chief, Army Chief, Defence Secretary, Chairman, Railway Board & Vice Chancellor, Gati Shakti Vishwavidyalaya.