Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Department of Agriculture & Farmers’ Welfare Initiates First-Ever Stakeholder Consultation on Kharif 2024 Pulses Production Outlook
06 SEP 2024 5:59PM by PIB Delhi
The Department of Agriculture and Farmers’ Welfare (DA&FW) under the Chairmanship of Smt. Shubha Thakur, Additional Secretary, convened a stakeholder consultation today at Krishi Bhawan, New Delhi. This is the first time such a discussion has been organized ahead of the release of first advance estimates for the Kharif 2024 season, which are scheduled for October 2024. Key stakeholders, including the India Pulses and Grains Association (IPGA), the Indian Institute of Pulses Research (IIPR), the Department of Consumer Affairs (DOCA), Samunnati, AgriBazar and Agriwatch were present and actively engaged in the discussions.
The primary objective of this consultation was to gather crucial insights and early assessments from stakeholders regarding the current pulses production outlook for the Kharif 2024 season. These contributions will be integral to formulating the first advance estimates. During the meeting, participants shared valuable expertise on a range of issues, including crop condition assessments and the estimation methodologies. According to initial ground-level reports presented by the stakeholders, the outlook for Tur & Moong production is promising for the upcoming season.
The consultation concluded with all stakeholders reaffirming the importance of continued collaboration and regular information exchange between the Ministry and industry experts. This cooperative approach is essential for enhancing the accuracy of crop estimates and ensuring timely interventions in the agricultural sector. This initiative represents a significant step toward improved precision in crop production estimates.

விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
காரீஃப் 2024 பருப்பு உற்பத்தி கண்ணோட்டம் குறித்த முதலாவது பங்குதாரர் ஆலோசனையை வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை தொடங்கியுள்ளது
06 SEP 2024 5:59PM by PIB Chennai
வேளாண் மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை கூடுதல் செயலாளர் திருமதி சுபா தாக்கூர் தலைமையில், புதுதில்லியில் உள்ள கிருஷி பவனில் இன்று பங்குதாரர்களுக்கான ஆலோசனைக் கூட்டம் டைபெற்றது. 2024, அக்டோபர் மாதத்தில் திட்டமிடப்பட்டுள்ள காரீஃப் 2024 பருவத்திற்கான முதல் முன்கூட்டிய மதிப்பீடுகளை வெளியிடுவதற்கு முன்னதாக, இதுபோன்ற விவாதம் ஏற்பாடு செய்யப்படுவது இதுவே முதல் முறையாகும். இந்திய பருப்பு வகைகள் மற்றும் தானியங்கள் சங்கம் (IPGA), இந்திய பருப்பு வகைகள் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (IIPR), நுகர்வோர் விவகாரங்கள் துறை (DOCA), சாமுன்னதி, அக்ரி பஜார் மற்றும் அக்ரிவாட்ச் உள்ளிட்ட முக்கிய பங்குதாரர்கள் கலந்து கொண்டு விவாதங்களில் தீவிரமாக ஈடுபட்டனர்.
இந்த ஆலோசனையின் முதன்மை நோக்கம், காரீஃப் 2024 பருவத்திற்கான தற்போதைய பருப்பு உற்பத்தி கண்ணோட்டம் குறித்து, பங்குதாரர்களிடமிருந்து முக்கியமான நுண்ணறிவுகள் மற்றும் ஆரம்ப மதிப்பீடுகளை சேகரிப்பதாகும். இந்த பங்களிப்புகள் முதல், முன்கூட்டிய மதிப்பீடுகளை உருவாக்குவதில் ஒருங்கிணைந்ததாக இருக்கும். கூட்டத்தின் போது, பங்கேற்பாளர்கள் பயிர் நிலை மதிப்பீடுகள் மற்றும் மதிப்பீட்டு முறைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு பிரச்சினைகளில் மதிப்புமிக்க நிபுணத்துவத்தை பகிர்ந்து கொண்டனர். பங்குதாரர்கள் வழங்கிய ஆரம்பகட்ட களநிலவர அறிக்கைகளின்படி, துவரம் பருப்பு மற்றும் பாசிப்பயறு உற்பத்திக்கான பார்வை, வரவிருக்கும் பருவத்திற்கு நம்பிக்கைக்குரியது.
அமைச்சுக்கும் தொழில்துறை நிபுணர்களுக்கும் இடையில் தொடர்ச்சியான ஒத்துழைப்பு மற்றும் வழக்கமான தகவல் பரிமாற்றத்தின் முக்கியத்துவத்தை அனைத்து பங்குதாரர்களும் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியதன் மூலம் ஆலோசனை முடிவடைந்தது. பயிர் மதிப்பீடுகளின் துல்லியத்தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கும், வேளாண் துறையில் உரிய நேரத்தில் தலையீடுகளை உறுதி செய்வதற்கும். இந்த கூட்டுறவு அணுகுமுறை அவசியமாகிறது. இந்த முயற்சி, பயிர் உற்பத்தி மதிப்பீடுகளில் மேம்பட்ட துல்லியத்தை நோக்கிய ஒரு குறிப்பிடத்தக்க படியாகும்.